Cách tính con số may mắn theo Phong thủy

Nguyễn Mai 2015-01-14 15:38
- Bạn có tin vào những con số may mắn? Theo thuật phong thủy Trung Quốc, mỗi người đều có con số may mắn của riêng mình.
Những con số được cho là may mắn nhất bao gồm 8, 9 và 2. Ứng với mỗi người, các con số may mắn của họ tương ứng với năm sinh và có cách tính cụ thể cho cả nam và nữ.
Bạn có tin vào những con số may mắn? Theo thuật phong thủy Trung Quốc, mỗi người đều có con số may mắn của riêng mình. 
Số 8
Theo thuật phong thủy Trung Quốc, số 8 được cho là may mắn bởi nó được phát âm giống chữ “phát” trong từ “phát tài, phát lộc"). Nếu bạn để ý sẽ thấy rất nhiều các đồ dùng phong thủy và trang trí của nhiều gia đình có in hình chữ “phát” và số 8 chính là con số may mắn tượng trưng cho ý nghĩa tốt đẹp này.
Số 9
Số 9 cũng được coi là một con số may mắn bởi nó được phát âm giống là “cửu” có nghĩa là no đủ, sung túc. Với ý nghĩa tốt đẹp này, nhiều người sử dụng con số 9 để hi vọng họ sẽ có cuộc sống dư giả tiền tài, sức khỏe và mọi chuyện đều như mong muốn.
Số 2
Bên cạnh số 8 và 9, số 2 cũng là là một con số may mắn bởi nó có nghĩa là mọi thứ đều đi theo cặp và bạn sẽ luôn có người song hành và trợ giúp. Ý nghĩa của con số 2 được hình thành từ chính văn hóa coi trọng sức mạnh đoàn kết và tương thân tương ái.
Cách tính con số may mắn của bạn
Theo người Trung Quốc, cách tính con số may mắn dựa vào năm sinh và giới tính. Trước tiên, bạn lấy 2 con số cuối của năm sinh của bạn, cộng chúng lại với nhau để lấy tổng. Tiếp đó lấy các số đơn lẻ của tổng cộng lại với nhau để có tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nam, lấy số 10 trừ đi tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nữ, lấy tổng thứ 2 cộng với 5, sau đó lấy các số đơn lẻ của tổng (nếu có 2 chữ số) để đó cộng lại với nhau một lần nữa.
Ví dụ:
Năm sinh: 1969 = 6 + 9 = 15 = 1 + 5 = 6
Nếu bạn là nam: 10 – 6 = 4
Con số may mắn của bạn: 4
Nếu bạn là nữ: 5 + 6 = 11 = 1+ 1 = 2
Con số may mắn của bạn: 2
Nguyễn Mai - Nguồn: LTK
(Theo Congluan.vn)
Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương tái xuất với bộ phim lãng mạn khiến fan phấn khích