Loạt trang phục bề ngoài đẹp nhưng lại ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chị em cẩn trọng khi lựa chọn

Loan Mạc 2022-05-25 09:05
- Thời trang khiến chúng ta xinh đẹp hơn nhưng hãy thận trọng bởi nhiều trang phục ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chúng ta.

Bước sang thế kỷ hiện đại, đời sống của con người ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Đi theo xu hướng và mặc đẹp, hợp phong cách được cả nam và nữ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên sử dụng một số loại quần áo vì ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồ bơi màu xanh lam có thể nguy hiểm

Khi chọn đồ bơi , hãy chọn những bộ quần áo có màu sắc tươi sáng và tương phản mạnh, chẳng hạn như đỏ, vàng, v.v. Những màu này nổi bật trong nước: bể bơi, hồ, biển. Tốt nhất bạn nên tránh những bộ đồ bơi màu xanh lam cho bạn và con bạn. Vì người khác khó có thể nhìn thấy bạn dưới nước trong bộ đồ bơi màu xanh lam và rất không an toàn nếu bạn cần giúp đỡ khi gặp sự cố.

Sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một số trang phục này

Mặc quần bó quá chật ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Thường xuyên mặc quần bó sát có thể gây kích ứng da. Quần cạp chun thường được làm từ chất liệu dày dặn, ôm sát cơ thể. Vải cọ xát vào làn da mỏng manh của bạn khi bạn di chuyển. Thêm vào đó, quần legging bó sát khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn; tạo môi trường ấm và ẩm ướt cho vi khuẩn phát triển. Do đó bạn nên thay quần legging thường xuyên và giặt sau mỗi lần mặc.

Loại giày hạn chế mang

Nhiều người gọi giày cao gót là phát minh vĩ đại của phụ nữ. Bởi chúng giúp đôi chân trông dài hơn và thân hình quyến rũ hơn. Nhưng chúng cũng gây ra nhiều thiệt hại hơn bạn nghĩ. Việc sử dụng liên tục những đôi giày này có thể dẫn đến bong gân, móng chân mọc ngược, tổn thương dây thần kinh và đau thắt lưng. Để thoát khỏi những rắc rối này, chị em nên chọn giày cao dưới 9 cm và chuẩn bị một đôi dép lê trong văn phòng.

Sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một số trang phục này

Váy bút chì không tốt cho sức khỏe

Một người phụ nữ mặc váy bút chì có thể trông thanh lịch, nhưng rất khó để di chuyển tự nhiên. Hậu quả là không chỉ dáng đi mà tư thế của bạn cũng thay đổi dễ dẫn đến đau lưng. Việc uốn cong đầu gối và ngồi trong váy bút chì cũng khó hơn; nó gây căng thẳng hơn cho cơ lưng của bạn trong quá trình tập luyện.

Sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một số trang phục này

Quần áo ép ngực giữ dáng

Những chiếc áo lót ép ngực với mục tiêu giữ dáng cho phụ nữ quả thực rất nguy hiểm cho. Loại quần áo này cũng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể, vì nó làm căng dạ dày, gây ra chứng ợ chua.

Cà vạt

Những chiếc cà vạt quá chặt quanh cổ có thể giúp chúng ta trông chất hơn, nhưng nó có thể khiến vai và cổ của bạn khó chịu vì giảm lưu thông máu. Ngoài ra, một dây hãm quá chặt cũng có thể ảnh hưởng đến nhãn áp (nội nhãn).

Loan Mạc (Tổng hợp)