Mách nàng kinh nghiệm chọn kính râm mùa hè 'ăn rơ' với từng khuôn mặt

Loan Mạc 2022-05-22 10:09
- Quy tắc cơ bản để chọn kính mắt phù hợp với gương mặt là là hình dáng mắt kính nên trái ngược với hình dáng khuôn mặt.

Kính râm phù hợp với hình dáng khuôn mặt giúp che đi khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt, từ đó tạo nên sự tự tin, cuốn hút cho phái đẹp. Nếu không biết nên chọn loại kính râm nào thì đây là hướng dẫn cách chọn kính râm phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bạn.

Kính râm thời trang dành cho phụ nữ có khuôn mặt tròn

Đặc điểm của khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều rộng tương tự nhau, với trán và cằm tròn, má tròn. Những người có khuôn mặt tròn trông trẻ trung và thân thiện.

Kính nên lựa chọn

Đối với người có khuôn mặt tròn nên chọn kính râm gọng vuông, hình chữ nhật hoặc mắt mèo để gương mặt thanh thoát và hài hòa hơn. Hình dạng của kính râm tương phản với hình dạng của khuôn mặt, giúp che đi những khuyết điểm trong khi mở rộng khuôn mặt để đánh lạc hướng người nhìn.

Kinh nghiệm chọn kính râm ‘’ăn rơ’’ với từng khuôn  mặt

Kính nên tránh

Đối với những phụ nữ có khuôn mặt tròn, nên tránh kính râm hình tròn vì như vậy sẽ khiến khuôn mặt có vẻ to và rộng hơn.

Cách chọn kính râm cho nữ mặt vuông

Đặc điểm của khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường có cằm bằng hoặc lớn hơn xương gò má, góc cạnh lớn hơn và chiều dài khuôn mặt ngắn hơn.

Kính nên lựa chọn

Đối với khuôn mặt vuông, hãy chọn kính râm hình tròn, hình bầu dục hoặc hình giọt nước để nhìn tổng thể mềm mại hơn, mỏng hơn và ít góc cạnh hơn. Ngoài ra, nên chọn gọng kính mỏng sáng màu, khi đeo vào sống mũi sẽ nâng cao sống mũi, giúp gương mặt trông thon gọn và thanh mảnh hơn. Bạn nên chọn kính râm nữ có tròng kính rộng hơn chiều rộng để khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Kinh nghiệm chọn kính râm ‘’ăn rơ’’ với từng khuôn  mặt

Kính nên tránh

Phụ nữ có khuôn mặt vuông nên tránh những loại kính hình vuông, hình chữ nhật, gọng dày.

Kính râm nữ dành cho mặt trái xoan

Đặc điểm của khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có tỷ lệ hoàn hảo và được coi là đẹp. Khuôn mặt này có phần cằm và đường cằm thon gọn, khuôn mặt thon gọn và thân hình cân đối sẽ phù hợp với hầu hết các loại kính râm.

Kính nên chọn

Bạn có thể thử hầu hết các kiểu kính râm cho khuôn mặt trái xoan, chẳng hạn như kính vuông, kính chữ nhật, kính tròn, mắt mèo ... Để nổi bật hơn, bạn có thể thử kính phi công cho diện mạo. Mới, kiểu dáng đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

Kinh nghiệm chọn kính râm ‘’ăn rơ’’ với từng khuôn  mặt

Kính nên tránh

Không nên chọn đeo kính quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến khuôn mặt bạn mất cân đối.

Cách chọn kính râm cho khuôn mặt dài

Đặc điểm của khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài và cao, vầng trán thường gấp đôi chiều rộng khuôn mặt.

Kính nên chọn

Để khuôn mặt trở nên cân đối và đầy đặn hơn thì việc chọn kính râm có gọng tròn, gọng vuông và kính quá khổ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bản thân.

Kinh nghiệm chọn kính râm ‘’ăn rơ’’ với từng khuôn  mặt

Kính nên tránh

Không nên chọn ống kính quá nhỏ hoặc chiều dài ống kính quá ngắn, nếu không toàn bộ khuôn mặt sẽ mất cân đối.

Loan Mạc (Tổng hợp)