Khi 'giày bẩn' trở thành xu hướng thời trang, biểu tượng của sự giàu có

Loan Mạc 2022-06-29 10:15
- Là thiết kế giày bẩn, không trắng sạch tươm tất nhưng khi biết trị giá của chúng ai cũng phải ngạc nhiên vì quá đắt.

Xu hướng giày bẩn lên ngôi

Balenciaga không phải là thương hiệu thời trang xa lạ với giới trẻ trong những năm gần đây. Thương hiệu gây được nhiều sự chú ý với những thiết kế giày năng động, trẻ trung và mạnh mẽ.

Mới đây, Balenciaga đã tung ra hình ảnh quảng cáo cho một đôi giày sneaker bẩn thỉu, rách rưới được mô tả là “mẫu hóa thạch 8 triệu năm tuổi”.

Giày trông xước, bẩn và rách. Logo thương hiệu in trên giày cũng bị bẩn và mờ. Được gọi là mẫu giày Paris sneaker với hai phiên bản màu đen, trắng “full destroyed” – phá hủy hòan toàn, vô cùng giới hạn chỉ 100 đôi với giá 1850 đô la (khoảng 43 triệu đồng) và phiên bản thường 495 đô la đến 625 đô la (khoảng gần 12-15 triệu đồng).

Khi giày bẩn còn trở thành xu hướng thời trang, biểu tượng của sự giàu có

Tất nhiên, Balenciaga không phải là hãng đầu tiên bước vào thế giới giày bẩn. Điều tương tự cũng xảy ra với Saint Laurent với đôi bốt với dòng chữ "Saint Laurent" nguệch ngoạc trên đế với giá 695 đô la.

Khi giày bẩn còn trở thành xu hướng thời trang, biểu tượng của sự giàu có

Một vài năm trước, Vetements (thuộc Demna Gvasalia, một thương hiệu ra mắt năm 2014) đã tung ra mẫu giày nguệch ngoạc với giá hơn 1.500 USD. Vetements nổi tiếng với những thiết kế kỳ quặc, ​​chẳng hạn như quần jean không cân xứng, áo phông in slogan, váy hoa và áo khoác hai cỡ.

Khi giày bẩn còn trở thành xu hướng thời trang, biểu tượng của sự giàu có

Bắt kịp xu hướng giày bẩn, thương hiệu Gucci nổi tiếng đã bổ sung một đôi giày làm từ da 'bẩn chưa qua sử dụng' vào bộ sưu tập của mình khiến các tín đồ thời trang vô cùng thích thú. Không chỉ vậy, đôi giày với ý tưởng kỳ quặc này có giá không hề rẻ khi bạn phải bỏ ra hơn 20 triệu đồng để sở hữu nó.

Khi giày bẩn còn trở thành xu hướng thời trang, biểu tượng của sự giàu có

Giày bẩn thể hiện sự khác biệt, giàu có

Xu hướng này xuất hiện khiến rất nhiều người khó chịu. Tuy nhiên, thiết kế bẩn tượng trưng cho sự giàu có và thích khác biệt. Gucci  chọn những đôi giày cũ bẩn để kết hợp với những bộ trang phục sang trọng. Họ xem đó là cách để cân bằng những bộ quần áo được thiết kế hoàn hảo với những đôi giày bắt mắt. Biểu tượng giàu có kỳ lạ này chỉ trở nên thú vị hơn khi xung quanh bạn là những người sành điệu, có gu thời trang.

Trong thế giới thời trang, khái niệm giày bẩn - đặc biệt là giày của các thương hiệu lớn - có ý nghĩa khác với giày thông thường. Thời trang là sự giao tiếp, và nó không có quy tắc như nhiều người vẫn nghĩ. Nhìn bề ngoài, một đôi giày hoàn hảo có nghĩa là người đó gọn gàng, có thời gian và tiền bạc để chăm sóc nó. Tuy nhiên, với xu hướng mọi người được tự do sáng tạo trong thời trang và phong cách hiện nay thì những đôi giày có đế xấu vẫn được một số người lựa chọn vì thích sự khác biệt.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Trịnh Sảng sống chật vật ở Mỹ, bị kiện đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng