Đi giày siêu cao gót cũng chẳng lo đau chân nhờ các mẹo nhỏ này

Emdep.vn - Dưới đây là một số quy tắc chọn giày cao gót giúp chị đi lại thoải mái nhất và không bị đau chân.

Chọn giày cao gót phù hợp với trang phục hàng ngày

Chọn giày cao gót như này nàng chẳng còn lo đau chân nữa đâu

Cho dù bạn yêu thích giày cao gót đến mức nào, bạn phải lựa chọn những đôi giày cao gót vừa phải để đi lại hàng ngày. Thường xuyên đi giày cao gót ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và làm tổn thương khớp gối và dây chằng trong thời gian dài. Ngoài ra, đi giày cao gót nhiều còn gây ra các vấn đề về cột sống. Bạn có thể thay thế giày cao gót bằng giày đế bằng hoặc chọn một đôi giày cao vừa phải và thoải mái hơn:

- Theo bác sĩ, giày cao gót để sử dụng hàng ngày không nên vượt quá 4cm. Phần gót này ít gây hại, không dồn quá nhiều áp lực lên cột sống và không gây thoái hóa xương.

- Cách để chọn giày thoải mái là chú ý đến khoảng cách giữa gót chân và đế. Gót chân càng cao thì khoảng cách sẽ càng ngắn. Khoảng cách 6 cm được coi là an toàn - giúp bạn đứng vững hơn.

Chọn giày cao gót và an toàn đi dự tiệc

Chọn giày cao gót như này nàng chẳng còn lo đau chân nữa đâu

Bạn sẽ cần phải chọn lựa thật kỹ càng để chọn ra đôi giày cao gót lý tưởng. Thường thì, phần gót chỉ nên cao hơn 2-4 cm.

- Bạn cần đo chiều cao và chiều dài chân của mình từ hông đến chân và sử dụng công thức sau: (chiều cao/ chiều dài chân - 1.61) * 10. Kết quả là, bạn sẽ có được số đo phần gót giày lý tưởng.

- Bạn cần thước kẻ hoặc thước dây. Bạn ngồi thoải mái trên ghế và duỗi một chân ra trước mặt bạn. Bạn đo khoảng cách từ gót chân đến phần đệm của bàn chân như hình minh họa. Số đo mà bạn có được sẽ là chiều cao lý tưởng của gót giày phù hợp với bạn, vì nó bằng với độ nghiêng tự nhiên của bàn chân và bạn sẽ không bị đau chân khi đi giày.

Một số lưu ý khác

Kích thước

Chọn giày cao gót như này nàng chẳng còn lo đau chân nữa đâu

Để tránh bị đau chân, chị em thường cố gắng tránh đi những đôi giày có kích cỡ nhỏ. Và điều đó đúng. Bạn nên chọn cỡ giày lớn hơn chân một chút. Nếu đi giày hơi rộng, bạn có thể đặt một lớp silicon bên trong giày để đi lại thoải mái.

Chất liệu

Chọn giày cao gót như này nàng chẳng còn lo đau chân nữa đâu

Theo quy định, giày dép làm bằng chất liệu nhân tạo rất thô và phải mất rất nhiều thời gian để có đường cong tự nhiên phù hợp với bàn chân và ngón chân. Kết quả là, đi những đôi giày này bạn bị chai chân. Những đôi giày thoải mái nhất là những đôi giày được làm từ da lộn tự nhiên hoặc da.

Gót chân và vị trí của gót giày

Chọn giày cao gót như này nàng chẳng còn lo đau chân nữa đâu

Không nên gò bó bàn chân trong giày và cũng không nên để giày quá rộng. Bàn chân cần được cố định trong giày. Để tìm được đôi giày thoải mái nhất, bạn phải thử giày một cách cẩn thận. Ngoài ra, bạn hãy chú ý đến vị trí của gót giày. Gót không nên hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong. Nếu gót bị lệch, đôi giày này sẽ gây ra quá nhiều vấn đề và sẽ bị hỏng rất nhanh.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm