5 điều tối quan trọng nàng không thể quên khi lựa chọn giày dép, bất ngờ nhất là điều thứ 4

Emdep.vn - 5 lưu ý dưới đây của stylist nổi tiếng Laura Malpeli de Jordaan sẽ giúp bạn lựa chọn được đôi giày đẹp phù hợp với chính mình.

1. Chân

Trước khi đi mua giày bạn cần phải nhớ 5 điều quan trọng này

Giày cao gót

Giày cao gót và chân có một mối liên hệ với nhau. Nếu người phụ nữ có đôi chân to, mặc váy và đi đôi giày gót mỏng, chân của cô ấy trông to hơn. Nếu bạn có bắp chân to hoặc mắt cá chân lớn bạn hãy đi đôi giày có gót từ trung bình đến dày.

Chân gầy/béo

Đôi giày cho những cô nàng sở hữu chân gầy là loại có chi tiết ở mắt cá chân như ankle boots. Bạn cũng có thể chọn những đôi giày buộc ở mắt cá chân để giúp chân béo hơn. Những cô nàng có đôi chân béo nên tránh xa loại giày dép làm nổi bật mắt cá chân.

Chân ngắn/dài

Những cô nàng chân ngắn không nên đi giày kín vì đôi giày đó chỉ khiến cơ thể không cân xứng. Những đôi giày làm nổi bật mắt cá chân cũng khiến chân ngắn đi, tốt nhất không nên mua. Còn bất kỳ loại giày dép nào cũng phù hợp với những cô nàng chân dài.

2. Hoàn cảnh

Trước khi đi mua giày bạn cần phải nhớ 5 điều quan trọng này

Chọn giày dép phù hợp hoàn cảnh sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với người đối diện. Chiều cao của giày cao gót cũng rất quan trọng, đặc biệt tùy thuộc vào lượng thời gian bạn đi giày. Theo các chuyên gia sức khỏe, chiều cao của giày cao gót nên khoảng 3 - 5cm để trọng lượng cơ thể được phân bố đều hơn và từ đó ít tạo áp lực lên phía trước bàn chân. Nếu bạn muốn mình cao hơn, bạn có thể thêm miếng độn. Miếng độn vừa tăng chiều cao, vừa cân bằng trọng lượng cơ thể trên bàn chân.

3. Màu sắc

Trước khi đi mua giày bạn cần phải nhớ 5 điều quan trọng này

Màu sắc của đôi giày cũng là một yếu tố quan trọng. Giày màu đen, đặc biệt là những đôi có dây buộc cao phù hợp với những cô nàng cao ráo nhưng không phù hợp với những cô gái thấp, vì đôi giày này tạo cảm giác bàn chân nhỏ hơn.

Mặt khác, giày màu trung tính giúp kéo dài đôi chân, vì vậy nếu bạn có chiều cao khiêm tốn bạn nên chọn giày cao gót màu nude, những màu gần với màu da. Bạn cũng đừng quên kết hợp màu giày dép với màu sắc của trang phục.

4. Hiệu ứng hình ảnh

Trước khi đi mua giày bạn cần phải nhớ 5 điều quan trọng này

Giày mũi nhọn giúp kéo dài chân, nếu kết hợp với quần cùng tông, do đó nếu muốn cao hơn nàng hãy thử gợi ý này xem sao nhé. Còn muốn chân to hơn chút, bạn hãy chọn đôi giày có các chi tiết hoặc in hình.

Giày mũi vuông phù hợp với cô nàng có bàn chân nhỏ nhưng cô nàng nào có mắt cá chân rộng thì nên tránh. Giày mũi tròn giúp chân to ra nhưng không nhiều bằng giày mũi vuông nhưng lại thoải mái hơn giày mũi nhọn.

5. Phong cách

Trước khi đi mua giày bạn cần phải nhớ 5 điều quan trọng này

Phong cách có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất để xem xét khi đi mua giày mới. Một người phụ nữ nữ tính có thể thích đi giày cao gót hơn là đi giày đế bằng hoặc giày thể thao; nhưng những người phụ nữ thích phong cách đơn giản và giản dị chắc chắn sẽ thoải mái hơn khi đi giày không có gót hoặc giày cao gót thấp. Hãy lựa chọn đôi giày mà bạn thực sự thích, và điều đó sẽ quyết định nên phong cách và tính cách của chính bạn.

Ngọc Huyền/Theo Brightside

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm