Project Runway 2015: Chủ nhân trang phục bị "ném đá" lên tiếng

Emdep.vn - Nguyễn Thành Tài, chủ nhân của mẫu thiết kế đầm cắt xẻ dành cho nam giới, đã bật khóc trong vòng phỏng vấn khi biết sản phẩm của mình bị cộng đồng "ném đá".
Trong vòng sơ tuyển Project Runway Vietnam 2015 tại khu vực phía Nam, các thí sinh mang đến chương trình rất nhiều những mẫu sản phẩm ấn tượng, chất lượng, đa phần đều là những trang phục cầu kỳ được đầu tư chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó. Điều này cho thấy sự nghiêm túc của các thí sinh ở mùa giải thứ 3 có phần vượt trội hơn so với hai năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó là những thiết kế và ý tưởng độc đáo, vượt khỏi sự mong đợi của nhiều người, gây tranh cãi trong cộng đồng. Một trong số đó là thiết kế của Nguyễn Thành Tài với quan điểm “phá vỡ mọi giới hạn” về thời trang ở Việt Nam. 
Nguyễn Thanh Tài đã thiết kế một mẫu trang phục với đường cắt may và phom dáng suôn dài được xẻ tà cao, giống như mẫu đầm dành cho nữ giới. Thế nhưng điều đáng nói ở đây chính là mẫu thiết kế này của Nguyễn Thành Tài được tạo ra hoàn toàn dành cho ... cánh mày râu. Sự việc không có gì để nói khi sản phẩm này của Nguyễn Thành Tài được phát tán một cách chóng mặt và nhận những lời chỉ trích, thậm chí là sự phản bác gay gắt từ cộng đồng mạng. Với nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh sự việc, hẳn ai cũng sẽ phải tò mò về lý do tại sao chàng trai này lại có quyết định can đảm như vậy.
Và chính trong vòng phỏng vấn của vòng sơ tuyển Project Runway Vietnam 2015 khu vực miền Nam, chủ nhân trang phục gây tranh cãi đã thuyết phục BGK và bảo vệ ý tưởng của mình: “Thời trang là không có giới hạn và không hề có một ranh giới rõ ràng. Tôi muốn trở thành một nhà thiết kế có thể dung hòa được những khoảng cách mà con người đã tạo ra bằng việc nam có thể mặc đồ của nữ và ngược lại.” Bên cạnh đó, anh chàng cũng kể lại câu chuyện cảm động sau ý tưởng độc đáo của mình khi bộc lộ khát khao mong muốn có một sàn diễn cho người lưỡng tính và muốn thực hiện ước mơ của một người bạn thân.
Khi biết được những lời chỉ trích vì mẫu thiết kế từ cộng đồng mạng, Nguyễn Thành Tài rất buồn. Anh chia sẻ: “Không phải họ chê bộ trang phục của tôi xấu mà là cách chọn người mẫu của tôi gây phản cảm. Tôi chỉ biết im lặng để mọi việc lắng xuống bởi vì thế giới mạng là một “bầu trời” rộng lớn. Sẽ phải cố gắng thật nhiều để mọi người có thể thấu hiểu hơn về mục tiêu mà tôi muốn hướng đến”.
Sau vòng thi phỏng vấn, danh sách những gương mặt lọt vào ngôi nhà chung của Project Runway Việt Nam mùa giải thứ ba sẽ được công bố. Vòng sơ tuyển tại khu vực phía Bắc sẽ diễn ra ngày 15/5 tới tại Trung tâm thương mại The Garden, Hà Nội.
Hằng Moon
(Theo Congluan.vn)

 Theo dõi Project Runway 2015 trên Emdep.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm