Huyền thoại Oscar de la Renta đã trút hơi thở cuối cùng

Jane 2014-10-21 11:14
- (Em đẹp) - Nhà thiết kế thời trang huyền thoại Oscar de la Renta, người đã trải qua nửa thế kỷ tạo dấu ấn trong dòng thời trang cao cấp đã ra đi, ngày 20/10 ở tuổi 82.
Thông báo được công bố vào sáng ngày 21/10, trong sự tiếc nuối của người thân, bè bạn và những ai chuộng thiết kế của Oscar de la Renta. Nguyên nhân về sự ra đi của nhà tạo mẫu thời trang huyền thoại chưa được xác định. Tuy nhiên năm 2006, Oscar từng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Ông cũng thừa nhận tình trạng sức khỏe vào năm ngoái: "Vâng, tôi bị ung thư. Có một thực tế trong cuộc sống là bạn sinh ra và chết. Điều đó cảnh báo chúng ta hãy trân trọng từng ngày của cuộc sống". 


Trong suốt sự nghiệp của mình, Oscar de la Renta thường được ví như "Vua của ngọt ngào" bởi thiết kế tuyệt vời, biến người mặc thành những nàng thơ xinh đẹp. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Sarah Jesscia Parker, Katie Holmes, Natalie Portman là khách hàng "ruột" của nhà thiết kế người Dominica. 

Chia sẻ về sự ra đi của Oscar, nhà báo kiêm biên tập viên thời trang của Random House - Alina Cho không giấu niềm tiếc thương: "Ông ấy là một quý ông thực sự, trong ý nghĩa đúng đắn nhất của từ này - một ánh sáng diệu kỳ. Sự ra đi của Oscar là mất mát khủng khiếp với thế giới thời trang"

Thiết kế đầm dạ hội và váy cưới của Oscar de la Renta cực kỳ được yêu chuộng nhờ nét lãng mạn, ngọt ngào và tinh tế, giúp người mặc cảm thấy như họ là nàng công chúa trong câu chuyện cổ tích của đời mình. 

Oscar de la Renta sinh ngày 22/7/1932 tại Cộng hòa Dominica, ông là con trai duy nhất trong gia đình có bảy người con. Oscar từng chia sẻ: "Cha tôi đặt nhiều kỳ vọng ở tôi. Nếu tôi nói với cha rằng: 'Cha à, con muốn trở thành nhà thiết kế thời trang', ông sẽ trả lời thà ông chết ngay tại chỗ còn hơn". 

Sự nghiệp của huyền thoại thời trang chỉ bắt đầu năm 1963, từ cuộc gặp tình cờ với biên tập viên tạp chí Vogue Diana Vreeland - người đã ủng hộ và động viên ông rất nhiều. Hai năm sau, Oscar tung ra nhãn hiệu riêng. 

Từ năm 1993 đến năm 2002, Oscar de la Renta thiết kế bộ sưu tập thời trang cao cấp của Balmain, ông trở thành người Dominica đầu tiên thiết kế sản phẩm cho hãng thời trang danh tiếng nước Pháp. Từ năm 2006, Oscar phát triển thêm dòng váy cưới. Nhờ nét tinh tế và lãng mạn đặc trưng, trang phục của Oscar được nhiều ngôi sao Hollywood yêu thích. 

Bộ sưu tập ấn tượng của Oscar dela Renta. 

Những "nàng thơ" ngọt ngào. 

Sinh thời, Oscar de la Renta được trao tặng nhiều giải thưởng thời trang danh giá, tiêu biểu có: Giải thưởng Coty (được xem như giải 'Oscar' trong thời trang của Mỹ) hai năm liên tiếp 1967, 1968; Thành tựu trọn đời CFDA vào tháng 2/1990. 

Nói về nghề, Oscar de la Renta tâm niệm: "Tôi không quan tâm đến chiến thuật gây sốc. Tôi chỉ muốn tạo mẫu quần áo đẹp". 

Jane
Tổng hợp từ CNN, Wi
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 10 kiểu tóc hợp với mặt dài hot trend 2022