Diệp Linh Châu: 'Nhiều người nói tôi là cái gai trong mắt Phạm Hương'

Tiến Dũng 2016-08-03 06:30
- Thí sinh vừa bị loại ở tập 7 cho rằng, vì Phạm Hương dạy dỗ cô khác với các thí sinh còn lại nên nhiều người lầm tưởng, Diệp Linh Châu là "con ghẻ" của team.

Top 8 The Face 2016 - Diệp Linh Châu.

 - Ra về ở tập 7, Diệp Linh Châu liệu có can tâm?

 Cuộc chơi nào cũng có kẻ thắng người thua, miễn là mình đã “sống chết” và nỗ lực hết sức! Châu cảm thấy hoàn toàn bình thường sau khi ra về ở tập 7 vì bản thân tôi luôn “dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận!”

Trước khi đến với The Face, Châu không nghĩ mình sẽ tiến sâu, nhưng nhìn lại quá trình tham gia cuộc thi, Châu cảm thấy vui và tự hào. Và hơn hết Châu nghĩ, mình nên dừng cuộc chơi để nhường chỗ cho những người có năng lực hơn!

- Có thông tin cho rằng, bạn là “cái gai” trong mắt Phạm Hương nên cô ấy mới quyết định đưa Diệp Linh Châu vào vòng nguy hiểm. Thực hư chuyện này thế nào?

Nhiều người nói Châu là “cái gai”, “con ghẻ” nhưng điều này chẳng có gì là khó hiểu cả. Có thể vì Châu hơi cá tính nên cách chị Hương dạy dỗ, chỉ bảo hơi khác so với những thí sinh cùng team. Vẫn cho đó không phải là cách huấn luyện hay nhưng dù gì, Châu vẫn luôn tin tưởng chị Hương tuyệt đối, kể cả lúc tôi bị loại.

Khi vào vòng nguy hiểm, Phí Phương Anh có hỏi tôi, “Tại sao chị lại xuống đây? Em thấy chị làm rất tốt!”. Tôi chỉ trả lời: “Chị nên dành chỗ cho những người xứng đáng hơn chứ cũng chẳng vui gì khi phải vào top nguy hiểm!”. Và khi cô ấy thắc mắc vì sao tôi không hỏi lý do bị loại thì Châu chọn cách im lặng và tin vào HLV của mình bởi Phạm Hương chỉ làm điều tốt nhất cho cả đội thôi! (Cười)

Diệp Linh Châu: Nhiều người nói, tôi là cái gai trong mắt Phạm Hương

Nền tảng thời trang tốt giúp Diệp Linh Châu dành nhiều ưu thế ở các thử thách mix đồ.

- Là một stylist, vì sao Diệp Linh Châu vẫn quyết định tham gia The Face 2016?

Tôi là một người trẻ và tôi muốn tìm kiếm thêm cho mình những trải nghiệm thú vị. “Bạn chỉ sống có một lần trong đời”, vậy tại sao không theo đuổi hoặc làm những gì mình thích?

Châu yêu thời trang và xem nó như ngôn ngữ của mình. Việc tham gia The Face và trở thành một người mẫu quả là trải nghiệm không tồi!

Sau khi rời khỏi cuộc thi, nếu bắt buộc phải lựa chọn một trong hai công việc trên, Diệp Linh Châu sẽ chọn cái gì?

Châu vẫn sẽ lựa chọn công việc stylist vì tôi đến với thời trang nhờ đam mê và khát khao cháy bỏng được đem lại nguồn cảm hứng đến cho nhiều người. Để bản thân trở thành thông điệp khi thể hiện trang phục của các NTK cũng rất thú vị. Tuy nhiên, là người tạo ra thông điệp mới chính là định hướng mà Châu muốn phát triển!

Diệp Linh Châu: Nhiều người nói, tôi là cái gai trong mắt Phạm Hương

Gương mặt lạnh lùng và cá tính mạnh khiến Diệp Linh Châu không được lòng nhiều người.

- Ở Việt Nam, những thí sinh có cá tính mạnh như bạn khán giả thường không ưa. Diệp Linh Châu có lo sợ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình sau khi rời khỏi cuộc thi?

Thực sự, Châu rất lo sợ và bản thân cũng biết rằng, gương mặt và cá tính sẽ là trở ngại rất lớn của tôi khi tham gia The Face. Thẳng, thật thì sẽ mất lòng nhưng tôi vẫn muốn thể hiện trọn vẹn nhất những cảm xúc trong chính con người mình.

Tuy hình ảnh của tôi trong The Face bị bóp méo, xấu xí vì những phát ngôn mang tính tiêu cực nhưng may mắn thay, vẫn có rất nhiều khán giả và đồng nghiệp thấu hiểu, cảm thông. Nhiều người có nói với tôi rằng, cảm xúc trong tập 7 mới chính là Diệp Linh Châu ngoài đời. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc vì ít ra, họ đã không hiểu sai về mình!

- Trong tập mới nhất, Hồ Ngọc Hà nói, Lan Khuê xứng đáng giành chiến thắng ở nhiều thử thách trước đó. Điều này như đang ám chỉ các chiến thắng của team Phạm Hương trước đó là không thuyết phục. Người trong cuộc như Diệp Linh Châu suy nghĩ như thế nào?

Việc này đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trong suốt những tuần vừa qua. Là người trong cuộc, tôi nghĩ, chiến thắng của đội Phạm Hương ở những tập trước là hoàn toàn xứng đáng! Thành quả ấy được công nhận bởi toàn bộ ekip những người có chuyên môn và trong cuộc thi, “một bàn tay không thể che lấp được cả bầu trời!”

Diệp Linh Châu: 'Nhiều người nói tôi là cái gai trong mắt Phạm Hương'

Sự thân thiết của các HLV ở ngoài đời khiến công chúng đặt ra nghi vấn, liệu rằng BTC đang bắt họ "diễn"?

- Sau cuộc chơi, người ta vẫn thấy Phạm Hương thân thiết cùng Lan Khuê tại các sự kiện. Phải chăng sự gay gắt tại The Face chỉ là vai diễn mà BTC giao cho các vị HLV này?

The Face cũng chỉ là một cuộc chơi và khi nó kết thúc thì mọi thứ đều sẽ trở về nguyên vẹn. Bằng mặt nhưng không bằng lòng sẽ chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi! Và ở ngoài đời, các HLV vẫn là những người đồng nghiệp, chị em thân thiết chứ không hề có sự bất hòa nào ở đây cả!

Thêm vào đó, nói sự cạnh tranh giữa các HLV do chỉ đạo của BTC là hoàn toàn không đúng! Bởi đã là cuộc chiến thì phải có sự cầu cạnh, ganh đua. Điều này mới làm cho cuộc chơi ấy trở nên hấp dẫn, thú vị và người giành chiến thắng cũng cảm thấy xứng đáng, tự hào hơn.

- Bạn đánh giá thí sinh nào cao nhất?

Tôi thực sự yêu thích Phí Phương Anh! Cô ấy sở hữu tố chất của một ngôi sao và việc tỏa sáng trong tương lai chỉ còn nằm ở vấn đề thời gian!

- Diệp Linh Châu đã từng nghĩ, mình sẽ có cơ hội được trở lại The Face một lần nữa nhờ sự bình chọn từ phía khán giả?

Nếu thật sự có cơ hội được quay trở lại, tôi sẽ nhường lại cho một thí sinh khác tiềm năng hơn, xứng đáng hơn để làm cho cuộc chiến The Face trở nên công bằng, nhân văn nhất!

Cảm ơn sự chia sẻ của Diệp Linh Châu! Chúc bạn luôn thành công và may mắn!

Tiến Dũng (thực hiện)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 công thức đá viên đơn giản cho da căng bóng mướt mịn như em bé