Chung Thanh Phong làm BST lấy cảm hứng từ hạt cà phê

Emdep.vn - Nhà thiết kế Chung Thanh Phong sắp cho ra mắt bộ sưu tập áo dài cách tân lấy cảm hứng từ hạt cà phê.

Nói về cơ duyên nào để cà phê trở thành nguồn cảm hứng, Chung Thanh Phong chia sẻ: "Tôi thích uống cà phê, thích hương cà phê, vị cà phê. Còn nói một cách hoa mỹ, cà phê giúp tôi đắm chìm trong thế giới sáng tạo của riêng mình. Đối với tôi cà phê là thức uống tinh tế nhất, bởi nó là sự kết tinh của nắng gió vùng cao nguyên, của công sức chăm bón của con người và là tâm huyết của các chuyên gia chế biến. Khi cầm trên tay một cốc cà phê hoà tan thơm lừng nghi ngút khói, tôi chợt nảy ra ý tưởng biến cà phê thành nàng thơ của mình".

Tinh tế hạt cà phê là bộ sưu tập áo dài đặc biệt mà nhà thiết kế trẻ đã ấp ủ từ rất lâu. Chung Thanh Phong luôn muốn đi tìm giới hạn của mình bằng cách thử sức ở những lĩnh vực thiết kế mới. Sau tất cả những thời thượng, tôi tự hỏi phải chăng đây là lúc quay trở về với chút gì truyền thống, thân quen. Và tôi quyết định khám phá khả năng của mình với áo dài cách tân. Ở đó, tôi thoả sức sáng tạo dựa trên sự hòa quyện giữa truyền thống kín đáo với nét chấm phá hiện đại, hệt như tách cà phê hoà tan vẫn giữ được hương vị đậm đà vốn có nhưng tiện dụng và trẻ trung.

Chung Thanh Phong gửi gắm vào BST tình yêu đối với hạt cà phê cũng như sự biết ơn đối với những người nông dân trồng cà phê chịu thương chịu khó và những chuyên gia cà phê ngày đêm giúp ngành cà phê Việt vươn cao.

Hiện tại, Chung Thanh Phong đang ráo riết hoàn tất những công đoạn cuối cùng để trình làng một bộ sưu tập mang tên "Tinh tế hạt cà phê" vào trung tuần tháng 3 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP. HCM.

Thư Hùng

(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm