Caste của mẫu Việt trên thế giới chỉ đủ.. trả phí sinh hoạt?

Tiến Dũng 2016-10-18 10:11
- "Số tiền cho mỗi show diễn hoàn toàn khác nhau, tuỳ thuộc vào chính quy mô của show diễn đó. Nó hoàn toàn chỉ đủ để Thảo có thể trang trải những chi phí sinh hoạt trong thời gian làm việc tại đây".

Từng bị đánh giá là khá nhạt nhòa và thiếu điểm nhấn, sau khi chỉ dừng chân tại Top 10 “Vietnam’s Next Top Model 2012”, Lê Thanh Thảo - Top 10 “Vietnam’s Next Top Model 2012” - đang trình diễn trong hai show diễn của thương hiệu Talbot Runhof và YDE thuộc khuôn khổ Paris Fashion Week 2017. Cô đã có những tâm sự rất thú vị về nghề người mẫu ở đây.

- Theo Thảo, người mẫu Việt ra nước ngoài liệu có bị lép vế so với các “chân dài” ngoại quốc?

Người mẫu Việt hiện giờ đã bắt đầu hoạt động nhiều ở thị trường quốc tế rồi! Gương mặt Á Đông cùng vóc dáng mảnh mai khiến họ không hề lép vế so với các “chân dài” ngoại quốc!

 

Lê Thanh Thảo Next's Top Model

Khuôn mặt Á Đông sắc lạnh giúp Lê Thanh Thảo nổi bật tại Paris Fashion Week.

-  Bạn có thể tiết lộ về tiền caste sau mỗi show diễn ở Paris là bao nhiêu? 

Số tiền cho mỗi show diễn hoàn toàn khác nhau, tuỳ thuộc vào chính quy mô của show diễn đó. Nó hoàn toàn chỉ đủ để Thảo có thể trang trải những chi phí sinh hoạt trong thời gian làm việc tại đây.

- So với mẫu Tây thì mẫu châu Á có điểm gì bất lợi khi tham gia casting cho các show thời trang?

Thảo nghĩ, chiều cao chính là khó khăn lớn nhất của Thảo cũng như nhiều người mẫu châu Á khi hoạt động tại thị trường quốc tế. Tuy cao 1m78 nhưng ở show YDE, Thảo vẫn là người mẫu có chiều cao thấp nhất.

Ngoài ra, những người mẫu quốc tế cũng sở hữu làn da trắng, tỉ lệ người và khung xương nhỏ. Vì thế, mẫu da màu cũng có ít lợi thế và “đất” diễn hơn.

 

Lê Thanh Thảo: Caste tại Paris đủ trả tiền sinh hoạt phí

Lê Thanh Thảo ở thời điểm hiện tại là một người mẫu đầy tài năng, chuyên nghiệp.

 - Gần 5 năm qua, Thanh Thảo đã thay đổi bản thân như thế nào để “sống” được với nghề mẫu và kịp thích ứng với môi trường quốc tế?

Có thể nói, Thanh Thảo của những ngày đầu hậu VNTM khá ngây ngô và hiền lành nên mọi người sẽ thấy mình khá nhạt nhòa. (Cười)

Tuy nhiên, một thời gian sau Thảo thấy, giới người mẫu không hề màu hồng, không có chuyện mọi người hay công việc tự nhiên tìm đến mình nếu bản thân chỉ ngồi yên một chỗ và đợi. Catwalk xấu – phải đi học, bị chê “đơ”- phải tập diễn, cơ thể không săn chắc – phải lao đầu vào tập gym, giảm cân. Cứ như vậy, bản thân Thảo đã dần hoàn thiện các kĩ năng cũng như kinh nghiệm làm nghề.

Thêm vào đó, Thảo cũng rất may mắn khi nhận được rất nhiều sự yêu thương và giúp đỡ từ các anh chị trong nghề. Nhờ vậy, Thảo mới có cơ hội được thử sức ở môi trường quốc tế như ngày hôm nay.

Lê Thanh Thảo: Caste tại Paris đủ trả tiền sinh hoạt phí

Thanh Thảo trình diễn mẫu trang phục mới nhất của NTK Talbot Runhof.

- Sau khi về Việt Nam, Thanh Thảo có định tiếp tục thực hiện giấc mơ “vươn ra biển lớn”?

Đây tuy không phải là thành công to lớn nhưng Thảo cũng rất vui vì mình đã dám thử, dám làm. Từ đây, Thảo cũng biết được khả năng của chính bản thân mình. Paris Fashion Week chính là bước khởi đầu để Thảo cố gắng nhiều hơn nữa cho những kế hoạch chinh phục các thị trường khác trong tương lai.

Cảm ơn sự chia sẻ của Thảo! Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Tiến Dũng (thực hiện)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 5 cô nàng khó cưa đổ nhất trong 12 con giáp