7 nhà thiết kế nữ tạo bước ngoặt cho cả ngành thời trang thế giới

Ngọc Huyền 2017-08-04 05:47
- Họ không chỉ sở hữu phong cách thời trang sành điệu mà còn mang đến những bước ngoặt quan trọng cho làng thời trang.

Stella Mccartney

7 nhà thiết kế nữ vừa xinh vừa tài thay đổi cả ngành thời trang thế giới

Stella McCartney bắt đầu sự nghiệp thời trang khi làm thực tập sinh cho Christian Lacroix trước khi là Giám đốc thời trang cho thương hiệu Chloé. Năm 2001, McCartney ra mắt nhãn hàng thời trang mang tên mình. Thương hiệu Stella McCartney được biết đến với  thiết kế tôn sự nữ tính, đơn giản và có tính ứng dụng cao. Stella McCartney khuyến khích người mặc thể hiện bản thân mình. Là một người ăn chay và bảo vệ động vật, Stella McCartney không sử dụng da và lông thú cho các thiết kế của mình. 

Rachel Comey

7 nhà thiết kế nữ vừa xinh vừa tài thay đổi cả ngành thời trang thế giới

Sự nghiệp của Rachel Comey bắt đầu vào năm 2001 và cô không thiết kế sản phẩm cho nữ giới mà dành cho nam. Tuy nhiên, Comey đã tạo dựng được lòng tin với khách hàng khi nhanh chóng ra mắt dòng thời trang dành cho nữ giới và giày dép vào năm 2004. Kể từ đó, đôi bốt Mars và quần jeans Legion đã làm giới mộ điệu mê mẩn. Những dòng thiết kế này đã định hình sự sang trọng, phá cách cho thương hiệu. Sản xuất và thiết kế ngay tại New York, thương hiệu Rachel Comey là biểu tượng quyến rũ đậm chất New York.

Mary Kate và Ashley Olsen

7 nhà thiết kế nữ vừa xinh vừa tài thay đổi cả ngành thời trang thế giới

Hai chị em sinh đôi Mary Kate và Ashley Olsen bắt đầu sự nghiệp thời trang vào năm 2006 với nhãn thời trang cao cấp The Row. Nối tiếp sự thành công, hai chị em tiếp tục thành lập thương hiệu bình dân Elizabeth và James vào năm 2007. Trong năm 2012, hai chị em đã đem về giải thưởng cao nhất tại Lễ trao giải CFDA.

Maria Grazia Chiuri

7 nhà thiết kế nữ vừa xinh vừa tài thay đổi cả ngành thời trang thế giới

Nhà thiết kế thời trang người Ý tên Maria Grazia Chiuri hiện là một trong những người có sự nghiệp lừng lẫy nhất trong ngành công nghiệp thời trang. Chiuri cùng với nhà thiết kế Pierpaolo Piccioli đã điều hành thương hiệu Valentino từ năm 1999 đến năm 2016. Vào mùa thu năm 2016, Chiuri trở thành giám đốc thời trang của Dior – đây là lần đầu tiên cô một mình đứng đầu một thương hiệu. Chiuri là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử của Dior được bổ nhiệm làm giám đốc.

Jenna Lyons

7 nhà thiết kế nữ vừa xinh vừa tài thay đổi cả ngành thời trang thế giới

Nhà thiết kế người Mỹ Jenna Lyons làm trợ lý cho mảng trang phục nam giới của thương hiệu J.Crew từ lúc 21 tuổi. Kể từ đó, sự nghiệp của bà lên như diều gặp gió. Jenna Lyons được bổ nhiệm là Phó chủ tịch cho mảng thiết kế của phụ nữ vào năm 2003, Giám đốc sáng tạo vào năm 2008, và trở thành Chủ tịch vào năm 2010.

Sau 26 năm gắn bó với công ty, cô rời khỏi J. Crew vào tháng 4 vừa qua nhưng cô vẫn có sức ảnh hưởng lớn. Lyon không chỉ là nguồn cảm hứng với các nhà thiết kế nữ mà còn là tấm gương cho nhà thiết kế trẻ tuổi để biến giấc mơ thành hiện thực.

Alessandra Facchinetti

7 nhà thiết kế nữ vừa xinh vừa tài thay đổi cả ngành thời trang thế giới

Alessandra Facchinetti đã làm việc cho một số thương hiệu lớn trong thời trang như Prada, Miu Miu, Gucci. Facchinetti được bổ nhiệm làm Giám đốc sáng tạo của Valentino vào năm 2007. Từ năm 2013 đến 5/2016, Facchinetti trở thành Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Tod. Với đôi mắt tinh tường và kinh nghiệm dày dặn, cô càng ngày càng thành công trong ngành thời trang.

Phoebe Philo

nhà thiết kế

Sau khi theo học trường Central Saint Martins, Phoebe Philo tốt nghiệp và bắt đầu làm trợ lý cho Stella McCartney. Năm 2001, Philo trở thành Giám đốc sáng tạo của Chloé. Đến năm 2006, cô rời bỏ ngành thời trang.

Cho tới năm 2008, Phoebe Philo quay trở lại và tiếp tục sự nghiệp và đương chức Giám đốc sáng tạo của Céline. Philo được vinh danh là Nhà thiết kế quốc tế của năm tại CFDA 2011.

Ngọc Huyền – Theo Whowhatwear

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu