Vụ máy bay A320 rơi ở Pháp: Các nhân chứng nói gì?

Emdep.vn - Một số nhân chứng cho hay, họ đã nghe thấy tiếng động lớn nhưng không biết đó là máy bay rơi.

Như chúng tôi đã đưa tin, một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng GermanWings (công ty con của Lufthansa) mang số hiệu 4U 9525 chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi ở gần núi An Pơ trên lãnh thổ Pháp).

Các nguồn tin cho hay, 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số được cho là đã tử nạn khi chiếc máy bay Airbus A320 rơi ở khu vực xa xôi của núi An Pơ thuộc địa phận của Pháp trong khi máy bay này đang trong chuyến hành trình từ Tây Ban Nha đến Đức.

Một người thân của hành khách trên chuyến bay đang lo lắng

Chuyến bay mang số hiệu 4U9525 biến mất khỏi màn hình radar sau khi đã gửi tín hiệu cấp cứu lúc 10:47' giờ địa phương (tức gần 17h chiều nay giờ VN). Các mảnh vỡ của chiếc máy bay này đã được tìm thấy rải rác trên diện tích rộng thuộc khu vực hẻo lánh của núi An Pơ.

Các nhân chứng nói gì?

Các nhân chứng cho biết, họ đã nghe một tiếng động như tiếng nổ. Trên khoang hành khách có 45 người Tây Ban Nha, có 2 bé sơ sinh, ngoài ra còn có 16 học sinh người Đức.

Người thân của các hành khách đã tập trung tại sân bay Dusseldorf (Đức) nơi các hoạt động cứu hộ đang được triển khai

Tổng thống Pháp Hollande cho biết: "Đó là mất mát lớn, một thảm kịch đã xảy ra trên đất Pháp. Tôi đang tìm hiểu thông tin về nơi máy bay rơi, đó là khu vực khó tiếp cận. ".

Cũng theo Tổng thống Pháp, ông được biết, các hành khách trên chuyến bay xấu số chủ yếu là người Đức, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Pierre Polizzi - Chủ sở hữu một trang trai ở gần núi An Pơ nói với kênh truyền hình Al Jazeera: "Có tiếng động lớn và sau đó không có gì. Lúc đầu, tôi nghĩ đó là tiếng động của một máy bay chiến đâu thường tập luyện trong khu vực".

Một nhân chứng tại làng Le Vernet- nơi tìm thấy một số mảnh vỡ cho hay: "Tôi nghe tiếng động lớn. Khoảng giữa trưa tôi nhìn ra cửa sổ và thấy khói bốc lên".

Giám đốc điều hành Lufthansa (công ty mẹ của hãng Germanwings) cho biết: "Chúng tôi chưa biết những gì đã xảy ra với chuyến bay 4U 9525. Chúng tôi cảm thông sâu sắc với gia đình, bạn bè của các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay 4U 9525. Nếu những lo ngại của chúng tôi được xác nhận thì đây là ngày đen tối của Lufthansa. Chúng tôi hi vọng tìm thấy người sống sót".

Thành Công
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm