"Thánh ngủ" 19 tuổi, hễ cười lớn là lăn ra đất ngủ mê mệt

Emdep.vn - Đang cười nói vui vẻ cùng bạn bè, Tiểu Lý bất ngờ ngất lịm và chìm vào giấc ngủ sâu rất kỳ lạ.

Tiểu Lý (19 tuổi), đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đi đến đâu cũng được phong là “Thánh ngủ” bởi khả năng “chợp mắt mọi lúc mọi nơi”. Mới đây, cô cũng khiến nhiều người phải giật mình khi bất ngờ lăn ra đất sau khi bật cười thành tiếng.

Tiểu Lý cho biết, bắt đầu từ 6 năm trước, cô bỗng nhiên mắc chứng “thèm ngủ”. Mỗi khi cơn buồn ngủ ập đến, dù đang trả lời câu hỏi của cô giáo trên lớp, đi dạo phố cùng bạn bè hay ăn cơm, nói chuyện, thậm chí lúc đang cười, Tiểu Lý cũng có thể ngủ ngon lành. Từ đó, bạn bè đều gọi cô là “Thánh ngủ”.

Thiếu nữ bất ngờ 'lăn ra đất' sau khi cười lớn
Tiểu Lý có thể ngủ mọi lúc, mọi nơi.

Cách đây ít hôm, khi thấy tình trạng của mình không khả quan chút nào, Tiểu Lý đã tới bệnh viện Trung tâm Vũ Hán khám. Chủ nhiệm khoa Thần kinh của bệnh viện làm thí nghiệm, đồng thời quan sát những dấu hiệu của cô và đưa ra kết luận cô mắc hội chứng ngủ lịm (Narcolepsy). Họ sẽ dùng thuốc kết hợp các biện pháp trị liệu tâm lý để giúp Tiểu Lý sớm thoát khỏi căn bệnh lạ này.

Thiếu nữ bất ngờ 'lăn ra đất' sau khi cười lớn
Thiếu nữ 19 tuổi mắc chứng bệnh lạ dẫn đến thèm ngủ.

Hội chứng ngủ lịm (Narcolepsy) là căn bệnh thường gặp ở thanh thiếu niên từ 10 – 20 tuổi. Biểu hiện chính của bệnh là ban ngày xuất hiện những cơn buồn ngủ không thể cưỡng lại. Một khi chìm vào giấc ngủ, não bộ gần như tê liệt hoàn toàn, sinh ra ảo giác. Buổi đêm, giấc ngủ của họ cũng bị rối loạn, thường xuyên nằm mơ và dễ tỉnh giấc, có thể bất tỉnh mỗi khi chịu kích động mạnh. Nếu bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày, đồng thời gây ra cảm giác thiếu an toàn, trầm cảm.

Nguyên nhân bệnh có thể do di truyền hoặc kết quả của việc rối loạn tự miễn dịch vì ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ.

'Thánh ngủ' 19 tuổi, hễ cười lớn là lăn ra đất ngủ mê mệt
Những người mắc hội chứng ngủ lịm thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

Thông qua căn bệnh của Tiểu Lý, các chuyên gia cũng nhăc nhở mọi người phải chú ý đến giấc ngủ hàng ngày. Nếu có dấu hiệu mất ngủ, hoặc thèm ngủ bất thường, nằm mơ hoặc mộng du phải nhanh chóng đi khám bác sĩ để kịp thời chữa trị, tránh ảnh hưởng nặng đến sức khỏe. Mất ngủ thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, bất ổn tâm lý và sức đề kháng của mỗi người.

Bạch Ngân Theo Chinanews

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm