Sở thích kỳ quái: Ăn đinh, đất cát, xà phòng, lưỡi dao

Emdep.vn - Có căn bệnh khiến một số người nghiện ăn những thứ gây giật mình kinh hãi.

Trên thế giới có không ít căn bệnh kỳ lạ mà khoa học chưa thể giải thích, đặc biệt là những bệnh liên quan đến việc ăn uống. Đó là chứng bệnh khiến người ta chỉ biết ăn những thứ "giật mình" như đất, thép, thậm chí nuốt những lưỡi dao nhọn.

Bên cạnh đó, một số người khác (cả trẻ em lẫn người trưởng thành) lại không thể khống chế bệnh thèm ăn và chỉ ăn duy nhất một loại thức ăn trong nhiều năm...

Dưới đây là những sở thích ăn uống kỳ lạ như vậy:

 

Ngày 23/8/2016, Jarnail Singh (42 tuổi, Ấn Độ) được đưa vào bệnh viện vì đau bụng. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ ngỡ ngàng khi thấy hơn 40 lưỡi dao trong cơ thể ông này. Phẫu thuật xong, Jarnail chia sẻ với bác sĩ bản thân bắt đầu chán ăn cơm và chỉ ăn những lưỡi dao từ hồi tháng 6. "Tôi không thể khống chế được hành động của mình. Vị của những lưỡi dao này rất ngon", Jarnail nói.

Một người Ấn Độ khác, Hans Raj bắt đầu nghiện ăn đất, cát từ năm 20 tuổi. Mỗi ngày anh phải ăn ít nhất một đĩa đựng đầy đất, cát. Do đó, người dân xung quanh còn gọi anh là "Người đàn ông cát". Các bác sĩ cho biết, anh mắc hội chứng Pica - bệnh nghiện ăn đồ vật lạ.

Chris (9 tuổi, Anh) cũng mắc hội chứng Pica. Gạch tường, bọt bong bóng khi rửa bát cùng nhiều đồ vật thường ngày trong nhà đều bị cậu bé nuốt vào bụng.

Jessica Walker (8 tuổi), sống tại Tây Yorkshire, Anh bị phát hiện sở thích "ăn thức ăn của chó" năm 2015. Ngoài ra, cô bé cũng thường lén ăn sáp nến khi người lớn không để ý. Dù đặt bánh ngọt hay thịt gà trước mặt, Jessica vẫn thờ ơ và đẩy chúng sang một bên.

Một cô gái ở Scotland cũng mắc chứng kỳ lạ trong ăn uống. Từ năm 2010, Jane chỉ ăn khoai tây chiên và khó chịu khi thấy những món khác.

Lily Mullins (2 tuổi), sống tại Surrey, Anh chỉ thích ăn những đồ vật thường dùng trong sinh hoạt hàng ngày như: bàn chải, bông tắm, quần áo, bọt biển, vải nhung... Thậm chí, khi cha mẹ không để ý, cô bé còn nhai tóc của em gái.

Eoin Collins (5 tuổi), sống tại thành phố Manchester, Anh thường xuyên khiến mẹ phát điên vì sở thích ăn "lạ". Eoin không lựa chọn đồ ăn bình thường mà chỉ say mê bùn, cát, vữa gạch. Năm 2013, khi được mẹ dẫn đi Cornwall nghỉ mát, Eoin đã bốc những nắm cát trên bãi biển ăn một cách ngon lành. 

Kelly-Marie Pearce (28 tuổi) sống tại Wolverhampton, Anh chỉ thích ăn bọt bong bóng xà phòng và cát trong thời gian mang thai.

Jodie Brown (17 tuổi) sống ở Wolverhampton, Anh nghiện mứt chanh. Ngay từ khi còn nhỏ, Jodie đã chỉ ăn sandwich kẹp mứt chanh cho cả 3 bữa ăn. Sợ bị bạn bè chế nhạo, Jodie sống tách biệt và không tham gia các hoạt động chung.

Tyler Hives (6 tuổi) đến từ Scotland chỉ ăn lạp xưởng và đậu đóng hộp.

Phàn Thiên Vinh (48 tuổi) sống ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc được phát hiện chỉ thích ăn đất trong nhà năm 2010.

Sở thích kỳ quái: Ăn đinh, đất cát, xà phòng, lưỡi dao

Lý Na, sống ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc rất thích ăn đinh. Trong suốt 2 năm liền, cô đã ăn hơn 1kg đinh. Có lần, cô nuốt hơn 10 chiếc đinh nhọn vào bụng mà không cảm thấy khó chịu. Lý Na từng 3 lần phải nhập viện phẫu thuật vì căn bệnh này.

Bạch Ngân (Theo QQ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm