Lỗi sai tai hại của mẹ khiến em bé sinh ra chỉ có nửa đầu

Emdep.vn - Nguyên nhân hình dáng kỳ lạ của em bé được cho xuất phát từ thói quen ăn uống không đúng, không đủ chất của mẹ trong quá trình mang thai.
Một em bé sinh ra với nửa đầu đã khiến các bác sĩ ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) thực sự choáng váng. Mẹ của em bé là cô Savita Rani (32 tuổi) đến từ huyện Amroha (bang Uttar Pradesh). Tuy nhiên, điều đáng buồn là em bé chỉ sống được khoảng 48 tiếng sau đó ra đi do bệnh tim bẩm sinh.
Khi biết tin em bé ra đời, nhiều người đã tập trung bên ngoài bệnh viện để nghe ngóng thông tin. Mọi người gọi đây là em bé thần kỳ.
Nguyên nhân hình dáng kỳ lạ của em bé được cho xuất phát từ thói quen ăn uống không đúng, không đủ chất của mẹ trong quá trình mang thai. Hình ảnh cho thấy em bé chỉ có một nửa đầu, da tím ngắt, đôi mắt lồi giống với người bị bệnh tim.
Lỗi sai tai hại của mẹ khiến em bé sinh ra chỉ có nửa đầu
 
Thói quen ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng như vậy khiến cho não của em bé không phát triển đầy đủ. Phần mắt phát triển quá lớn cho nên mắt không thể khép lại được. Trong quá trình sinh, mẹ em bé cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, việc hai mẹ con sống sót sau ca sinh cũng là một phép màu thần kỳ mà thần linh ban tặng.
Từ trường hợp của em bé này, các bác sĩ cho hay, việc quan trọng là các bà mẹ cần đi khám thai thường xuyên để phát hiện sớm những dị tật. 
Theo các bác sĩ, với trường hợp trên, mắt em bé bị lồi đến mức khi vừa chào đời, mắt đã mở sẵn không phải khép chặt như nhiều em bé khác. Thậm chí, em bé cũng không khóc hay cử động như những em bé khác.
Sự sống kỳ diệu của bé nhờ vào trái tim, trong khi bộ não không hoàn thành đầy đủ. Điều này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé, mặt khác bé cũng không chống chọi nổi với căn bệnh suy tim ngày càng nặng.
Xem thêm: Kỳ lạ em bé phát sáng được bóng đèn
Hải Đăng
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm