Kinh hãi những điềm báo thành sự thật từ giấc mơ

Emdep.vn - Trong lịch sử có không ít trường hợp nhiều người đã gặp những giấc mơ báo mộng về các sự việc trong tương lai mà đến nay, lời lý giải vẫn bị bỏ ngỏ.
Hiện nay, khoa học vẫn chưa tìm ra được lời giải về những giấc mơ báo mộng, có thể dự đoán trước tương lai. Đây vẫn được coi là một thách thức với các nhà nghiên cứu khoa học. 
Năm 1883, biên tập viên của tờ báo Globe, Mỹ - Edward Samson đã có một giấc ngủ say nhưng ông bỗng tỉnh dậy vào lúc 3 giờ sáng, người đổ mồ hôi đầm đìa vì vừa có một cơn ác mộng khủng khiếp. Ông vẫn không quên chi tiết nào và đã mô tả lại giấc mơ bằng những nét chữ nguệch ngoạc trên giấy. Ông mô tả lại cái chết của hàng ngàn người bản xứ trên đảo Pralome khi phải chạy trốn khỏi những dòng dung nham đang phun trào từ ngọn núi lửa Krakatoa khổng lồ. 
Kinh hãi những điềm báo thành sự thật từ giấc mơ
Những giấc mơ báo trước sự việc trong tương lai khiến khoa học chưa thể lý giải được. (Ảnh minh họa)
Samson ghi thêm 2 chữ "quan trọng!" vào  bên cạnh những mô tả này và đi về nhà. Vào buổi sáng hôm sau khi đến văn phòng, tổng biên tập của báo đã nhìn thấy tờ giấy mà Samson ghi lại và nghĩ rằng đêm qua anh đã nhận được điện báo này nên đã cho đăng ngay trên trang báo ngày hôm đó..
Nhưng tất nhiên, vụ việc trở thành tin thất thiệt khi những người Pralome vẫn bình yên vào hôm đó. Samson ngay lập tức bị sa thải khỏi tòa báo. Nhưng không lâu sau đó, ở bờ biển phía tây của Mỹ mức sóng trở nên cao bất thường. Đồng thời từ các địa điểm khác nhau bắt đầu nhận được một loạt thông tin về điều gì đó bất thường đang xảy ra ở Ấn Độ Dương. Thủy triều lớn làm ngập lụt một vùng ven biển rộng lớn. Diện tích hơn 800.000km2 bị một trận mưa tro bụi núi lửa bao phủ sau khi nó “thức dậy”. Báo chí đã nhanh chóng đưa thông tin về thảm họa này và nhận ra những gì Samson nói là sự thật.  
Những điều mà Samson thấy trong cơn ác mộng mơ đã diễn ra đúng như thật khiến không ai có thể lý giải được điều này.
Nhà tiên tri Juselino, người Brazil. thường có  thể dự đoán được các sự việc thông qua một giấc mộng mà trong đó ông có thể trông thấy được 3 sự kiện và có lúc lên đến 9 sự kiện. Năm 1997, ông từng mơ thấy Công nương Dianna của nước Anh bị ám sát trong một vụ tai nạn xe hơi. Ông còn mơ thấy rõ đó không phải vụ tai nạn bình thường mà có người hãm hại bà. Ông đã gửi thư cho công nương nhưng khi đó, báo chí làm ngơ và thông tin bị ém nhẹm đi. Đúng 5 tháng sau, Công nương Dianna qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. 
Juselino còn mơ thấy vào năm 1993, Trung tâm thương mại thế giới ở Mỹ sẽ bị tấn công lần thứ nhất và sự việc đã xảy ra đúng như vậy khi có một vụ nổ ở bãi đậu xe làm khá nhiều người thương vong. Ông cũng dự đoán trước vụ tấn công thứ 2 vào ngày 11/9/2001 với lời mô tả từ giấc mơ “Hai tòa nhà sẽ bị một quả cầu bao vây.” 
Giấc mơ của nữ nhân viên cứu hỏa Becky Denlinger ở tiểu bang Georgia, nước Mỹ cũng được coi là một điều báo mộng. Vào ngày 8/11/1989, cô gặp giấc mộng thấy đội cứu hỏa của mình đến cứu một tòa cao ốc đang bốc lửa vì bị một máy bay phản lực đâm nhầm vào khiến rất nhiều người bị thương. Khi tỉnh dậy, cô kể lại cho các nhân viên khác nhưng họ cho rằng đó không phải sự thật. Tuy nhiên, chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau, cả đội cô đã phải đi chữa cháy cho một tòa cao ốc với lý do hệt như trong giấc mộng của Becky.
Trường hợp được báo mộng trước giống như của Samson hay Becky, Juselino đã có không ít trong lịch sử.  Không ít người đã từng có những giấc mơ báo mộng chuẩn xác như vậy nhưng cho đến nay vẫn chưa có lời giải hợp lý cho vấn đề này.
 
Hải Đăng – Tổng hợp 
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm