Không tặc chiếm máy bay Ai Cập

Emdep.vn - Một máy bay của Egyptair đi từ Alexandria tới Cairo bị không tặc và đã hạ cánh xuống Cyprus, đài phát thanh quốc gia Cyprus đưa tin.
Trên máy bay có 55 người, và 7 người thuộc phi hành đoàn. Các thông tin trước đó cho hay, có khoảng 80-81 người trên máy bay
Không tặc chiếm máy bay Ai Cập

Ít nhất một nam giới trên máy bay được cho là có súng. Theo trang Cyprus Mail, máy bay bị không tặc hạ cánh xuống sân bay Larnaca, Cyprus lúc 8h50 sáng nay (29/3). Egyptair cho hay, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS181 chở hầu hết là khách Ai Cập.

Cựu ủy viên EU Androulla Vassiliou nói trên Twitter rằng, các tên không tặc đề nghị thả trẻ em và phụ nữ. Hiện, một số người đã rời máy bay

Reuters dẫn tin từ Bộ Hàng không Ai Cập cho hay, vụ không tặc diễn ra khi một hành khách trên máy bay đe dọa phi công rằng anh ta có thắt lưng đánh bom liều chết.

Trang Cyprus Mail trích lời phát ngôn viên cảnh sát Cyprus Andreas Angelides nói, một tên không tặc có vũ trang đã nắm quyền kiểm soát máy bay từ trước khi máy bay chuyển hướng sang Larnaka. Ông này cũng cho biết thêm, hiện chưa rõ tên không tặc đòi hỏi gì hoặc là thành viên của tổ chức nào đó.

Theo VNN

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm