"Đột nhập" xưởng sản xuất chiếc túi khiến chị em "mất ăn mất ngủ"

Emdep.vn - Để làm ra một chiếc túi Puzzle, các nghệ nhân cần thực hiện 524 thao tác trong 530 phút (gần 9 giờ đồng hồ).
Hẳn các tín đồ thời trang đã có một ấn tượng sâu sắc với túi Puzzle của nhà mốt cao cấp Tây Ban Nha – Loewe. Đây là mẫu túi do Jonathan Anderson thiết kế và lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 6 năm 2014 tại buổi trình diễn bộ sưu tập SS15 ở Paris. Kể từ khi ra mắt, nó đã trở thành chiếc túi gây nhiều thương nhớ cho phái đẹp.
Ý tưởng thiết kế túi Puzzle được Anderson nghĩ ra sau khi phát hiện chiếc túi giả da cũ kỹ. Những đường nứt trên chiếc túi này đã gây ấn tượng với ông. Do đó, chiếc túi Puzzle với cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy origami đã ra đời. 
Túi Puzzle màu hồng của Loewe đã trở thành phụ kiện hot trong năm qua
Sau khi vẽ bản phác thảo, Anderson cùng các cộng sự chuẩn bị các mảnh da phù hợp và bắt tay vào việc làm túi theo cách thủ công. Được biết, mỗi chiếc túi Puzzle đều là sự tổng hợp của rất nhiều mảnh da khác nhau, được cắt, may rất cầu kỳ. 
Các mảnh da sẽ được cắt bằng máy laser để đảm bảo sự chuẩn xác. Công việc này đòi hỏi người thợ thủ công phải rất cẩn trọng để đảm bảo quá trình cắt không xảy ra sai sót. Sau đó, chúng được tách, dán, chạm nổi chữ trước khi ráp nối. Mỗi chiếc túi Puzzle bao gồm 41 mảnh da khác nhau, 9 mảnh vải dệt cùng với các phần kim loại, dây kéo. Vì là thiết kế ghép nối từ nhiều mảnh da khác nhau nên chất liệu da phải được chọn lựa kỹ lưỡng để thể hiện độ mềm mại của túi. Đặc biệt, phần quai đeo có thể tháo ra dễ dàng giúp người dùng có nhiều cách cầm túi như đeo trên vai, cầm trên tay, đeo chéo,...
Để làm ra một chiếc túi này, những nghệ nhân sẽ phải thực hiện 524 thao tác khác nhau. Tất cả các khâu đều được các nghệ nhân Loewe thực hiện bằng tay tại nhà máy nằm ở ngoại ô Madrid. Mỗi chiếc túi nguyên mẫu cần tới 3 ngày để hoàn thiện. Trong dây chuyền sản xuất, thời gian hoàn thành dự kiến của từng chiếc túi là 530 phút (gần 9 giờ đồng hồ). Một chiếc túi Puzzle sẽ được bán với giá khoảng 2.700 USD (khoảng 60 triệu VNĐ).
Túi Puzzle được nhà thiết kế Jonathan Anderson nghĩ ra sau khi nhìn thấy chiếc túi da cũ kỹ với những nếp gập
Bản thiết kế của túi Puzzle
Mỗi chiếc túi Puzzle được làm từ 41 mảnh da khác nhau, 9 mảnh vải dệt cùng với các phần kim loại, dây kéo
Các nghệ nhân sẽ cắt từng mảnh da theo tùy hình dáng đã được phác thảo
Các mảnh da sẽ được cán phẳng bằng máy
Khâu dập nổi chữ trên mảnh da sẽ giúp người dùng nhận diện túi dễ dàng hơn
Các mảnh da sẽ được ráp nối, khâu theo bản vẽ thiết kế
524 thao tác khác nhau sẽ được thực hiện khi các nghệ nhân làm một chiếc túi Puzzle. Tất cả đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian khá dài
Sau 530 phút (gần 9 giờ đồng hồ), một chiếc túi Puzzle đã được hoàn thành
Sự tinh tế của từng mảnh ghép với các màu sắc khác nhau của túi Puzzle đã khiến nhiều người yêu thích
 
Bên cạnh màu hồng thạch anh, túi Puzzle còn có nhiều màu sắc nổi bật khác
'Đột nhập' xưởng sản xuất chiếc túi khiến chị em 'mất ăn mất ngủ'
Một chiếc túi Puzzle sẽ được bán với giá khoảng 2.700 USD (khoảng 60 triệu VNĐ).
 
Thụy Du - Dịch theo SF
 
 
 

Tags : Từ khóaXem thêm