Cuộc sống bần hàn của một nghệ sỹ dương cầm

Emdep.vn - Nghệ sĩ dương cầm Anne đã qua đời sau khi bị một chiếc xe tải đâm phải trên con phố yên tĩnh ở Chiswick, phía tây Luân Đôn.

Anne là người theo đạo Kito giáo, đồng thời cũng là một nghệ sĩ dương cầm nên người dân đã ngay lập tức nhận ra bà. Ở độ tuổi 20, bà là nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng và được công nhận tài năng. Tuy nhiên, bà lại dành 38 năm cuối đời của mình để sống một cuộc sống khốn khổ tại khu ngoại ô giàu có ở Luân Đôn.

Trong nhiều năm qua, bà chỉ sống với 10 bảng mỗi tuần và nhặt rác cũng như đồ ăn thừa để sống qua ngày trong khi bà sở hữu 1 căn hộ trong thành phố và 1 trí thông minh tuyệt vời.

Tên đầy đủ của bà là Anne Naysmith. Trước đó, Anne đã có 1 cuộc sống vương giả ở tuổi 25 khi mà sự nghiệp của bà đang ở đỉnh cao. Bà được đào tạo tại Nhạc viên Hoàng gia và được đánh giá là tài năng trẻ vượt trội, sở hữu tương lai sáng ngời. Sau đó, vì biến cố gia đình, bà đã bỏ ra vùng ngoại ô cũng chiếc xe cũ mèm của mình và bắt đầu cuộc đời lang thang từ đó.

Trong những năm tháng cuối đời, Anne lại chấp nhận cuộc đời đơn giản bằng việc lang thang nhặt rác và kiếm thức ăn mỗi ngày. Bà là người rất chân thật, nghiêm túc. Anne không nhận bất cứ sự hỗ trợ nào đến từ các tổ chức từ thiện bao gồm việc giúp đỡ thức ăn, quần áo. Bà chỉ chấp nhận những thứ đồ đã được bỏ đi.

Việc bà qua đời đột ngột ở tuổi 70 đã khiến rất nhiều người bàng hoàng, trong đó, không ít người đã từng yêu thích những bản đàn ca của bà.

Trang Airi/ Dịch từ D.M
(Theo Congluan.vn)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm