Cô gái bị tạt axit thắng 1 tỉ trong 'Ai là triệu phú'

Emdep.vn - Thông tin về Sonali Mukherjee - cô gái 27 tuổi, nạn nhân của một vụ tấn công bằng axit trở thành triệu phú đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên toàn thế giới.

Sonali Mukerjee - cô gái 27 tuổi, nạn nhân của một vụ tấn công bằng axit đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất trong gameshow truyền hình "Ai là triệu phú" . Cô vượt qua 10 câu hỏi, và giành được số tiền là 46.000 USD (gần 1 tỷ đồng). 

Trước đó, tình trạng của Sonali Mukerjee thực sự nguy kịch. Cô bị bỏng 70% cơ thể, gương mặt bị biến dạng, hai mắt gần như mù và thính giác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sonali sống nhiều năm trời trong bóng tối, bởi cô quá mặc cảm và tự ti với nhan sắc của mình. 

Sau khi trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật, nguồn tài chính trong gia đình Sonali cũng dần cạn kiệt. Cô quyết tâm vực dậy tinh thần, tìm mọi cách giúp đỡ gia đình và quyết định tham gia "Ai là triệu phú". Số tiền thưởng 2,5 triệu rupee đã giúp gia đình Sonali chi trả được những khoản nợ và có thêm kinh phí cho những lần phẫu thuật tiếp theo của cô gái trẻ. 

Tuy nhiên, không chỉ thu lại những lợi ích về kinh tế, Sonali còn trở thành một người truyền cảm hứng trong cộng đồng. Tuy tham gia thi vào năm 2012, nhưng cho đến nay, phần thi của cô vẫn được cộng đồng mạng trên thế giới truyền tay nhau, với những thông điệp ý nghĩa về niềm tin, hi vọng và tình yêu cuộc sống. 

Khuôn mặt của Sonali biến dạng sau cuộc tấn công bằng axit 

Sonali đã chia sẻ trong chương trình "Ai là triệu phú" Ấn Độ: "'Nếu như bạn có thể nhìn mãi vào một cô gái xinh đẹp thì bạn cũng có thể nhìn vào khuôn mặt chằng chịt sẹo của tôi.Thông thường, các nạn nhân bị tạt axit chấp nhận ngậm đắng nuốt cay để sống nhưng tôi đã quyết định đứng lên và kêu gọi mọi người chống lại tình trạng bạo lực...". 

Thông điệp của cô đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cho đông đảo phụ nữ Ấn Độ, những người là nạn nhân của bạo lực thể chất lẫn tinh thần, và đang sống một cuộc đời tuyệt vọng. 

Sonali Mukherjee

Sonali hạnh phúc viên mãn trong cuộc hôn nhân với Chittaranjan 

Ngay sau chương trình, Sonali đã được sắp xếp việc làm tại bộ phận phúc lợi xã hội, trong cơ quan của chính phủ. Bên cạnh đó, cô cũng đã tìm thấy cho riêng mình một người bạn đời chân thành, thủy chung. Anh là Chittaranjan, kỹ sư điện, đang công tác tại Ấn Độ. Phần thi của Sonali đã tác động mạnh mẽ đến anh, thôi thúc chàng trai này tìm cách liên hệ và tìm hiểu về những nét đẹp trong tâm hồn của cô. 

(Theo Vietnamnet)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm