Choáng ngợp đám cưới xa hoa, thiệp mời mạ vàng ở Ấn Độ

Emdep.vn - Một chính trị gia Ấn Độ đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt sau khi tổ chức đám cưới xa hoa cho con gái giữa thời điểm nước này đang đối phó với cuộc khủng hoảng tiền mặt.

Theo Dailymail, hôn lễ của con gái ông Gali Janardhana Reddy – cựu thống đốc bang Karnataka vừa được tổ chức với chi phí khoảng 74 triệu USD, đã gây ra sự bất bình sâu sắc đối với nhiều người Ấn Độ giữa lúc họ đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng tiền mặt.

Ông Gali Janardhana Reddy – cựu thống đốc bang Karnataka tổ chức đám cưới cho con gái với chi phí 74 triệu USD.

Các vị khách được mời tới dự đám cưới bằng thiệp mạ vàng đựng trong một chiếc hộp ghi rõ lịch chi tiết của đám cưới và có màn hình LED gắn trên nắp. Ông còn mời tới đám cưới của con gái hàng loạt các ngôi sao Bollywood.

Đám cưới diễn ra trong 5 ngày tại cung điện Bangalore với rất nhiều màn biểu diễn của các ngôi sao. Riêng cô dâu và chú rể còn xuất hiện trong đoạn video với rất nhiều trang phục lộng lẫy. Cô dâu Brahmani mặc một loạt váy đẹp mắt, trong khi chú rể Rajeev Reddy xuất hiện bên cạnh 5 con ngựa trắng. Đám cưới cũng có bài hát được sáng tác riêng.

Thiệp mời mạ vàng được đựng trong hộp riêng có gắn màn hình LED trên nắp.

Để có thể tổ chức thành công đám cưới này, ông Gali Janardhana Reddy đã thuê 8 đạo diễn Bollywood chuẩn bị từ 2 tháng trước. Họ đã lên ý tưởng tạo bối cảnh ngôi đền Hindu cổ đại cho lễ cưới.

Các vị khách đến dự được chở về bằng xe ngựa sang trọng. 3.000 vệ sĩ và 300 cảnh sát cùng với đội rà bom và chó nghiệp vụ đã được thuê để đảm bảo an toàn cho sự kiện này.

Đám cưới diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ấn Độ công bố lệnh thu hồi đồng 500 và 1.000 rupee nhằm chống lại nạn tham nhũng và trốn thuế. Động thái này khiến những người Ấn Độ có thu nhập thấp khó khăn, kể cả thương nhân – những người dựa vào nền kinh tế tiền mặt, lâm vào cảnh lao đao.

 

Thụy Du
Theo DM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm