Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông hơn nửa thế kỷ không tắm

Emdep.vn - Sống gần 6 thập kỷ, người đàn ông này ngày ngày tiếp xúc với bụi, đất như một thói quen bình thường và không bao giờ tắm.
Tại ngôi làng Dezhgah ở Iran có một người đàn ông vô cùng đặc biệt cư trú. Ông tên gọi Amoo Hadji. 60 năm không tắm là điều khiến ông trở nên khác với người bình thường và lập kỷ lục thế giới.
Amoo Hadji bắt đầu ngừng tắm từ năm 20 tuổi. Đến nay ông đã bước sang tuổi 80 nhưng trông vẫn rất khỏe mạnh, không có dấu hiệu của bệnh tật.
Ông Amoo Hadji lập kỷ lục thế giới vì 60 năm không tắm rửa.
Đến nay, ông đã bước sang tuổi 80.
Được biết, ông Hadji là người vô gia cư, ông không có một chỗ ở cố định nào. Món đồ quý giá nhất Hadji sở hữu có lẽ chính là chiếc tẩu thuốc làm bằng thép đã méo mó và kỹ cũ cùng với thời gian.
60 năm không tắm khiến cho da dẻ ông Hadji hòa chung với màu đất cát bên ngoài. Cả người ông bám một lớp bụi màu rêu.
Những người từng gặp ông Hadji cho biết: "Nếu bạn tò mò, một người 60 năm không tắm sẽ ra sao, hãy tưởng tượng như sau: da giống như vẩy cá, đôi mắt sắp trở nên mù lòa, cả người toát ra mùi vô cùng khó chịu." Muốn sống được như vậy, người ta phải có sự quyết tâm và kiên trì rất lớn.
Ông Hadji là người vô gia cư.
Món đồ quý giá nhất của người đàn ông này chính là chiếc tẩu thuốc cũ kỹ.
Làn da của ông Hadji đã hòa lẫn với màu cát bụi.
Từng có người thắc mắc, vì sao ông Hadji lại sống như vậy? Rõ ràng, ông hoàn toàn có thể tắm rửa sạch sẽ như bao người và không phải chịu cảnh màn trời chiếu đất.
Thế nhưng, câu trả lời vô cùng đơn giản của ông Hadji lại khiến người ta bất ngờ: Không thích tắm nên không tắm.
Dù tiếp xúc với bụi đất tới 60 năm, nhưng ông Hadji chưa từng ốm bệnh. Sức khỏe của ông thậm chí còn tốt hơn so với nhiều người khác.
Ông Hadji vẫn tỏ ra lạc quan và hài lòng với cuộc sống hiện tại.
Ông ở bất cứ nơi nào có thể, sống cảnh màn trời chiếu đất.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông hơn nửa thế kỷ không tắm
Làn da của người đàn ông này được miêu tả thô ráp như vẩy cá.
Trong mắt nhiều người, cuộc sống của ông Hadji tưởng như vô cùng khó khăn khi ngày ngày phải vật lộn với thiên nhiên. Tuy nhiên, ông lão vẫn sống một cách vô cùng vui vẻ. 
Mỗi người đều có một sự lựa chọn cách sống riêng cho chính mình, nhưng kỳ lạ như ông Hadji quả thật vô cùng hiếm gặp thế thế giới.
Không phải ai cũng kiên trì sống như cách của ông Hadji.
Những ngày giá rét, mưa bụi, ông sẽ ở tạm trong một "căn nhà" như thế này.
Bạch Ngân Theo TT
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm