Bố thản nhiên cho con gái 5 tuổi lái xe ô tô giữa phố

Emdep.vn - Bất chấp việc con đường đang đông xe cộ và bất chấp việc cô con gái còn quá nhỏ, ông bố vẫn thản nhiên cho con tự lái ô tô.

Hôm 10/8 vừa qua, một đoạn video ngắn được tung lên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một bé gái 5 tuổi đang lái xe ô tô đi trên đường khiến nhiều người phải ngã ngửa.

Theo như đoạn clip này ghi lại thì bé gái đang đi cùng bố của mình. Nhưng ông bố tắc trách đã đẩy trách nhiệm điều khiển xe ô tô cho cô con gái nhỏ. Lúc này, tính mạng của hai cha con hoàn toàn giao cho đôi tay bé nhỏ của cô con gái. Thêm vào đó, tại thời điểm họ đang tham gia giao thông, ngoài đường khá đông đúc xe cộ qua lại nên độ nguy hiểm càng tăng cao.

Bố thản nhiên cho con gái 5 tuổi lái xe ô tô giữa phố
Ông bố để con gái 5 tuổi lái xe giữa phố đầy xe cộ.

Không hiểu ông bố này đã suy nghĩ những gì khi đưa ra quyết định cho bé gái lái ô tô. Nhưng có vẻ như anh ta rất thích thú với việc này. Trong đoạn video, người ta nghe thấy tiếng ông bố ra sức hướng dẫn cho con gái nhỏ lái xe, như: “Con lái tốt lắm… hãy chú ý khi vượt xe khác…”

Bé gái làm theo lời cha, thậm chí còn được cho là đã thực hiện các thao tác lái xe y như người lớn như bấm còi, vượt lên trên xe khác… Cô bé gái 5 tuổi có vẻ rất bình thản và điềm tĩnh khi cầm tay lái. Bé không hề tỏ ra chút lo lắng, sợ hãi nào. Dường như, ông bố đang muốn rèn cho con sự dũng cảm và tự tin chăng?

Sau khi cho con gái lái xe được một đoạn, ông bố mới chịu trở về ghế lái và điều khiển xe như bình thường.

Đoạn video đã khiến nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh bị sốc nặng. Hầu hết mọi người đều phản đối, chỉ trích hành động này của ông bố và đều cho rằng nó quá nguy hiểm. Theo họ, một đứa trẻ 5 tuổi chưa thể đủ nhận thức để điều khiển cả một chiếc ô tô to lớn như vậy. Ông bố dường như đã quá tự tin và chủ quan khi giao phó tay lái cho bé gái nhỏ.

Bố thản nhiên cho con gái 5 tuổi lái xe ô tô giữa phố
Sau khi đi được một đoạn, ông bố mới chịu lấy lại tay lái.
Hành động cho bé gái lái xe này đã khiến cư dân mạng đồng loạt chỉ trích ông bố.


Thụy Du – (Dịch theo CN)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm