Bí mật giật mình đằng sau chiếc bao cao su làm từ lòng lợn

Emdep.vn - Hai chiếc bao cao su được tìm thấy khiến nhiều người ngạc nhiên, đặc biệt hơn cả khi chúng được làm từ lòng lợn.
Bao cao su là món đồ đã rất phổ biến trong thế giới hiện đại. Nhưng ít ai biết rằng, bao cao su đã có lịch sử lâu đời trước đó.
Tại Tay Ban Nha, người ta đã tìm thấy hai bao cao su có lịch sử 200 năm tuổi. Theo trang tin địa phương, điều đặc biệt ở hai chiếc bao cao su chính là nguyên liệu làm ra chúng khi chúng được làm từ... ruột lợn.
Bí mật giật mình đằng sau chiếc bao cao su làm từ lòng lợn
Bao cao su 200 tuổi ở Tây Ban Nha
Mỗi chiếc bao cao su dài khoảng 50cm đã được các nhân viên của Viện lưu trữ lịch sử quốc gia Toledo phát hiện ra trong tập tài liệu từ hồi thế kỷ 19, tương ứng giai đoạn 1814-1830. Lúc đầu, họ nghĩ chúng chỉ là mảnh giấy bình thường nhưng sau khi nhìn kỹ, họ mới phát hiện những vành tròn và vết khâu ở hai bên, một đầu mở và một đầu kín có thể vừa với dương vật của nam giới. 
Theo các chuyên gia, trong thời cổ đại, những chiếc bao cao su thô sơ này đã bắt đầu được sử dụng lần đầu tiên ở Ai Cập và được thiết kế để ngăn ngừa các bệnh tình dục, chứ không được dùng vào mục đích tránh thai. Họ có thể tái sử dụng chúng nhiều lần và phải nhúng vào sữa trước khi sử dụng.
Hiện, hai bao cao su làm từ lòng lợn này vẫn đang được lưu giữ tại Viện lưu trữ Toledo. Nhiều năm trước, một bảo tàng ở Anh cũng đã từng tổ chức triển lãm về chiếc bao cao su có lịch sử 450 năm.
 
 
Hải Đăng – (Dịch theo TP)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm