Ai chơi game trắng đêm liên tục có thể mắc phải hậu quả đáng sợ này

Emdep.vn - Nhiều nam nữ thanh niên vì nghiện game đã ngồi hàng chục tiếng đồng hồ trong quán net và phải gánh chịu hậu quả nặng nề.
Một nam thanh niên 19 tuổi ở Trung Quốc nghiện game đến mức quyết định bỏ nhà ra đi để ngồi cả ngày cả đêm ở quán net để được cày các trận game ưa thích. Ngồi liên tục 6 ngày liên tiếp, nam thanh niên này không tắm rửa chỉ ngồi một chỗ để chơi.
Sau 6 ngày kiệt sức với những đêm thức trắng, nam thanh niên đã bị gục ở đường tàu do bị thương rất nặng ở chân. Cảnh sát tìm thấy anh ta trong tình trạng đói lả, đôi chân bị thương nay đã nhiễm trùng, mưng mủ và bốc mùi.

Theo lời nam thanh niên, anh ta đã dốc tất cả số tiền mình có vào quán game. Giờ đây anh ta không có một đồng nào dính túi và cũng không thể về nhà.

Do nhiều ngày không ăn và tắm rửa, khi cảnh sát tìm thấy, nam thanh niên này gần như kiệt sức và không thể nói nên lời, quần áo và tóc tai xộc xệch.
Liệt chân vì chơi game liên tục
Cách đây không lâu, nam thanh niên Tiểu Ngô (28 tuổi, Trung Quốc) dành 3 ngày 2 đêm chơi game liên tục không nghỉ. Tiểu Ngô là người nghiện game và thường xuyên thức trắng để chơi game mà không quan tâm đến sức khỏe.
Sau khi chơi game liên tục như vậy, chàng này đã bị suy sụp sức khỏe, 2 chân không cử động được và gặp vấn đề về tâm thần. Đến khi không chịu đựng được nữa, chàng trai được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
Các bác sĩ cho rằng, dù chơi game liên tục vẫn cần phải chú ý đến chế độ ăn, đặc biệt bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Trong đó dưỡng chất quan trọng nhất là kali. 
Chơi game liên tục 10 tiếng bị tử vong
Hồi năm 2014, cô gái người Thượng Hải đã ngồi chơi game liên tục 10 tiếng đồng hồ. Do kiệt sức, mệt mỏi, không ăn uống đầy đủ, cô gái bị ngất xỉu. Trước khi ngất lịm đi, cô gái đã có những triệu chứng như khó thở, mệt mỏi, mất sức và đói bụng nhưng vẫn chủ quan chơi game trong quán net. 
Ai chơi game trắng đêm liên tục có thể mắc phải hậu quả đáng sợ này
Khi được đưa tới bệnh viện, cô gái đang hôn mê sâu, sắc mặt tái nhợt, tim đập yếu, đồng tử giãn nở. Các bác sĩ cố gắng để đo huyết áp nhưng không được.
Sau 2 tiếng được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, cô gái vẫn không qua khỏi và tử vong. Sự việc là hậu quả của việc cô gái có thời gian dài thức trắng chơi đêm. 
Nam thanh niên chết ngay trên ghế vì chơi game
Nam thanh niên tên là Trần Vinh Hựu (Đài Loan, Trung Quốc) đã tử vong ngay trên ghế sau khi chơi game liên tục 23 tiếng. Quá trình chơi game liên tục do mải mê nhìn vào màn hình, Vinh Hựu bị cuốn vào trò chơi không chú ý đến ăn uống. Thậm chí khi có những dấu hiệu mệt mỏi vẫn gắng chơi từ ván này sang ván khác.
Khi sức chịu đựng không còn trụ được với cường độ chơi game căng thẳng như vậy, Trần Vinh Hựu đã ngã gục xuống ghế và tử vong ngay sau đó. Tuy nhiên, hàng chục game thủ khác ngồi bên cạnh chơi game không hề hay biết sự việc. Mãi đến gần 10 tiếng sau, mọi người mới biết Trần Vinh Hựu đã tắt thở từ lâu.
Theo lời chủ quán, Trần Vinh Hựu chết trong tư thế như đang ngồi chơi game, hai tay thẳng ra phía trước đặt trên bàn phím. Khi mọi người phát hiện ra sự việc thì toàn thân của Vinh Hự đã lạnh và cứng đơ. Nguyên nhân tử vong được cho là kiệt sức nên tim ngừng đập do trúng gió lạnh, cơ thể không có đủ dinh dưỡng.
Tử vong do chơi game liên tục 12 tiếng
Hay như game thủ Staniforth (Anh) đã qua đời khi mới 20 tuổi cũng do chơi game quá sức. Được biết, trước khi qua đời, game thủ này không bị mắc bệnh tim hay bất cứ chứng bệnh nào khác. Tuy nhiên, khi chơi game liên tục 12 tiếng đồng hồ, chàng trai đã đột tử và qua đời. 
Nguyên nhân được xác định là do quá trình thức đêm hay ngồi hàng chục tiếng đồng hồ chơi game đã dẫn đến hình thành cục máu đông trong cơ thể game thủ này. Cục máu đông được xác định làm cho nghẽn mạch máu, dẫn đến cao huyết áp và cản trở lưu thông máu.

 

Bảo Ái (Theo MT)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm