Trong tình yêu đừng bao giờ để hối tiếc vì yêu đúng người nhưng sai cách

2021-08-01 07:00
- Gặp được nhau là do duyên phận, nhưng ở bên nhau lâu dài hay không lại là sự lựa chọn của mỗi người. Đẹp đôi chưa chắc đã thành nếu như ta không biết thế nào là yêu một người.

Người ta có nói rằng đừng tìm kiếm một người hoàn hảo nhưng hãy yêu theo cách hoàn hảo nhất, khi đó bạn sẽ có một tình yêu đẹp. Thực tế đã cho thấy khi chuyện tình tan vỡ, một là chúng ta yêu sai người, hai là chúng ta yêu sai cách. Rất nhiều người đã gặp đúng người nhưng vì yêu sai cách để rồi đành mất nhau trong tiếc nuối.

Tình yêu không nên quá vội vàng, đừng đốt cháy giai đoạn. Hãy cứ từ từ từng chút một, để bạn đủ cảm nhận về tình cảm của chính bản thân mình, đủ thời gian hiểu rõ về đối phương. Tất cả mọi thứ đều có thời điểm của riêng nó, đến lúc thì tự khắc nảy nở, như việc con nhộng chui ra khỏi tổ kén để hóa thân thành một con bướm xinh đẹp vậy. Nếu bạn giúp nó bằng cách mở phụ tổ kén, con bướm sẽ ra khỏi đó với đôi cánh tàn tật suốt đời.

Trong tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được nhau. Nhưng tìm được nhau đã khó, giữ được nhau còn khó hơn nhiều lần. Bởi vậy, tình yêu với bất kỳ ai cũng quý giá như một viên ngọc, đừng để viên ngọc bị mờ bởi những vết xước do sự vụng về và hời hợt của bản thân.

Trong tình yêu đừng bao giờ để hối tiếc vì yêu đúng người nhưng sai cách

Trong tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được nhau. (Ảnh minh họa)

Thật ra, khi đang yêu ai cũng rất nhiệt huyết và chân thành. Điều hời hợt ở đây là những người trong cuộc lại không đủ kiên nhẫn để hiểu nhau và không hiểu được sự khác biệt về tâm lý và tình cảm giữa đàn ông và đàn bà. Sai lầm chính là họ đã áp đặt suy nghĩ của mình lên đối phương, cư xử theo cách mà tự bản thân mình cho là đúng. Nhưng thực tế, họ đã đi sai đường và lệch ra khỏi phương hướng chạm đến trái tim của đối phương.

Đối với một người phụ nữ, điều mà họ cần ở người bạn đời của mình là sự quan tâm, thấu hiểu, cảm thông, tôn trọng, tận tâm và một sự cam kết trọn đời.

Đối với một người đàn ông, điều mà họ cần ở người bạn đời của mình là sự khuyến khích, chấp nhận, được đánh giá cao, cảm phục, ngưỡng mộ, khao khát, tán thành và luôn tin tưởng.

Trong tình yêu có 2 điều hối tiếc nhất: 1 là yêu sai người, 2 là yêu đúng người nhưng sai cách. Với dạng thứ 1, cảm giác hối tiếc có thể sẽ qua mau; nhưng với dạng thứ 2, có thể chúng ta sẽ ôm niềm day dứt suốt cả cuộc đời, bởi lẽ, biết đâu chúng ta đã có thể cứu vãn được mối quan hệ này nếu như chúng ta biết được mình đã sai ở đâu.

Trong tình yêu đừng bao giờ để hối tiếc vì yêu đúng người nhưng sai cách

Đàn ông và phụ nữ đều luôn lầm tưởng đối phương cần những thứ tương tự như mình. (Ảnh minh họa)

Đơn cử có cô bé kia vì muốn thử lòng người yêu nên liên tục khoe khoang về những chàng trai đang tán tỉnh mình, cho đến khi bạn trai cô chịu hết nổi và nói lời chia tay. Đến lúc ấy cô mới tá hỏa. Cô inbox cho tôi nói rằng anh ấy không thèm trả lời tin nhắn, điện thoại, không chịu gặp em nữa. Em không biết phải làm gì…

Cô đã sai lầm trong trò chơi thử thách này, bởi lẽ, những người thật sự nghiêm túc trong chuyện tình yêu cần cảm nhận được sự an toàn trong mối quan hệ. Trò chơi thử thách sẽ chỉ kích thích những kẻ hiếu thắng, muốn chinh phục, và nó chỉ làm tổn thương những người yêu thật lòng mà thôi.

Hay có bạn nam kia hỏi chúng tôi rằng tại sao bạn gái suốt ngày bắt em phải nhắn tin, gọi điện, phải nhắc đi nhắc lại rằng mình yêu cô ấy; đến mức anh chàng phải nói rằng “em thật phiền phức quá đi”, và rồi cô ấy không bao giờ muốn nói chuyện với anh nữa.

Đàn ông và phụ nữ đều luôn lầm tưởng đối phương cần những thứ tương tự như mình. Phụ nữ thì luôn dành tất cả sự quan tâm, lo lằng từng ly từng tý cho người đàn ông của mình, vì phụ nữ luôn cho rằng đó là cách thể hiện tình yêu tuyệt vời, hoàn hảo nhất. Nhưng điều đó vô tình khiến đàn ông cảm thấy bức bối, trói buộc, tù túng, đơn giản là vì, sự quan tâm không phải là tiêu chí hàng đầu trong tình yêu của họ. Còn đàn ông luôn để phụ nữ làm mọi điều mình thích theo ý mình khi yêu. Đàn ông tin rằng phụ nữ hoàn toàn có đủ khả năng để giải quyết mọi việc. Nhưng ngược lại, phụ nữ sẽ cảm thấy mình bị bỏ mặc vì sự tin tưởng tuyệt đối này. Bởi sự tin tưởng không phải là điều mà một phụ nữ cần ở người mình yêu.

Hầu hết sự đổ vỡ trong các mối quan hệ không phải là do cả hai đã hết tình cảm với nhau, mà là vì cách thể hiện tình yêu của họ không đúng. Có thể là người trong cuộc không biết mình sai ở đâu hoặc là sau đó cũng dần dần nhận biết được, nhưng khi đã biết thì cũng đã muộn màng, rốt cuộc thì vẫn là làm tổn thương người mình yêu nhất và phải chịu nỗi day dứt, ân hận cả đời vì đã bỏ lỡ hạnh phúc của chính mình.

Vậy nên, có đôi lúc người ta chia xa không phải vì hết yêu, mà là vì yêu sai cách. Có thể rồi cuối cùng người ta cũng biết mình sai ở đâu, nhưng cũng có thể cả đời người ta ôm day dứt vì những câu hỏi không có lời giải đáp.

Khi gặp ai đó và bạn cảm thấy có cảm tình với họ, họ cũng có chút ý với bạn thì xin cứ từ từ. Nếu thực sự là của nhau thì vội vã làm gì? Hãy cứ bắt đầu từ tình bạn, từ những quan tâm chia sẻ chân thành, từ bạn bè và gia đình của nhau… nếu tất cả đều hòa hợp, hoặc tất cả những gì thuộc về ai kia đều khiến mình thấy có thể thay đổi, chấp nhận họ, thì hãy yêu.

Yêu thương là việc trồng một cái cây, trái ngọt khi bạn bỏ công và chăm sóc nó chứ không phải thúc ép, cưỡng cầu. Đừng để một phút vội vã mà đánh mất nhau cả đời. Đừng để gặp đúng người, chỉ vì yêu sai cách mà rồi đành mất nhau!

Theo Biquyetsong

qc-epoint
loading...
qc-epoint