SOS: Bạn trai chỉ muốn có con, không muốn cưới

Đinh Vũ Hải Băng 2014-08-06 14:42
- (Em đẹp) - Yêu nhau đã lâu nhưng bạn trai tôi không muốn cưới. Anh nói rằng "Sẽ không bao giờ lấy vợ". Tôi biết làm gì đây? Tiếp tục đợi chờ hay là buông tay?
Tôi là một độc giả thân thiết của Em đẹp.vn, hàng ngày đọc bài ở đây như một món ăn tinh thần không thể thiếu. Nhưng thường chỉ đọc để cập nhật tin tức, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ vướng phải những rắc rối để cần phải chia sẻ và giúp đỡ cả.

Hiện nay tôi thực sự đang vướng phải một chuyện cần đến sự tư vấn nên quyết định viết lên đây tâm sự của mình, hi vọng có thể tìm ra lối thoát cho bản thân khỏi mớ bòng bong này.

Tôi năm nay 25tuổi, tốt nghiệp Đại học và đã đi làm được 3 năm, gia cảnh cũng khá giả, ngoại hình có thể gọi là xinh xắn. Từ khi tôi học cấp 3 thì đã có rất nhiều chàng trai theo đuổi nhưng tôi không động lòng trước ai cả, tôi cũng không hiểu sao bạn bè tôi đều có đôi lứa, yêu đương "linh tinh phèng" hết cả mà tôi vẫn không thể có cảm giác khác lạ với một chàng trai nào. Không phải vì tôi kén chọn đâu, chỉ vì tôi luôn nghĩ trên thế giới này kiểu gì cũng sẽ có một người là của mình, vì thế tôi không có gì phải sốt ruột và vội vã cả.

Tôi có năng khiếu vẽ rất tốt và đam mê hội hoạ, vì thế tốt nghiệp cấp 3 xong tôi đã quyết định thi vào trường Mỹ thuật. Tại lớp luyện thi, tôi đã gặp được người đàn ông khiến tôi rung động mạnh mẽ.

Người đàn ông ấy chính là thầy dạy vẽ cho tôi. Tôi vốn là một cô gái yêu những điều lãng mạn và tin rằng trên đời này luôn có cái gọi là “tiếng sét ái tình”. Tôi đã si mê anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh hơn tôi 10 tuổi, đẹp phong trần, lãng tử, vừa rắn rỏi cao to, vừa có chút gì nổi loạn và khó nắm bắt, tôi thực sự đã lọt vào lưới tình mà chả cần ai giăng bẫy.

Nhưng tôi che giấu sự si mê ấy trong vỏ bọc của một cô gái lạnh lùng, quyết không để anh biết rằng tôi thích anh biết nhường nào! Dù sao anh cũng là thầy giáo của tôi nên có cho vàng tôi cũng không dám vượt rào.

Tôi đang vướng phải chuyện cực kỳ đau đầu, rất cần sự tư vấn.

Có lẽ nghệ sỹ luôn nhạy cảm hoặc là anh cũng đã có cảm tình với tôi nên anh tỏ ra quan tâm tôi đặc biệt hơn những học sinh khác. Anh thường tận tình chỉ cho tôi từng li từng tý cách vẽ chân dung như thế nào cho hiệu quả, bố cục ra sao, sáng tối thế nào, thậm chí còn cầm cả tay tôi để thị phạm từng đường nét. Những lúc như vậy, tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vì rung động, nghe tiếng hơi thở gấp của anh tôi cũng đoán rằng anh cũng cùng cảm xúc.

Rồi những cuộc điện thoại hỏi thăm quanh chuyện luyện vẽ, những tin nhắn vu vơ quanh chuyện học rồi lan sang chuyện khác… càng nói chuyện tôi càng thấy “tâm đầu ý hợp” với anh, nhưng có chết tôi cũng không dám đổi cách xưng hô với anh, vẫn một câu “thầy” hai câu “em”.

Anh là người chủ động rủ tôi đi café và thay đổi cách xưng hô “thầy-trò” một cách rất tự nhiên, tình yêu của chúng tôi đã bắt đầu khi tôi chính thức bước vào trường Mỹ thuật nơi anh giảng dạy.

Thời gian học Đại học với tôi thực sự là Thiên đường, tôi hạnh phúc vô bờ khi bên anh, cùng nhau sáng tác, đi phượt, ở bên nhau mỗi khi có thể, tôi đã cho anh đời con gái và anh cho tôi biết cảm giác hạnh phúc của một người đàn bà được yêu. Tôi chắc nịch rằng đây là người đàn ông của đời tôi, không có gì phải bàn cãi cả.

Chuyện rắc rối chỉ xảy ra khi tôi tốt nghiệp và xin được việc làm ổn định, tôi xa gần nói với anh muốn cưới để ổn định thì anh dập tắt ý định của tôi một cách tàn nhẫn “Sẽ không bao giờ anh lấy vợ…”

Tôi không hiểu vì nguyên cớ gì khiến anh lại có suy nghĩ như vậy và cố tìm hiểu nguyên nhân, nhưng rồi cuối cùng tôi cũng chỉ lý giải được vì anh sợ mất sự do mà thôi.

Mà tôi hiểu anh là người đàn ông phóng khoáng, nên tôi đâu có trói buộc gì anh, chỉ là hợp thức hoá tình yêu bằng hôn nhân và những đứa con, anh vẫn tự do - vẫn có thể dành tâm huyết cho sự nghiệp cuả mình, tôi sẵn sàng làm “hậu phương” vững chắc cho anh… Tại sao anh không muốn cưới?

Anh nói thẳng với tôi “Anh không muốn lấy vợ, anh chỉ muốn có con thôi. Nếu em đồng ý thì mình sinh con và anh sẽ nuôi...” . Tôi không hiểu tại sao người đàn ông của tôi lại có suy nghĩ điên rồ như vậy, có nghĩ tới nghĩ lui tôi vẫn không thể hiểu được.

Gia đình tôi cũng biết về mối quan hệ của chúng tôi và gia đình anh cũng vậy. Cả hai bên đều mong muốn chúng tôi thành đôi, nhưng tôi lại không thể lay chuyển được ý định của anh.

Tôi thực sự không biết phải làm gì trong mớ bòng bong này, giải thoát cho chính mình hay kiên trì thuyết phục? Từ bỏ anh là một điều quá đau đớn vì tôi yêu anh rất nhiều, nhưng để thuyết phục anh tôi e là khó hơn lên trời…

Tôi phải làm gì bây giờ???

Thư độc giả gửi từ địa chỉ email: anhsaodem...

Đinh Vũ Hải Băng (ghi)
logo smaill

Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tuyệt chiêu bảo vệ thiết bị điện trong nhà vào mùa mưa