Sau cơn “say nắng”: Đàn ông - họ nói gì?

2014-07-29 23:30
- (Em đẹp) - Phụ nữ, đôi khi biết chuyện “say nắng” của chồng vẫn không muốn nghe chính chồng mình thú nhận chuyện đó?!
Khi cuộc tình của bạn đã bước vào năm thứ hai hoặc thứ ba, cuộc sống bằng phẳng và đầy đủ, nhu cầu tình cảm cũng dần được ổn định, bạn bắt đầu nhàm chán. Đó là nguyên nhân đầu tiên và cơ bản nhất khiến cho người thứ 3 xuất hiện và bạn dễ dàng ngã vào cơn “say nắng”.

Chỉ cần một nụ cười, những lời nhẹ nhàng hỏi han và một chút quan tâm khác thường cũng đã là một cung bậc mới trong bản nhạc tình yêu êm đềm của bạn.

Bạn nhớ đến nàng, thích những cuộc nói chuyện điện thoại với những câu chuyện ỡm ờ hay những lời khen tặng hào phóng nàng dành cho bạn. Bạn mơ ước tới những khoảnh khắc gặp nàng đầy thơ mộng yên ả, chỉ có mình nàng và bạn trong cõi hạnh phúc ấy, và dĩ nhiên hình ảnh cô người yêu quen thuộc bỗng trở nên cũ kỹ và nhàm chán.

Đó là muôn hình vạn trạng của đời sống này, không ai nói trước rằng mình sẽ tránh được. Nhưng đối mặt với khoảnh khắc “say nắng” thế nào, có nói cho người yêu biết khi nàng vô tình khám phá ra chuyện này hay không, đó là một việc hoàn toàn khác. Câu trả lời của tôi dành cho bạn là: Có! Nếu nàng đã biết chuyện hoặc bạn đi quá đà. Nhưng câu trả lời là: Không! Nếu bạn và nàng đều là người hiểu chuyện. Rằng con người ta, ai cũng có phút xao lòng, đó không phải là tình yêu mà đơn thuần chỉ là xúc cảm. Quan trọng là những gì bạn làm sau đó.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng thổ lộ tất cả những gì bạn có trong một cơn “say nắng”, hãy giữ làm kỷ niệm đẹp của riêng mình.

Chỉ cần một nụ cười, những lời nhẹ nhàng hỏi han và một chút quan tâm khác thường cũng đã là một cung bậc mới trong bản nhạc tình yêu êm đềm của bạn.

“Vũ khí” chống lại cơn “say nắng”

Tỉnh táo xác định rằng đó không phải là yêu. Nếu một ngày nào đó bạn lâng lâng vì một người nào đó, thì không có nghĩa rằng tình yêu với người kia đã hết hay anh chàng này, cô gái này mới là người bạn đời của bạn.

Bản chất của cơn “say nắng” thường là không bền, nó đến rồi đi và vô hại, nếu bạn biết cách điều khiển nó.

Tự tạo niềm vui cho mình. Đúng vậy, có một người bỗng nhiên thích ta và ta bỗng nhiên thấy vương vấn nụ cười của họ, bạn hãy để mình được lâng lâng trong cảm xúc ấy. Đó là cảm xúc tuyệt đẹp mà không dễ dàng có được. Đừng mất bình tĩnh mà ngăn mình, bởi quy luật của tình yêu là càng bị ngăn cản thì càng bùng lên mạnh mẽ. Thế nên cứ để cơn “say nắng” làm ấm trái tim bạn, nhưng đừng để nó chèo lái lý trí bạn.

Tự đặt ra những câu hỏi và trả lời. Không nhất thiết phải chia sẻ cảm xúc ấy với một nửa của bạn, bạn hãy giữ lại làm vốn riêng nhưng nên đặt ra những câu hỏi: Khi không gặp, bạn có nhớ người ta không? Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên mỗi khi có niềm vui hay nỗi buồn. Ai là người quan trọng nhất, chia sẻ và yêu thương bạn. Tất nhiên câu trả lời không phải là “cơn say nắng”.

Bù đắp cho nửa còn lại. Thông thường, sau một hồi “lăng nhăng”, bao giờ người say nắng cũng có xu hướng xu nịnh. Hãy chăm sóc nàng để bù lại những phút giây "tự do" trong tâm tưởng của bạn.

Đàn ông - họ nói gì?

Đinh Lê Vũ (Nhà văn - Đà Nẵng)

Trước khi lấy vợ thì tôi có say “một số thứ”, chứ không riêng gì “say nắng” hay “say mưa”, nhưng có vợ rồi thì… tôi ngoan hơn hẳn. Dẫu vậy thì cũng không nói trước được những gì sẽ xảy ra ở đời, nhưng nếu có chuyện “say nắng” “say mưa” xảy ra, thì tôi nghĩ là cứ để vợ mình nghi đi, nhưng không có bằng chứng, thì cứ để vợ sống trong mơ hồ hư hư thật thật đó, chứ nếu huỵch toẹt nói ra, biết đâu mọi thứ bỗng chốc tan thành mây khói. Tôi sẽ chuộc lỗi bằng cách chăm sóc, quan tâm, yêu thương vợ hơn, và chuyện đó lâu ngày sẽ đi vào quên lãng. Nếu vợ không có “bằng chứng xác thực” gì, tự nhiên mình lại thú nhận thì không khác gì tự mình phá gia đình mình. Phụ nữ, đôi khi biết chuyện “say nắng” của chồng vẫn không muốn nghe chính chồng mình thú nhận chuyện đó.

Nhà văn Đinh Lê Vũ

Nhiếp Văn Thiện (Trung tâm tư vấn & phát triển giáo dục Learnlink - Hà Nội)

Thú thực, tuy đàn ông là phái mạnh nhưng khả năng “chịu nắng” lại không hề mạnh chút nào. Người ta thường nói “nữ chết vì tai, trai chết vì mắt”, và quả thực, cái mắt chính là “gót chân asin” của cánh mày râu chúng tôi - chỉ cần thấy một vẻ đẹp lạ với một tính cách thú vị thôi là cũng khiến cánh đàn ông “rung rinh” rồi. Tôi cũng không ngoại lệ. Tôi cũng đã từng “say nắng” một cô bạn gái học cùng đại học. Cảm xúc khi đó khiến tôi hơi mất tự chủ. Nhưng thật may là tôi vẫn có một lý trí tốt, nên ruốt cuộc cơn “say nắng” đến dễ rồi đi cũng mau. Sau lần “say nắng” đó tôi thấy mình “miễn dịch” tốt hơn, bản lĩnh hơn và....yêu bạn gái mình hơn. Sau cơn “say nắng” thì bạn gái tôi cũng biết được. Tất nhiên không có người phụ nữ nào cảm thấy dễ chịu với tình cảnh ấy. Cô ấy có hỏi tôi về chuyện đó. Thoạt tiên tôi cũng định chối bỏ, nhưng cuối cùng tôi đã thú thực về cảm giác của mình và khẳng định đó chỉ là giây phút yếu đuổi nhất thời sẽ mau qua thôi. Chúng tôi đã trao đổi về vấn đề này hết sức thẳng thắn cùng tinh thần cầu thị và rốt cuộc bạn gái tôi đã tha thứ, đồng thời rút ra cho bản thân cô ấy những điều còn thiếu mà tôi mong đợi ở cô ấy, còn tôi cảm thấy hối hận, đã tỉnh táo hơn, yêu và trân trọng hơn người phụ nữ của riêng mình.

Anh Nhiếp Văn Thiện nói: Tuy đàn ông là phái mạnh nhưng khả năng “chịu nắng” lại không hề mạnh chút nào.

Nguyễn Ngọc Khánh Chi (Cty TNHH Flying Colors – TP. HCM)

Thực tế tôi chưa bao giờ “say nắng” hay lâm vào hoàn cảnh có bạn gái rồi nhưng lại “đi lại” với người khác. Tôi là người coi trọng sự chung thủy và coi đó là nền tảng quan trọng nhất của mối quan hệ tình cảm. Tôi coi sự cố gắng của mình là một nỗ lực để duy trì và phát triển mối quan hệ, vì nếu mình không muốn đối tác của mình “say nắng”, tốt nhất là mình nên chung thủy trước. Trong thời hiện đại này, công bằng mà nói, phụ nữ cũng có quyền ngoại tình nếu bạn đời của họ đã làm như thế. Tôi có những mối quan hệ trước đây không thành công nhưng chưa bao giờ có chuyện mối quan hệ kết thúc vì một người thứ ba.

Khi “say nắng” và bị bạn gái biết được, điều đầu tiên tôi nghĩ một người đàn ông nên làm là chân thành xin lỗi và nói thẳng vì sao mình lại không chung thủy. Có rất nhiều lý do để đàn ông ngoại tình, và nếu cả hai cùng bình tĩnh nhìn nhận và giải quyết gốc rễ của vấn đề thì chắc chắn mối quan hệ sẽ được cứu vớt. Ngoại tình không phải là cái kết của một mối quan hệ, nhất là đàn ông ngoại tình, vì suy cho cùng, có phần nguyên nhân là do hormone của họ cũng như có nguồn gốc sâu xa từ thời nguyên thủy (khi đàn ông phải quan hệ với nhiều người đàn bà để duy trì nòi giống). Nếu đàn ông “say nắng”, họ là người có lỗi, và nếu còn yêu thương bạn đời và coi trọng mối quan hệ, họ nên chân thành xin lỗi và làm mọi cách để bù đắp lại những thiệt thòi mà người phụ nữ đã chịu đựng. Tuy nhiên, nếu người đàn ông ngoại tình vì mối quan hệ hiện tại của họ không còn cứu vớt được, họ thực sự muốn chấm dứt thì không còn cách nào khác là phải nghiêm túc xem xét. Nhiều khi chia tay lại là giải pháp tốt nhất cho cả hai.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh Chi.

Đ. Hương
logo smaill

Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
qc-epoint