Sắp cưới, bạn trai quay ngoắt 180 độ đòi chia tay vì…

Emdep.vn - Những lý do ngớ ngẩn anh đưa ra khiến tôi từ cảm thấy nực cười đến tức giận và bàng hoàng vì sự thật ẩn sau những nguyên cớ tưởng chừng vớ vẩn ấy…

Tôi và anh ở cùng quê. Cả hai đều sinh trưởng trong hai gia đình cơ bản, bố mẹ đều có chức vụ quan trọng trong các cơ quan đầu não của tỉnh. Nhìn chung, để nói về môn đăng hậu đối là tiêu chí kén vợ chọn chồng thì chúng tôi rất xứng đôi.

Cả hai đứa đều đi học đại học ở Hà Nội nhưng xác định về quê để lập nghiệp. Trước đó thì chúng tôi có biết nhau nhưng chưa quen, anh có bạn gái là một cô gái con nhà gia thế ở Hà Nội, yêu nhau mấy năm đại học, anh nói muốn về quê lập nghiệp còn cô gái kia thì không chịu bỏ phố về quê nên cả hai người chia tay.

Tôi khi ấy cũng yêu một người ở xa, xong thì cũng vì lý do địa lý, tình yêu chưa đủ lớn nên cả hai cũng tạm dừng mối quan hệ.

Sắp cưới, người yêu quay ngoắt 180 độ đòi chia tay vì…

Tôi và người yêu tôi bây giờ gặp nhau trong một đám cưới của bạn chung hai đứa, được xếp mâm ngồi gần nhau, trước đó cũng đã biết nhau rồi nên cũng dễ chuyện trò. Sau đó thì chúng tôi lấy số của nhau và hay rủ nhau đi café. Tình yêu đến khá êm đềm vì chúng tôi chẳng có vật cản nào cả, 3 tháng sau khi hẹn hò chúng tôi chính thức yêu nhau.

Anh làm cùng cơ quan của bố, là một người khá nổi tiếng ở tỉnh vì là biên tập viên truyền hình, lại đẹp trai nên không thiếu những cô gái bám đuổi dù biết anh đã có bạn gái là tôi. Tôi công tác ngành công an, làm ở văn phòng, nhìn chung chúng tôi cũng ổn định công việc và chỉ chờ một lễ cưới. Mọi chuyện cứ trôi êm đềm cho đến khi anh bảo tôi chuyển ngành vì gia đình nhà anh theo đạo Thiên Chúa, nếu tôi không chuyển việc thì sẽ khó khăn trong việc kết hôn. Tôi cũng biết điều này nhưng vì gia đình tôi ba đời làm ngành công an, từ bé đã được xác định tư tưởng là theo truyền thống gia đình, giờ nói đến chuyện chuyển việc thì không khỏi phân vân.

Anh nói “nếu mình lấy nhau thì phải làm phép cưới, em sẽ theo Đạo, mà giờ em theo ngành, e chừng khó khăn cho chúng mình”.

Vì yêu anh, tôi cũng đắn đo khá nhiều trước quyết định của mình. Không dễ gì để được làm một công việc như tôi hiện tại, ai cũng biết điều đó. Bố tôi lại là một người gia trưởng, mọi sự trong gia đình này đều do bố quyết định, không phải cứ muốn gì là tự ý làm được. Tôi về bàn với mẹ, mẹ suy nghĩ nhiều rồi bảo hay là tôi chia tay anh rồi tìm hiểu một ai đó cùng ngành cho phù hợp? Tôi yêu anh, làm sao tôi có thể chia tay chỉ vì một lý do như thế? Tôi nhờ mẹ lựa lời nói với bố chuyện tôi chuyển công tác sang ngành khác.

Sắp cưới, người yêu quay ngoắt 180 độ đòi chia tay vì…

Bố làm ầm lên. Bảo sao không nói sớm là nhà anh theo Đạo? Bố nhất định bắt tôi chia tay anh “mày xinh xắn, gia cảnh thế này, để bố kiếm cho thằng tử tế, không phải lo ế đâu!”. Nhìn chung, tôi đã phải năn nỉ không biết bao nhiêu lần, thậm chí nghỉ việc ở nhà chơi dài để làm áp lực với gia đình, một việc mà từ bé đến giờ tôi chưa bao giờ làm.

Bố mẹ tức giận về tôi lắm, tôi buồn khổ nhiều nhưng anh lại chẳng hiểu. Thời gian tôi chống đối lại gia đình, buồn khổ và cần một bờ vai thì anh cứ bận bịu với công việc, tiệc tùng, bạn bè nam nữ…có khi cả tuần còn không nói chuyện, chỉ nhắn tin dăm ba câu vu vơ. Tôi thì sĩ diện cao, thấy anh thờ ơ nên tôi cũng thây kệ vì cái Tôi của mình.

Cho đến khi bố mẹ chấp nhận cho tôi chuyển việc sang ngành khác thì cũng là lúc anh gặp tôi và báo cho một cái tin sét đánh ngang tai “chia tay vì không hợp nhau”. Không hợp nhau ư? Yêu nhau hơn 3 năm, ở bên nhau bao kỉ niệm, cái tốt cái xấu đều phô ra và chấp nhận ở nhau, đã vì anh mà cãi lại cha mẹ, bỏ cả truyền thống gia đình để đi đến hôn nhân với anh, bố mẹ hai nhà đã sang nói chuyện với nhau, chỉ chờ ngày thành đôi, bạn bè hàng xóm ai cũng chắc mẩm sắp đến ngày ăn cỗ, giờ nói không hợp nhau là hết ư?

Tôi bàng hoàng cả người. Không biết nên làm gì và nên nói gì, chỉ hỏi anh lý do cụ thể thì anh bảo “anh cảm thấy em còn rất trẻ con. Quyết định mọi thứ theo cảm tính, không rõ ràng. Nhìn chung càng ngày anh càng thấy chúng mình không hợp nhau, lấy nhau về chỉ làm khổ nhau thôi…”.

Những lý do ngớ ngẩn anh đưa ra khiến tôi từ cảm thấy nực cười đến tức giận và bàng hoàng vì sự thật ẩn sau những nguyên cớ tưởng chừng vớ vẩn ấy là việc anh đã quay lại với tình cũ. Người con gái Hà Nội năm xưa mà hai người chia tay, giờ đột nhiên quay lại. Mãi sau tôi mới được biết nguyên cớ từ phía một người thân gia đình nhà anh kể. Mọi người trong nhà anh từ yêu quý tôi quay ngoắt 180 độ như chưa từng quen, ra đường gặp mặt làm ngơ. Tôi sợ hãi quá, sao lòng người có thể đổi trắng thay đen nhanh đến vậy?

Sắp cưới, bạn trai quay ngoắt 180 độ đòi chia tay vì…

Sau lời từ hôn phũ phàng và tàn nhẫn ấy, anh bốc hơi khỏi cuộc đời tôi dù cho ngày nào tôi mở ti vi là thấy cái mặt anh trên đó. Bố mẹ tôi tức giận đến nỗi gọi điện mắng xa xả nhà anh, tôi thì chẳng thiết gì cả, chỉ ngồi trong phòng và sỉ vả bản thân đã quá ngu dại vì yêu.

Tuần sau anh cưới vợ, người tình cũ ấy nghe đâu gia đình đã mua cho một căn chung cư cao cấp ngay trung tâm thủ đô, anh chuyển về Đài Trung ương làm và bố mẹ anh cũng đã mua nhà ở Hà Nội. À, hóa ra là thế! Tình yêu cứ tưởng vì nhau mà đã đủ à? Môn đăng hậu đối là đã đủ à? Chỉ cần nhiều tiền hơn thôi, con người ta sẵn sàng coi tình yêu như một cuộc đổi chác thiệt hơn ngay…Tôi chẳng còn biết tin vào điều gì trong đời nữa..

Nguyên Sương
(Theo Congluan)

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm