"Sang chấn tâm lý" vì người yêu liên tục đòi đi du lịch "chữa lành" vào kỳ nghỉ

T.P 2024-04-29 14:00
- Gần đây, các bạn trẻ nô nức rủ nhau đi du lịch "chữa lành" vào ngày nghỉ, người yêu tôi cũng không nằm ngoại lệ.

Tôi sinh năm 1990, năm nay cũng 34 tuổi nên việc gia đình giục cưới vợ, sinh con là bình thường. Người yêu tôi kém tôi 11 tuổi, là gen Z chính hiệu. Tôi cảm thấy tự hào khi có một người bạn trẻ trung như vậy. Bạn bè của tôi đều ngưỡng mộ khi tôi có một người yêu xinh đẹp như cô ấy.

Người yêu tôi là sinh viên năm cuối tại Đại học Mỹ thuật. Với người theo ngành nghệ thuật như cô ấy, tâm hồn thường rất mơ mộng. Mặc dù gia đình nàng không có điều kiện nhưng cô ấy lại thích đua đòi với bạn bè.

Gần đây, trào lưu "đi du lịch chữa lành" đang rất phổ biến. Người yêu tôi cũng rất hào hứng với trào lưu này. Cô ấy thường xuyên rủ tôi tham gia cùng nhóm bạn của mình. Ban đầu, tôi cố gắng đáp ứng nhu cầu của cô ấy nhưng gần đây, tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi.

Sang chấn tâm lý vì người yêu liên tục đòi đi du lịch chữa lành vào kỳ nghỉ

Cứ đến cuối tuần, tôi muốn nghỉ ngơi, nàng lại đòi đi chơi. Mỗi lần đi đến đâu, nàng mua sắm vô độ, ép tôi chụp bằng được tấm ảnh để "cúng Phây". Ngoài chuyện mê "đi du lịch chữa lành", nàng còn ham tụ tập ăn uống, chụp ảnh sống ảo ở các quán cà phê. Trong khi người yêu tôi chưa đi làm, mọi chi tiêu phụ thuộc vào tôi và bố mẹ.

Tôi có một thu nhập tương đối ổn định, khoảng 20 triệu đồng/tháng và đã tiết kiệm một số tiền để mua nhà. Tôi hy vọng vào mùa hè này, khi người yêu tôi tốt nghiệp, chúng tôi có thể tổ chức đám cưới. Nhưng cũng vì nàng chi tiêu quá mức, gần đây, tôi không tiết kiệm được gì, thậm chí phải chi tiêu từ tiền tiết kiệm.

Dịp Giỗ Tổ vừa qua, người yêu tôi cùng bạn đi Sa Pa. Và vào dịp nghỉ lễ 5 ngày dịp 30/4, cô ấy cũng đi "chữa lành" ở Thái Lan cùng bạn bè. Gia đình tôi thì khỏi nói. Sau lần tôi đưa nàng về ra mắt, tất cả mọi người đều add Facebook của nàng để "soi" cho kỹ.

Tất cả đều ngán ngẩm vì cho rằng nàng chỉ ham đi du lịch, ăn uống, hưởng thụ, sau này khó có thể trở thành một người vợ, một nàng dâu ngoan. Mẹ khuyên tôi nên chọn người cùng lứa tuổi, chăm chỉ làm ăn, biết ăn dè tiết kiệm là được. "Ngoại hình không quan trọng đâu con. Trẻ hay đẹp cũng chẳng mài ra mà ăn được. Đây là mẹ khuyên thật", mẹ tôi nói nhỏ.

Sang chấn tâm lý vì người yêu liên tục đòi đi du lịch chữa lành vào kỳ nghỉ

Tôi hiểu cho nỗi lo lắng của phụ huynh và những người thân gia đình. Tuy vậy, tôi cũng bênh người yêu và nói với họ rằng đừng nhận xét bất cứ ai qua vẻ bề ngoài.

Mọi người chưa sống cùng, chưa tiếp xúc với người yêu tôi vì vậy họ không nên phán xét xem cô ấy là người ra sao. Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này, tôi rủ người yêu về quê chơi để gần gũi hơn với gia đình tôi nhưng nàng không chịu. Tôi đành về quê một mình.

Nghỉ lễ được vài hôm, cả nhà lại xôn xao bàn tán khi thấy người yêu tôi ăn mặc lòe loẹt, ngắn cũn cỡn chụp ảnh check in ở Chiang Mai. Cũng bởi vậy, cả gia đình, họ hàng của tôi đều chê bai, chế giễu, ép tôi phải chia tay cô ấy để cưới một người phụ nữ "công - dung - ngôn - hạnh" về làm vợ.

Mấy ngày qua, tôi áp lực và sang chấn tâm lý trong chính gia đình của mình. Tôi yêu thật lòng và muốn cưới cô ấy. Các bạn đều hiểu, việc yêu và muốn cưới một người đâu phải dễ dàng. Liệu khi bước vào cuộc sống hôn nhân, người yêu tôi có thay đổi không? Tôi nên làm gì để thay đổi người yêu và thuyết phục gia đình đây?

T.P (Hải Phòng)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ly hôn, loạt sao nam này vẫn giữ mối quan hệ thân mật với vợ cũ