Rồi thời gian sẽ giúp chúng ta nhận ra...ai rồi cũng sẽ khác

Anh Chi 2022-05-17 15:12
- Ai rồi cũng sẽ khác, ngay cả những người từng húa yêu bạn suốt đời. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ thay đổi.

Khi yêu một ai đó bằng tất cả tình yêu thương chân thành, ắt hẳn bạn sẽ mong đợi được nhận lại điều tương tự, được ở bên người đó suốt quãng đường dài. Tuy nhiên, chuyện tình cảm lại không thể nói trước được. Có những người từng rất yêu bạn nhưng rồi sau này cũng trở thành những người xa lạ.

Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng ngay cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong những khoảnh khắc chông chênh đó, bạn đành chọn lấy cách im lặng vì bạn biết dù có nói ra cũng chẳng ích gì. Đó là dấu hiệu cho thấy tình cảm của cả hai không còn được như xưa. Sự đổi thay đã bắt đầu xuất hiện. Có một điều chắc chắn là trên đời này không có gì là chắc chắn cả.

Rồi thời gian sẽ giúp chúng ta nhận ra...ai rồi cũng sẽ khác

(Ảnh minh họa)

Khi mới bắt đầu, ai trong chúng ta cũng mong tình cảm đôi bên sẽ mãi đậm sâu. Nhưng sau đó, ai nấy đều kinh ngạc vì mọi thứ đều có thể dễ dàng thay đổi. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Bạn cũng thay đổi, người từng dành cho bạn tình cảm sâu đậm rồi cũng sẽ thay đổi.

Rồi thời gian sẽ giúp chúng ta nhận ra...ai rồi cũng sẽ khác

(Ảnh minh họa)

Vạn vật đều biến chuyển và vốn dĩ chẳng có cái gì đứng yên một chỗ. Có người từng thề, hứa yêu bạn suốt đời rồi cũng nói lời chia tay chỉ vì cả hai không hợp. Dù lúc đó, có thể bạn sẽ hét lên vì cả hai ở bên nhau từng ấy thời gian, sao có thể nói không hợp đây? Thứ tồn tại mãi mãi chỉ là kỷ niệm. Bởi nó là một phần ký ức đẹp đẽ mà bạn chẳng thể xóa nhòa.

Con người nói chung đều như vậy, bất luận đối với sự vật hay tình cảm đều là vậy. Lúc ban đầu, người ta chau mày một cái, bạn đều là đứng ngồi không yên. Sau này, có rơi nước mắt rồi, bạn cũng chẳng cảm thấy khẩn trương gì nữa…. Chúng ta ai rồi cũng sẽ “thay đổi”, nhưng không phải sự đổi thay nào trong đó cũng có nghĩa rằng chúng ta xấu xa đi.

Rồi thời gian sẽ giúp chúng ta nhận ra...ai rồi cũng sẽ khác

(Ảnh minh họa)

Chúng ta chỉ lớn lên, trưởng thành hơn và nhận ra nhiều điều. Không ai có thể nói rằng mình vẫn như xưa, bao nhiêu năm qua, tình cảm của mình vẫn như xưa chứ đừng nói đến 10 hay 15 năm sau. Mọi thứ rồi sẽ thay đổi, ai rồi cũng sẽ khác thôi.

Thường thì theo thời gian, chúng ta sẽ trưởng thành hơn. Chúng ta bộc lộ bản thân nhiều hơn trong các mối quan hệ. Nếu mới bắt đầu, ta luôn cố gắng trở thành một người hoàn hảo trong mắt người kia, luôn cố gắng làm mọi cách để khiến người kia vui. Nhưng thời gian trôi đi, điều kiện, vật chất, suy nghĩ, trải nghiệm đã khiến bạn cố gắng bộc lộ bản thân nhiều hơn. Bạn bắt đầu nghĩ những điều trước đây bạn chưa nghĩ, làm những điều trước đây bạn chưa làm. 

Rất khó để bắt những người xưa cũ hoà nhịp cùng cái “rất khác” ấy của bản thân chúng ta. Và thế là, bạn nhận ra bạn và người ấy không còn hợp nhau, không còn ở bên nhau nữa. Điều quan trọng là bạn và người ấy đều đã khác. Chuyện còn lại là do duyên phận.

Anh Chi (Tổng hợp)