Mẹ chồng quá kỹ tính, soi mọi thứ từ chân tơ kẽ tóc khiến nàng dâu toát mồ hôi hột

B.A (Hà Nam) 2023-11-08 23:31
- 6 năm làm dâu, em luôn ở trong tình trạng căng thẳng vì làm gì cũng không được lòng mẹ chồng.

Các chị em đã bao giờ chán nản cảnh sống chung vì mẹ chồng siêu kỹ tính chưa ạ? Từ việc ăn uống bà phải tự nấu 100%, không bao giờ ra ngoài hàng quán vì chê bẩn chê ôi, đến việc nêm nếm gia vị không được dùng công nghiệp. Trong bữa cơm, mẹ chồng em chỉ nấu đồ hấp, đồ luộc, không bao giờ ăn đồ chiên xào. 

Gia đình chồng em ở thành phố nhưng bà đi chợ từ 5 rưỡi sáng để mua đồ tươi ngon. Bà còn chỉ cho em những chỗ bà hay mua để mua đồ cho đúng ý. Em làm việc muộn nên việc dậy sớm từ 5 rưỡi để đi chợ quả là cực hình. 

Mẹ chồng quá kỹ tính, soi mọi thứ từ chân tơ kẽ tóc khiến nàng dâu toát mồ hôi hột

(Ảnh minh họa)

Có hôm em rửa rau 4 lần nước rồi nhưng mớ rau sống có lẫn vài lá bị úa vàng mẹ chồng cũng khó chịu. Bà bảo: "Ăn thế này thì ung thư chết toi". Những ngày cận Tết bà tự muối dưa, muối cà số lượng lớn để vừa ăn vừa biếu họ hàng, bà lựa những quả cà kích cỡ phải bằng nhau để khi muối xong bỏ vào hũ cho đẹp mắt, từng lát cà rốt cũng phải được tỉa tót hoa văn thật là đều nhau. Ăn những món đây bà lại không sợ bị ung thư.

Đồ bà nấu lúc nào cũng là đồ chất lượng, là ngon bổ; còn lại đều là bẩn thỉu, ai ăn là bà sẽ chê bai đến khi nào họ không ăn nữa mới hài lòng. Thời gian em mới về làm dâu, em nấu canh bầu như ở nhà em hay nấu. Bầu thái lát mỏng, sau đó thái sợi. Bà nhìn tô canh bảo: "Nhìn thôi đã nuốt không trôi. Chả ai nấu kiểu này bao giờ". Cách nấu của bà là bào sợi mỏng như sợi đu đủ trong gỏi đu đủ ấy ạ.

Mẹ chồng quá kỹ tính, soi mọi thứ từ chân tơ kẽ tóc khiến nàng dâu toát mồ hôi hột

(Ảnh minh họa)

Trời hơi lạnh, bố chồng em đi tắm xong mặc áo thun màu trắng, bà bảo: "Anh mặc cái áo màu xanh em để ở giường nhìn cho ấm. Trời lạnh ai lại mặc áo màu trắng" . Và bà lặp lại điệp khúc đó đến khi nào ông thay áo như ý bà… Vợ chồng em tầm 2 3 tuần là giặt chăn màn vỏ gối các kiểu. Bà nhìn chậu nước bẩn lại mỉa mai: "Ăn ở bẩn thế kia. Nước kìa. Đục ngầu. Ở vậy mà viêm mũi viêm xoang à chúng mày"

Em đi làm cũng chỉ được để đúng một đôi giày ở kệ giày gia đình, còn lại em phải tự cất chỗ khác, mặc dù nhà chỉ có 4 người lớn. Làm dâu đến nay năm thứ 6, em thật sự mệt mỏi. Em gợi ý cùng chồng ra ở riêng. Anh nói chúng em chưa tích cóp đủ tiền nên vẫn phải ở chung, vừa đỡ tốn tiền, vừa nhờ cậy bà trông cháu giúp.

Không những thế, đang sống yên ấm, vợ chồng ra ở riêng, sợ bị gia đình đàm tiếu, hàng xóm dị nghị. Biết là vậy, nhưng ở chung với mẹ chồng, em luôn cảm thấy áp lực. Em làm bất cứ việc gì đều bị mẹ chồng soi mói, chê bai, để ý. Dù đã cố gắng nhưng em không thể làm hài lòng mẹ chồng. Theo mọi người, có phải là mẹ chồng em quá kỹ tính hay do em sống không đủ tốt vậy ạ? Em cảm thấy ngột ngạt quá...

B.A (Hà Nam)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 động tác giúp tăng size, săn chắc mông tại nhà