'Hảo' người yêu cũ, làm hẳn 10 trang Excel đòi tình phí sau chia tay

Bảo Anh 2022-06-22 15:00
- Chắc chắn đây sẽ là một lời nhắc nhở cho các nàng khi yêu đừng nên đòi hỏi quá nhiều ở bạn trai kẻo hối hận đã muộn.

Bình thường, chia tay đòi quà vẫn là sự việc gây nên các tranh cãi trên mạng xã hội. Khi yêu thì thắm thiết mặn nồng, vun đắp cho tình yêu, có “của ngon vật lạ” gì cũng tặng cho người ấy.  

Vậy mà khi đã chia tay thì những gì diễn ra trong quá khứ cũng trở thành “khoản lỗ”, bởi vậy nhiều người chọn phương án đòi lại quà.  

Mới đây, câu chuyện về chàng trai đòi quà bằng 10 trang Excel đã khiến dân mạng được một phen "mở mang tầm mắt".  

 Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)  

Được biết, sau khi trải qua cuộc chia tay với bạn gái cũ, thanh niên này đã ngay lập tức đã lập bảng tình phí bằng Excel với số lượng lên đến 10 trang liệt kê chi tiết tất cả các khoản tiền anh đã bỏ ra cho người yêu cũ trong khoảng thời gian còn yêu nhau.  

Bảng tình phí với bố cục đủ 4 cột rõ ràng, bao gồm: ngày, tháng, địa điểm, tổng chi, tình trạng cụ thể ngày chi.  

Ví dụ: ngày 30/5/2021 tại bến xe buýt mua hai chai nước lọc hết 15k, mỗi người một chai; ngày 5/6/2021 đi xem phim hết 240k, mỗi người một vé; ngày 11/7/2021 lì xì bạn gái 4,6 triệu đồng nhân dịp sinh nhật....  

Không chỉ có vậy, cả tiền mua kem, đồ ăn vặt, đi ăn cùng bạn bè bạn gái, hoa cho mẹ bạn gái đang ốm... cũng được ghi lại rõ ràng không thiếu dù chỉ là một chi tiết nhỏ.  

Với 10 trang Excel, thanh niên đã ước tính tổng số tiền anh ta chi ra trong suốt mối quan hệ lên đến 250 triệu đồng. Trong đó, cô bạn gái của “chàng kế toán” này có trách nhiệm trả lại 209 triệu đồng.  

Thông qua những trang Excel được ghi chép kĩ lưỡng, nhiều người cho rằng anh ta đã ghi lại tất cả chi phí từ lúc bắt đầu hẹn hò chứ không đơn thuần là chia tay và đòi tình phí.  

 Liệt kê chi tiết đến mức này thì cô gái nào cãi lại được (Ảnh: KSC)  

Không biết liệu bạn gái cũ của anh chàng có chịu trả đầy đủ số tiền này không, nhưng chắc chắn đây sẽ là một lời "nhắc nhở" cho các nàng khi yêu đừng nên đòi hỏi quá nhiều ở bạn trai. Kẻo đến khi chia tay bị đòi quà thì lúc đó có hối hận chẳng kịp.  

Sau khi bài viết được chia sẻ, cư dân mạng đã tỏ ra bái phục anh chàng vì để làm được những bảng Excel cực kì chi tiết này, chắc hẳn phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tỏ ra ái ngại cho cô bạn gái khi phải gánh một khoản tình phí không hề nhỏ.  

 

 Cư dân mạng "không đỡ nổi" trường hợp này (Ảnh chụp màn hình)  

 

Theo VietNamnet  

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu