Hạnh phúc luôn ở cuối con đường: Khi tình yêu kết thúc, đừng sợ phải quay về vạch xuất phát

2021-07-02 09:00
- Trong tình yêu, chia tay không phải là kết thúc. Chia tay chỉ là một phần trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của bạn mà thôi.

Trong tình yêu, chia tay không phải là kết thúc. Chia tay chỉ là một phần trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của bạn mà thôi.

Ai trong tình yêu có lẽ cũng từng trải qua giai đoạn này. Cuộc chia tay mới xảy ra, và một mớ các cảm xúc hỗn độn vẫn còn mãnh liệt. Trở nên mạnh mẽ có thể sẽ khó khăn vào lúc đầu, và điều này chỉ có thể diễn ra một khi bạn cho phép bản thân đối mặt với sự đau buồn. Nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, và bạn sẽ trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bạn hãy luôn nhớ rằng dù tình yêu có kết thúc, bạn phải rời xa một người vẫn còn yêu, phải tập bỏ những thói quen vốn đã là cuộc sống của bạn, phải chấp nhận quên đi người ấy thì cuộc sống vẫn cứ diễn ra và rồi bạn sẽ ổn thôi. Hãy cứ khóc, cứ điên cuồng, hãy đi ra ngoài với bạn thân và ăn món bạn thích nhưng điều quan trọng là bạn phải tiếp tục sống. Đây không không là lần đầu tiên hay cuối cùng bạn nói lời chia tay. Và sẽ có người khác tốt hơn dành cho bạn.

Hạnh phúc luôn ở cuối con đường: Khi tình yêu kết thúc, đừng sợ phải quay về vạch xuất phát

Nếu một mối quan hệ không đi đến được kết thúc, đó không phải mối quan hệ dành cho bạn. Bạn có thể sẽ rơi vào trạng thái tự trách và muốn thay đổi kết cuộc nhưng cuộc sống này quá ngắn ngủi để bạn vùi mình vào những thứ không thể thay đổi. Thay vào đó, hãy mạnh mẽ dừng lại và bước tiếp. Trên chặng đường dài, bạn sẽ nhận ra sớm kết thúc mối quan hệ không kết quả là một điều tốt.

Bạn có thể cảm thấy nỗi đau ngày càng lớn. Song, khi người đó không muốn ở bên cạnh bạn, bạn sẽ không thể và không nên làm bất cứ điều gì để thay đổi nó. Việc của bạn không phải thuyết phục người khác rằng bạn đáng được yêu như thế nào mà là dành thời gian cho những người xứng đáng hơn

Nếu người đó không biết cách yêu thương và trân trọng bạn, bạn cũng đừng nuôi hy vọng họ sẽ thay đổi nó. Việc đó càng khiến bạn đau khổ thêm thôi. Hãy tập trung cho điều tốt đẹp hơn đang chờ đón bạn ở phía trước.

Hạnh phúc luôn ở cuối con đường: Khi tình yêu kết thúc, đừng sợ phải quay về vạch xuất phát

Và dù bạn từng đau khổ và cảm thấy sẽ không ai yêu bạn nữa. Người yêu cũ đã đối xử thật tệ với bạn nhưng bạn đã mặc kệ mà mù quáng yêu người đó. Nhưng sau khi bạn gặp một người đàn ông mới. Người đó yêu thương bạn, tôn trọng bạn và xem bạn như một "nữ hoàng". Lúc đó, bạn sẽ nhận ra rằng người thực sự biết tôn trọng giá trị của mình mới là người xứng đáng được bạn yêu thương và hơn bao giờ hết chính bạn cũng xứng đáng nhận được điều đó.

Và cách tốt nhất để vượt qua nỗi buồn sau khi chia tay chính là khiến bản thân bận rộn hết mức có thể. Giữ tâm trí bận rộn sẽ giúp con dần quên đi hố đen của sự đau khổ. Và dù bạn làm bất cứ điều gì, hãy cố gắng thoát khỏi cái bóng của quá khứ. Bạn cũng càng không nên cố gắng tìm một ai đó để thay thế chỗ của người cũ khi chưa thực sự sẵn sàng.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chơi một trò chơi lắp ghép. Bạn là mảnh ghép còn khuyết và đang tìm kiếm một nửa còn lại. Bạn sẽ phải thử rất nhiều những mảnh ghép khác nhau để tìm được một nửa đích thực của mình. Vì vậy, hãy nhớ rằng chia tay chỉ là một phần của chằng đường đi tìm hạnh phúc mà thôi.

Hạnh phúc luôn ở cuối con đường: Khi tình yêu kết thúc, đừng sợ phải quay về vạch xuất phát

Hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề. Bạn sẽ học được nhiều điều từ mối quan hệ không trọn vẹn và sẽ dần trưởng thành hơn. Dù điều đó làm bạn đau đớn ở hiện tại nhưng theo thời gian, mọi vết thương sẽ được chữa lành. Chia tay với người không phù hợp giúp bạn tiến một bước gần hơn đến người đàn ông đích thực dành cho mình.

Quên đi một người chưa bao giờ là chuyện dễ dàng nhưng việc suy nghĩ thoáng hơn về nỗi buồn hiện tại sẽ giúp nó vơi dần theo thời gian. Tất cả mọi người đều xứng đáng có một người yêu thương và trân trọng mình. Nếu chia tay là một phần trong cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc, cuối cùng nó vẫn là một điều đáng vui mừng.

Ai trong chúng ta, rồi cũng phải trải qua cảm giác ấy thôi, xây được một tòa lâu đài cát hoành tráng rồi lại phải nhìn sóng biển đánh trôi nó, và rắc lại những hạt cát đầu tiên. Nhưng rồi một ngày, bạn sẽ gặp được một người thương bạn thực sự.

Người ấy chủ động nhắn tin cho bạn trước, chủ động hẹn gặp bạn. Nguời ấy sẽ không để bạn phải hạ mình, đuổi theo bất kỳ điều gì cả. Người ấy biết hạ giọng, khiến cuộc cãi nhau, hơn thua đang căng thẳng giữa hai người bỗng dịu xuống. Người ấy sợ bạn buồn, người ấy không muốn mất bạn.

Người ấy sẽ vì bạn mà tránh xa, hạn chế gần gũi với tất cả người khác. Người ấy sẽ chỉ có mình bạn, người ấy bằng lòng với việc bạn ghen. Thương đến nỗi không đành lòng rời xa bạn, không để đánh mất cuộc tình. Người ấy biết bất chấp mà xin lỗi bạn, biết mặt dày mà níu kéo bạn, không chấp nhận lời chia tay.

Bạn có tật tức giận, không vui vào là im lặng. Rất hay giận dỗi bỏ đi, không ngoảnh đầu lại. Nhưng thật ra từng phút từng giây đều liên tục mong chờ tin nhắn người ta, chờ người ta gọi, đợi người ta níu kéo, kiếm tìm...Người ấy, sẽ là người không bao giờ để bạn chờ lâu. Rất nhanh chóng liền liên lạc với bạn, xoa dịu năn nỉ bạn, nhiều lúc giả tỉnh như không có chuyện gì.

Rồi một ngày, một ngày, bạn sẽ gặp được một người trong lòng vô cùng thương bạn như thế. Thương hết cả con người bạn, hài lòng với cả những khuyết điểm, những điều chưa tốt ở bạn. Dù gặp bạn ở trạng thái xấu xí nhất vẫn không vơi bớt đi tình cảm.

Hãy mạnh mẽ kết thúc tình yêu không thuộc về bạn, đừng sợ phải quay về vạch xuất phát, vì nhất định sẽ có một người khác thương bạn như thế. Bạn cần phải biết trân trọng giá trị của bản thân mình thay vì đắm chìm trong sự đau khổ, tuyệt vọng vì bạn xứng đáng có được hạnh phúc và một người biết yêu thương và trân trọng bạn thực sự mới là người xứng đáng nhận được tình yêu từ bạn. Hãy mạnh mẽ để bắt đầu lại nhé cô gái!

Theo Guu.vn

qc-mypoint