Từ trong sâu thẳm tâm hồn mình, bất cứ cô gái nào cũng đều khao khát tình yêu

2021-06-26 09:00
- Và cho dù cuộc đời này có đổi thay vần vũ thế nào chăng nữa, thì mỗi người con gái đều cần có bên đời mình một bờ vai!

Tôi nghĩ là có không ít các cô gái từ ngày thơ bé đã nuôi hy vọng sau này có thể trở thành một người phụ nữ xinh đẹp và độc lập. Tôi ngày bé cũng đã từng… Và mãi cho đến sau này, khi tôi dần lớn hơn, tôi bắt đầu thấy người ta dạy nhau rằng: "Phụ nữ muốn hạnh phúc thì phải mạnh mẽ lên!"

Không cần biết bạn làm gì, đến từ đâu, chỉ cần bạn là con gái, thì bạn nhất định phải mạnh mẽ. Bạn có thể không cần tình yêu, bạn chỉ cần kiếm tiền thật giỏi và làm cho mình trở nên xinh đẹp xuất sắc, niềm vui sẽ theo đuổi bạn!!

Tôi thì lại nghĩ, khuyên nhủ phụ nữ mạnh mẽ vốn dĩ không sai. Bởi ai rồi cũng có những lúc phải đơn côi một mình, nếu chỉ biết dùng nước mắt để chống chọi lại với cuộc đời thì e rằng không ổn. Bởi vậy mà mới cần thêm một chút mạnh mẽ, để khi không có ai bên cạnh, cũng không phải tự mình quá loay hoay và chật vật.

Từ trong sâu thẳm tâm hồn mình, bất cứ cô gái nào cũng đều khao khát tình yêu

Sống tốt cuộc sống một mình trước khi bước vào cuộc sống "hai mình" vẫn là một điều nên làm. Chỉ có điều, mạnh mẽ quá hóa cô đơn, thì lại không hay một chút nào…

Có thể bằng một cách nào đó, sau khi đã trải qua những vấp váp của đường đời, chúng ta biết rằng mình đang dần trưởng thành. Và sẽ có những điều tưởng chừng như khó khăn lắm, cuối cùng chúng ta cũng có thể tự mình đạt được. Người ngoài sẽ nhìn chúng ta với ánh mắt ngưỡng mộ vô cùng. Họ sẽ nói: "À, cô ấy vừa giỏi vừa có bản lĩnh, đã chẳng cần ai ở phía sau…"

Nhưng thật ra, việc có một người ở bên cạnh, hoặc là ở phía sau vẫn tốt hơn là chẳng có ai. Vì trước khi chạm tay vào cột mốc thành công nào đó, mỗi cô gái đều phải trải qua những tháng ngày không ít nhọc nhằn. Mà phận gái thường mềm lòng, dễ tủi thân, dễ yếu đuối. Không có ai cầm tay cô ấy, không có ai vỗ về cô ấy, không có ai chăm sóc cô ấy… cô ấy sẽ cảm thấy rất buồn.

Mỗi chúng ta sinh ra trên cuộc đời này là để tìm thấy một nửa của mình trên cung đường tình ái. Nên dù là con gái hay là con trai, trong sâu thẳm tâm hồn, đều sẽ le lói những tia hy vọng có một ngày được sánh đôi cùng với người mà mình yêu.

Từ trong sâu thẳm tâm hồn mình, bất cứ cô gái nào cũng đều khao khát tình yêu

Bạn có thừa nhận rằng đã có lúc bạn thèm thuồng vô cùng việc nắm tay ai đó để lẩn trốn cuộc đời này? Đi đến đâu cũng được. Một góc quán lặng yên hay ồn ào? Một nơi chốn đẹp xinh hay vùng quê thành bình yên ả? Trên một chiếc xe cà tàng hay một chiếc xe to đắt giá?... Bạn không cần biết, bạn cũng chẳng quan tâm. Bạn chỉ quan tâm tới chuyện bên cạnh bạn sẽ là ai, đúng chứ?

Chính vì vậy mà bất cứ cô gái nào cũng đều khao khát yêu và được yêu. Lựa chọn cô đơn chẳng qua là cô ấy sợ hãi sự phản bội. Có những người thậm chí còn chưa từng trải qua chuyện đau buồn, nhưng vẫn giống như chim sợ cành cong, bởi vì những người xung quanh nói thế!

Là con gái, bạn có thể gồng mình lên chiến đấu với cuộc đời nhiều giông bão. Nhưng cũng hãy nhớ luôn mở cửa để đón tiếp một người bạn sẽ yêu. Người sẽ bao dung với mọi lỗi lầm của bạn, người sẽ thay bố mẹ bạn chăm sóc bạn cả cuộc đời.

Là con gái, bạn theo đuổi giấc mộng giàu sang hay thành công vào bậc nhất cũng được. Nhưng điều cốt yếu vẫn là tìm ra trái tim một ai đó vì bạn mà si mê. Cho dù bạn không đẹp, cho dù bạn chẳng giàu, họ cũng vì bạn mà ở lại, về lâu về dài…

Là con gái, bạn còn thanh xuân, bạn đừng cố tình lảng tránh tình yêu nữa. Điều bạn cần là sự mở lòng, là trao cho người khác cũng như cho mình cơ hội, để bạn thấy hóa ra bao nhiêu câu chuyện đẹp không chừa mỗi bạn.

Và cho dù cuộc đời này có đổi thay vần vũ thế nào chăng nữa, thì mỗi người con gái đều cần có bên đời mình một bờ vai!

Nguồn Sưu tầm

qc-mypoint