Đừng bao giờ tự hỏi "Rốt cuộc mình là gì với anh ấy?"

Emdep.vn - Tình yêu khiến con người ta như mù đường lạc lối, một là hạnh phúc tận cùng, hai là đau khổ tột cùng. Tôi thiết nghĩ chẳng có hạnh phúc tận cùng nào mà không một hoặc nhiều lần trải qua những thương tổn, những lần dối trá, những lần bạc tình của đối phương.

Tôi nghĩ, họ chỉ vì đủ bao dung nên ở lại đồng hành. Nhưng nếu một khi đã đau khổ tột cùng thì tôi tin chẳng có bất cứ phương pháp chữa trị nào có thể hàn, gắn, khâu, vá, tất cả những vết thương, những mảnh vụn vỡ nát trong tim.

Chẳng có liều thuốc nào là hữu hiệu, cho dù người ta vẫn nói cách chữa lành vết thương này duy chỉ có tình cảm. Nhưng chưa hẳn tình cảm bù đắp được lỗ hỏng ấy, thứ lỗ hỏng tình cảm ăn sâu ngày một lớn dần...

Đừng bao giờ tự hỏi Rốt cuộc mình là gì với anh ấy?

Tôi chẳng hiểu vì sao con người ta lại luôn tự đào bới cho mình một vị trí trong lòng của đối phương. Luôn tự đặt ra muôn vàn câu hỏi, tự hỏi, tự tìm kiếm câu trả lời, mà nhận lại chỉ là hụt hẫng, là thương tổn "Rốt cuộc mình là gì với anh ấy"?. Một mối tình đã chẳng còn mấy sâu đậm, một mối tình mà ở đó người và kẻ đã thờ ơ, chẳng còn bận tâm, chẳng còn nhung nhớ thì mọi câu hỏi đó đều trở nên vô nghĩa.

Tại sao suốt một thời gian trong mối tình ấy, bạn chẳng nghe được đối phương nói về vị trí của mình trong lòng họ. Chỉ bởi bạn chưa là một phần trong câu chuyện trăm năm, chưa là người sẽ đồng hành cùng đồng cam cộng khổ, chưa là bến đỗ của đối phương. Bạn sẽ chẳng nhận được nhiều tình cảm hơn, chẳng nhận được nhiều sẻ chia hơn, sẽ chẳng nhận được gì hơn bởi bạn chỉ là một điểm dừng tạm thời cho trạm kế tiếp.

Mặc dù đối phương từng nói yêu bạn ra sao, bạn duy nhất đến chừng nào, đã từng bỏ ra hàng giờ ngồi cùng bạn trong quán cà phê nọ, đọc vài cuốn sách, uống đôi ba ngụm capuchino. Cũng có thể từng thấy bạn khóc, ôm bạn vào lòng dỗ dành như đứa trẻ. Người đó cũng từng hứa chẳng bao giờ rời xa bạn, cùng bạn nghĩ về ngày cưới, những đứa trẻ và ngôi nhà mới. Nhưng, đừng vội mừng, đừng vội u mê, tất cả chỉ là lời nói, còn đằng sau bạn sẽ chưa biết chuyện gì xảy ra. Có thể dăm ba ngày sau những lời nói ấy được nói cùng người khác, dăm ba ngày sau người ta gọi bạn là người cũ.

Đừng bao giờ hy vọng quá nhiều chỉ vì được nghe những lời nói. Hãy tin vào hành động nhiều hơn. Đừng mong đối phương sẽ dành mọi thời gian cho mình khi anh ta chẳng hề chủ động. Đừng vội tin vào thời gian anh ta bận tới nỗi không nhắn vội cho bạn được một tin nhắn, lý lẽ sẽ đưa ra là vì muốn kiếm thời gian nhiều hơn để nói chuyện cùng bạn.

tâm sự tình yêu

Đừng vội tin. Đừng bao giờ cuối tuần chủ động hẹn người đó cho một cuộc hẹn, nếu không phải anh ta là người chủ động. Đừng biết và tin vào những thành phần xuất hiện xung quanh anh ta kiểu đại loại em gái nuôi, chị gái nuôi, bạn thân nuôi, đồng nghiệp nuôi, sẽ buồn cười ghê gớm. Hơn hết đừng bao giờ động vào điện thoại của anh ta nếu anh ta luôn phản bác gay gắt ngay lần đầu tiên.

Tôi cũng từng vậy. Từng lao mình đào bới, tìm lấy một vị trí trong lòng họ. Tất cả chỉ là hão huyền. Chỉ là tổn thương gấp trăm vạn lần. Tôi chẳng còn bận tâm tới vô số tấm hình của người đó và kẻ khác sau những lần cãi vã. Chẳng cầm lấy điện thoại anh ta sau mỗi lần cáu gắt. Chẳng còn muốn trò chuyện vì vốn dĩ thật nhạt nhẽo, chẳng buồn cãi nhau vì những thứ vẩn vơ. Chẳng còn quan trọng, chẳng còn bận tâm.

Vậy nên đừng có ngu ngốc mà đi tìm cái vị trí vớ vẩn trong lòng người khác nữa. Chỉ cần biết rằng ở một ngã rẽ nào đó vốn dĩ bạn đã là duy nhất rồi!

Miêu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm