Đau đớn khi ngày cưới cũng là ngày tôi phải mặc bộ quần áo xô trắng và chiếc khăn tang vấn trên đầu

Emdep.vn - Khi tỉnh lại, cả nhà xúm vào thay váy cưới cho tôi bằng bộ quần áo xô trắng và chiếc khăn tang vấn trên đầu.

Đáng ra giờ phút này tôi đang được sống trong những ngày tháng hạnh phúc nhất của cuộc đời. Nhưng tai họa ập xuống, trong chớp mắt, tôi đã bị mất đi tất cả. 

Đã 1 tháng sau ngày tôi mất chồng và mẹ chồng. Cũng là một tháng từ ngày cưới của chúng tôi. Mọi người ai cũng động viên an ủi tôi, nhưng làm sao tôi có thể nguôi khi đứa con trong bụng tôi đang lớn lên từng ngày mà không biết nó sẽ bất hạnh thế nào khi không có cha?

Tôi biết tất cả là lỗi do tôi, là do tôi hay đòi hỏi anh làm những việc mà mình thích nên mới xảy ra sự việc ngày hôm đó. Tôi biết vì tôi mà anh và mẹ chồng mới bị tai nạn. 

Vì mới mang bầu và đang trong giai đoạn ốm nghén nên tôi rất nghén ăn đồ ngọt. Anh cũng thường mua cho tôi ăn. Trước buổi đón dâu khoảng 30 phút, tôi và anh vẫn nhắn tin qua lại. Tôi nói bâng quơ rằng lúc này mà có chiếc bánh ngọt ăn thì thật không hạnh phúc gì bằng vì tôi đang nhạt miệng quá. Anh nói với tôi, chút trên đường đi đón dâu, anh sẽ mua cho tôi.

Ngày cưới của tôi cũng là ngày tôi phải chịu đại tang

Tôi biết vì tôi mà anh và mẹ chồng mới bị tai nạn. Ảnh minh họa

Tôi chỉ nghe những người đi cùng trong đoàn rước dâu hôm ấy kể lại rằng, khi xe xin dâu đang đi trên đường thì anh bất ngờ nói tài xế dừng xe lại. Anh nói phải mua cái gì đó và bảo tài xế quay lại. Nhưng mẹ chồng tôi cũng ngồi trên xe nhất định không cho xe đón dâu quay lại. Bà bảo kiêng để xe xin dâu phải quay đầu lại để mọi sự tốt lành.

Vì thế, anh vội mở cửa xe chạy xuống đi bộ 1 đoạn sang đường. Mẹ chồng tôi ngồi trên xe do không biết con trai định đi đâu nên cũng chạy xuống theo. Nào ngờ đúng lúc sang đường đột ngột đó thì một chiếc xe máy đi đường lao nhanh tới đâm vào chồng và mẹ chồng tôi. Mẹ chồng và chồng tôi bị  bắn sang bên kia đường đúng lúc chiếc xe tải đang đi tới. Do không phanh kịp nên cả chồng và mẹ tôi đều bị xe tải đè nát và tử vong ngay sau đó.

Vì chú rể và mẹ bị tai nạn đúng ngày đón dâu nên hôm ấy nhà trai được phen hoảng loạn. Ai cũng hãi hùng khi chỉ trong chớp mắt, tai nạn đã cướp đi mạng sống của họ.

Ở nhà gái, khi tôi đang chỉnh lại váy áo và đầu tóc thì em gái chạy hớt hải vào khóc. Nó gọi mẹ tôi ra nói chuyện. Lát sau mẹ tôi quay trở vào nước mắt ướt nhèm hết khuôn mặt. Mẹ ôm chầm lấy tôi và nói tôi hãy bình tĩnh đi cùng với mẹ, chồng tôi đã gặp chuyện rồi.

Chẳng để ý đến chiếc váy cưới trắng tinh còn đang mặc trên người, tôi chạy vội ra xin mọi người đưa tôi đến chỗ xe đi xin dâu gặp nạn.

Khi tôi đến nơi đã có rất nhiều người quây xung quanh, cả cung đường bị tắc vì những chiếc xe rước dâu có dán chữ hỷ. Nhìn thấy chồng mới cưới và mẹ chồng nằm bất động dưới gầm xe tải mà tôi khóc và ngất đi lúc nào không biết.

Chỉ biết rằng, khi tôi tỉnh lại thì tôi đang nằm ở chiếc phòng cưới của chúng tôi. Mọi người xúm vào giúp tôi thay chiếc váy cưới bằng bộ quần áo trắng và chiếc khăn tang vấn trên đầu. Ai nhìn thấy tôi lúc đó cũng không cầm được nước mắt.

Đau đớn khi ngày cưới cũng là ngày tôi phải mặc bộ quần áo xô trắng và chiếc khăn tang vấn trên đầu

Tôi như người chết đi từ giây phút đó. Ảnh minh họa.

Tôi cứ thế lao ra ngồi cạnh quan tài của 2 người đã mất. Đám cưới của tôi từ khi đó trở thành đám tang. Tất cả phông rạp đám cưới cũng được bà con chòm xóm giúp tháo dỡ nhanh để thay bằng một màu đen ảm đạm. Tôi như người chết đi từ giây phút đó. Tôi chẳng nhớ phút tiễn chồng và mẹ chồng ra mộ như thế nào nữa. Tôi như người mất hồn, một người sắp hóa điên vì mất đi tất cả chỉ trong một ngày.

***

Một tháng qua với tôi là những ngày sống trong đau khổ. Chưa bao giờ tôi thấy thời gian trôi lại chậm như một thế kỷ. Thật sự nếu không có đứa con trong bụng có lẽ tôi đã chết theo chồng.

Chỉ vài tháng nữa con tôi đã chào đời. Nó sẽ không biết mặt ba của nó, bà của nó ra sao. Anh cũng sẽ chẳng còn cơ hội được đặt tên cho con như lời anh hứa từ trước. Tại sao ông trời lại ác với tôi như thế? Tất cả là lỗi của tôi phải không? Chỉ vì một chiếc bánh ngọt mà tôi đã vô tình khiến chồng và mẹ chồng thiệt mạng. Không biết ở thế giới bên kia, họ có trách người vợ, người con dâu này không?

Lê Thục Trinh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm