Đang ăn bỗng bạn thân của chồng lên cơn đau tim, hành động của anh sau đó khiến tôi ngã ngửa

K.T 2024-02-29 10:00
- Thấy bạn lên cơn đau tim, chồng tôi bế thốc chị lên nhanh hơn cả chồng chị. Anh ở lại với người bạn thân trong bệnh viện đến sáng hôm sau mới về.

Tôi với chồng yêu và chung sống gần 7 năm trời. Anh ấy là bạn cũ của chị gái tôi, họ từng cùng nhau học cấp 3, trong khi đó, tôi vẫn là một cô bé nhỏ ngây thơ. Tôi nghe nói anh từng đính hôn một cách bí mật với bạn gái nhưng sau đó họ đã chia tay mà không rõ lý do.

Tôi gặp lại anh trong một buổi họp lớp của chị gái tôi. Chị uống quá nhiều nên tôi phải đến đón và khi đang đứng chờ ngoài đường thì anh phóng xe va phải tôi. Sau khi anh xin số điện thoại để sửa xe, anh bắt đầu theo đuổi tôi, và khoảng một tháng sau đó, chúng tôi bắt đầu hẹn hò. Gia đình tôi ủng hộ mạnh mẽ, bởi chị gái tôi đã "quảng cáo" về anh là người tài giỏi, lương cao, ngoại hình ưa nhìn, cao ráo, sáng sủa.

Sau hơn 4 năm hẹn hò, chúng tôi đã tổ chức lễ cưới trong niềm vui hân hoan của mọi người xung quanh. Chị gái tôi "đe dọa" ông bạn rằng nếu làm em gái khóc thì cả nhà sẽ "xử đẹp" anh, nhưng anh cười và nói rằng không bao giờ có chuyện đó. Thật sự, sau khi cưới, tôi cảm thấy như một bà hoàng, hạnh phúc không có điều gì để phàn nàn. Bố mẹ chồng ở xa nên không có xích mích nào xảy ra, họ chỉ mong cháu sớm cho nhà thêm vui vẻ.

Đang ăn bỗng bạn thân của chồng lên cơn đau tim, hành động của anh sau đó khiến tôi ngã ngửa

(Ảnh minh họa)

Hôm qua là kỷ niệm ngày cưới, chồng nói muốn đi ăn tối với một người bạn cũ lâu ngày không gặp. Tôi với chồng sửa soạn đồ cùng đến nhà hàng. Đó là một cặp vợ chồng trẻ, chị gái rất xinh đẹp và dịu dàng. Chồng tôi nói bạn anh cùng chồng mới từ nước ngoài trở về.

Bữa ăn diễn ra khá kì cục, chỉ có chồng tôi và chị kia nói chuyện vui vẻ với nhau. Cả hai cười nói, ôn lại chuyện cũ trong khi tôi và chồng của chị kia ngồi im lặng, gần như không biết phải nói gì. Đôi khi tôi và chồng tôi trả lời câu hỏi của họ nhưng ngoài ra thì chẳng biết nói gì thêm.

Khi đang ăn, chiếc ly rượu trên bàn bất ngờ rơi xuống và vỡ. Bạn thân của chồng ôm ngực, khó thở. Tôi hoảng hốt hỏi chị ấy có bị sao không. Nhanh như chớp, chồng tôi chạy tới, bế chị này đi ô tô để đi cấp cứu, chỉ nói: "Nhung bị bệnh tim tái phát". Anh bỏ lại tôi và chồng chị Nhung ngơ ngác giữa nhà hàng.

Tôi gọi mãi mới thấy chồng nghe máy. Khi tôi và chồng chị Nhung đến nơi, cảnh tượng khó tin đập vào mắt: chồng tôi đang nắm tay chị kia, xoa đầu nhẹ nhàng như người tình. Tôi tức giận bỏ về, còn chồng chị Nhung này đứng như trời trồng ở cửa phòng cấp cứu. Tất cả diễn ra nhanh chóng và có vẻ rất kỳ quặc.

Đang ăn bỗng bạn thân của chồng lên cơn đau tim, hành động của anh sau đó khiến tôi ngã ngửa

(Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, chồng mới về, tôi ngồi ở phòng khách chờ suốt đêm để hỏi lý do về hành động của anh. Chồng trả lời một cách lạnh lùng, khiến tôi sốc: "Nhung từng là hôn thê của anh". Tuy vậy, gia đình anh chê Nhung nhà nghèo, lại mang bệnh tim bẩm sinh nên không đồng ý chuyện cưới hỏi. 

Anh chưa bao giờ kể cho tôi về quá khứ đắng cay đó nên tôi không biết tại sao họ lại đứt gánh giữa đường. Nhưng rõ ràng bây giờ tôi mới là vợ anh và bạn gái cũ của anh cũng đã tìm được hạnh phúc mới. Nhưng anh lại cư xử bốc đồng, bế Nhung đi ngay trước mặt chồng cũ của cô ấy!

Tôi gào thét, cố gắng nói lý lẽ với chồng nhưng anh lại nổi giận và trách móc tôi không hiểu biết, không thông cảm. Vâng, anh biết rõ về tình hình sức khỏe của bạn gái cũ nhưng không phải chồng của Nhung cũng biết sao? Tôi tức giận, không nói chuyện với chồng mấy ngày qua. Theo mọi người, tôi nên làm gì lúc này?

 K.T (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 item màu đen nhất định phải có trong tủ đồ mùa hè của bạn gái