Cưới 6 năm đòi ly hôn 200 lần, vợ sững sờ khi lần 201 chồng đồng ý

2022-06-16 17:03
- "Chúng ta ly hôn đi", cứ như vậy vợ của anh đã thốt ra câu này 200 lần trong suốt 6 năm chung sống rồi.

Có lẽ sau khi kết hôn, vợ chồng nào cũng muốn cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, nắm tay đi tới cuối đời, nên họ cố gắng vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình. Tuy nhiên, không phải đôi vợ chồng nào cũng có thể gắn bó dài lâu, vì lý do nào đó mà họ sẽ chia tay, đường ai nấy đi để giải thoát cho nhau.  

Cuộc sống hôn nhân của Tiểu Lý (sống ở Tứ Xuyên,Trung Quốc) và vợ thường gắn liền với những cuộc cãi vã không dứt và lý do của những cuộc cãi vã chỉ là những vấn đề vụn vặt trong cuộc sống như dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, nấu ăn,…  

Thông thường, cuộc cãi vã luôn kết thúc bằng câu nói của vợ: “Chúng ta ly hôn đi” , và mỗi lần như vậy Tiểu Lý đều phải xuống nước trước xin lỗi vợ.  

Biết đây là yếu điểm của Tiểu Lý nên mỗi lần hai người cãi nhau là người vợ lại giở chiêu này. Cuộc sống của họ cứ thế trôi qua và suốt 6 năm chung sống cô vợ đã đề nghị ly hôn với chồng tổng cộng 200 lần.  

 Trong suốt 6 năm chung sống, người vợ đã đề nghị ly hôn tới 200 lần.  

Một ngày nọ, vợ chồng Tiểu Lý lại cãi nhau, trong cuộc cãi vã tưởng chừng bình thường như bao ngày, người vợ lại dọa ly hôn, cố gắng khiến chồng khuất phục. Tuy nhiên, lần này kịch bản không theo ý người vợ.  

Khi nghe vợ thốt ra câu nói quen thuộc mà anh nghe tới phát chán trong 6 năm qua, Tiểu Lý tức giận ném chiếc khăn lau bát trên tay xuống đất và hét lớn: " Ừ, ly hôn đi" .  

Lần này đến lượt cô vợ sững sờ, cô có nằm mơ cũng không thể ngờ được có ngày chồng cô đồng ý ly hôn thật. Người vợ lòng nóng như lửa đốt, vội vàng giải thích: " Em chỉ đùa với anh thôi mà, giận thì em nói vậy thôi chứ thật lòng em không muốn ly hôn đâu ".  

Tuy nhiên, không có một bông tuyết nào là vô tội trong trận lở tuyết cả, Tiểu Lý đã quá chán với câu nói dọa dẫm của vợ rồi. Lần này, anh quyết ly hôn.  

Vậy là cuộc hôn nhân 6 năm của họ cứ thế kết thúc, họ chưa có con nên có thể tìm được một nửa phù hợp hơn trong tương lai mà không cần đắn đo.  

 Tới lần 201, Tiểu Lý đồng ý ly hôn thật.  

Thực ra, vợ chồng chung sống với nhau khó tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, nhưng cả hai cần phải cố gắng dung hòa, bao dung và tôn trọng lẫn nhau. Trừ khi cảm thấy cuộc hôn nhân đó không thể cứu vãn được nữa thì hẵng nói ra lời chia ly.  

Ly hôn là một việc rất hệ trọng, ảnh hưởng tới cả gia đình hai bên, con cái chứ không riêng gì với mỗi vợ chồng bạn. Vì vậy, đừng dại dột lấy chuyện này ra để dọa dẫm đối phương mỗi khi cãi nhau.  

Việc này chỉ khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, áp lực và lâu dần khi bạn nói câu này quá nhiều lần, nó sẽ như giọt nước tràn ly khiến đối phương bùng nổ, đồng ý ly hôn với bạn đấy. Phải chăng đây là điều bạn muốn?  

Ngoài câu nói “chúng ta ly hôn đi”, còn có một số câu nói khác mà các cặp vợ chồng nên tránh nói với nhau nếu không nó sẽ “giết chết” hôn nhân:  

- Anh/cô nhìn chồng/vợ người khác đi, rồi xem lại bản thân mình xem: Chẳng ai thích bị nửa kia lôi khuyết điểm của mình ra chì chiết rồi mang đi so sánh với người khác cả. Một khi làm như vậy thì tức là bạn đang làm tổn thương lòng tự trọng của đối phương sâu sắc đấy.  

- Việc của tôi không cần cô/anh lo: Không ít người đã nói ra lời này khi kích động nhất thời, nhưng người nói vô tình người nghe hữu ý. Đã là vợ chồng thì việc của chồng cũng là việc của vợ và ngược lại.  

Nếu thường xuyên nói ra câu này, lâu dần người đấy sẽ chẳng thèm quan tâm tới việc của bạn nữa. Tới lúc đó, bạn đừng trách chồng/vợ không quan tâm tới bạn nhé.  

- Lấy anh/cô là sai lầm lớn nhất của đời tôi: Chỉ một câu nói thôi, nhưng nó đã phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp trong mối quan hệ mà hai người đã vun đắp trong suốt thời gian qua. Nó sẽ khiến đối phương bị tổn thương sâu sắc và bất lực.  

Theo Phụ Nữ Việt Nam  

 

Bài tập lấy lại vóc dáng cho phụ nữ sau sinh