Cứ theo cách này thì phụ nữ nào cũng có thể trở thành "ả mèo" mà ông chồng nào cũng thèm muốn

Emdep.vn - Làm theo 6 lời khuyên dưới đây, đảm bảo hôn nhân của vợ chồng bạn sẽ cực kỳ viên mãn, bản thân bạn cũng trở thành người phụ nữ không thể thay thế trong lòng chồng...

Người phụ nữ nào cũng mong lấy được chồng tốt. Nếu đức lang quân lấy về có lỡ "chưa như ý", các nàng thường tìm cách thay đổi, mong chàng tốt lên. Tuy nhiên có một sự thực đó là chúng ta không thể thay đổi bản chất của một người. Điều một người vợ tốt có thể làm đó là giúp chồng nhận ra, tìm cách phát huy những ưu điểm của mình. Dưới đây là 6 lời khuyên dành cho bạn: 

Dành cho chồng những lời mang tính "xây dựng" thay vì "phá hủy" 

Người phụ nữ lý tưởng là người luôn biết xây dựng lòng tin và nuôi lớn tình cảm chồng dành cho mình bằng cách công nhận và thường xuyên nhấn mạnh ưu điểm của anh ấy. So với một cô vợ thích chỉ trích, chê trách, bác bỏ, tuýp phụ nữ biết nói lời khen ngợi chắc chắn được đánh giá cao hơn và có sức ảnh hưởng tích cực tới chồng nhiều hơn. 

Tuy nhiên, sự hỗ trợ và khuyến khích từ vợ nhất định phải thể hiện được sự chân thành. Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về những điều đã xảy ra với chàng và nói lời khích lệ anh ấy. 

Tuyệt đối không so sánh chồng mình với người đàn ông khác 

Đừng bao giờ dại dột kể ra ưu điểm của "chồng nhà người ta" để nhấn mạnh điểm yếu, sự kém cỏi của chồng mình. Những người phụ nữ được chồng yêu và hạnh phúc trong hôn nhân chẳng bao giờ làm thế! 

Ảnh minh họa 

Bằng cách so sánh chàng với người khác, nàng đã chính thức khiến chàng nhụt chí, thất vọng. Tự tôn của đàn ông rất cao, và chẳng còn gì tệ hơn nếu anh ấy nghĩ rằng mình không được như những gì vợ mong đợi. 

Nếu muốn chàng làm gì cho mình, bạn hãy bày tỏ thẳng thắn nhưng khéo léo. Ví dụ, hãy nói: "Em rất thích khi anh chu đáo như hôm nay" thay vì "Em chỉ ước anh được chu đáo như anh ấy!". 

Dành thời gian chất lượng cùng nhau 

Với cuộc sống tất bật như hiện tại, thời gian dành cho việc hẹn hò riêng tư của các cặp vợ chồng sẽ bị cắt xén. Tuy nhiên, dù ít dù nhiều bạn cũng nên sắp xếp thời gian để ở bên chồng và quan trọng nhất là khoảng thời gian đó phải "chất lượng". Ở bên anh ấy thì chỉ nên tập trung vào anh ấy mà thôi! Không điện thoại, không tin nhắn, không chú ý sang bất kỳ ai khác! Đó là tín hiệu cho chàng thấy hai người đang thực sự tận hưởng không gian riêng và bạn thực sự đánh giá cao sự hiện diện của chàng. 

Ảnh minh họa 

Cùng nhau làm một việc gì đó cũng giúp hai vợ chồng gắn bó hơn. Đó là tiền đề cho một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Nếu không thể chia sẻ sở thích chung với chồng, vậy thì hãy ủng hộ đam mê của anh ấy. Điều đó chứng tỏ bạn thực sự quan tâm đến niềm vui của chàng và bạn thực sự yêu chàng chứ không phải chỉ biết yêu chính mình. 

Là một người vợ biết lắng nghe 

Đàn ông luôn biết phải làm thế nào để giải quyết vấn đề của mình. Khi chồng tâm sự với bạn, anh ấy chỉ đơn giản là muốn được lắng nghe chứ chưa chắc đã cần người phân tích đúng sai và giúp tìm giải pháp. Vậy nên bạn đừng nên có những hành động thừa thãi nếu không được yêu cầu. Không nghe chàng nói đã lập tức lên giọng dạy bảo, nhắc lại lỗi sai trong quá khứ và tỏ ra điều gì mình cảnh báo cũng chuẩn! Hãy lắng nghe thật "nhanh" nhưng "chậm lại" việc đánh giá! Anh ấy chỉ đơn giản là cần một người phụ nữ dịu dàng, giúp mình trấn tĩnh và bình yên trở lại. 

Biết nhận lỗi khi mình sai 

"Em sai rồi, anh... xin lỗi em đi!" - đó là cách lập luận thường xuyên của những người phụ nữ tự cho mình quyền "đúng" trong mọi trường hợp. Nếu chỉ thỉnh thoảng hoặc đùa vui thì không sao, nhưng nếu chuyện này lặp đi lặp lại, bạn sẽ trở thành người vợ không biết lý lẽ và khiến chàng cảm thấy bất công. Khi bạn biết chấp nhận lỗi sai và có trách nhiệm với hành động của mình, điều đó cho biết bạn đủ trưởng thành và cuộc hôn nhân có dấu hiệu tốt lành. 

Chăm chỉ trong việc âu yếm tình cảm với chồng 

Sự thân thiết, gắn bó của một cặp vợ chồng không nhất thiết phải được thể hiện bằng tình dục thường xuyên. Đó có thể chỉ là một nụ hôn trước khi đi làm, một cái nắm tay khi cùng nhau sang đường, hay những ánh mắt trao nhau khi cùng chăm sóc con,... 

Khi các con thấy những cử chỉ âu yếm thân tình cha mẹ dành cho nhau, chúng cũng cảm nhận được rằng mình đang ở trong một gia đình hạnh phúc, nơi bố mẹ có sự kết nối sâu sắc, tin tưởng và tôn trọng. 

Theo Afamily 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm