Chuyện tình cổ tích của bà mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh và ông bố "soái ca" của năm

Emdep.vn - Vật vã cùng con chiến đấu với căn bệnh tim bẩm sinh từ khi sinh ra nhưng cô gái 9X này đã may mắn có một người đàn ông yêu thương và tự nguyện ở bên.

Thương một người mẹ trẻ sinh năm 1998, ở Biên Hòa (Đồng Nai) đã chia sẻ câu chuyện tình cổ tích có thật giữa đời thường của mình.

Thương là một bà mẹ đơn thân, và cô đã gặp Sơn, người yêu của cô bây giờ trong một hoàn cảnh khá dễ thương. Cách đây một thời gian, khi cô đang mang bầu 1 tháng rưỡi, cô có đăng trên facebook muốn bán chiếc Ipad cũ của mình. Sơn khi đó là người buôn bán, sửa chữa đồ điện tử, điện thoại. Họ đã gặp nhau để mua bán chiếc Ipad của Thương ở một quán cà phê.

Chuyện tình cổ tích của bà mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh và ông bố soái ca của năm

Chuyện tình hạnh phúc của cặp đôi 9x.

Ấn tượng với cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, về nhà, Sơn liên tục nhắn tin hỏi thăm. Sau đó, hàng xóm cũng nói với Sơn biết rằng Thương là một bà mẹ đơn thân, đang có thai, nhưng không có chồng. Thế nhưng điều đó không ngăn cản được tình cảm của Sơn. Anh bất chấp nhiều lời khuyên can và đến với Thương rất thật lòng. Thương kể: “Ban đầu, em khá mặc cảm, tự ti, vì mình đã có thai, hoàn cảnh như thế, anh lại còn trẻ, chưa có vợ, thậm chí chưa từng yêu ai, em sợ tình cảm sẽ chẳng đi đến đâu. Em đã đổ vỡ một lần nên không muốn hụt hẫng, đau lòng”.

Chỉ có điều, những lo sợ ấy của Thương đã được hóa giải khi tận mắt chứng kiến sự quan tâm, chăm sóc của Sơn. Anh lo lắng cho cô từ bữa ăn đến giấc ngủ, thậm chí còn tìm hiểu xem loại sữa bầu nào tốt cho hai mẹ con. Cũng có những khi Thương cảm thấy muốn từ bỏ vì thấy thiệt thòi cho anh, nhưng anh tìm mọi cách gặp cô, thậm chí còn khóc và níu kéo mẹ con cô ở lại bên mình.

Ngày em đi đẻ, anh chuẩn bị mọi thứ, từ quần áo sơ sinh, bỉm sữa, tiền viện phí, anh lo lắng, chăm sóc cho em đủ thứ như một người chồng thực sự. Em vô cùng cảm thấy may mắn, khi con mình đã có một người cha, một người thực tâm, yêu thương, chia sẻ với em trong những lúc cảm thấy yếu đuối, bơ vơ nhất. Từ khi có anh, cuộc sống của em đã bước sang một trang mới. Em không tin rằng mẹ con mình lại có ngày được hạnh phúc đến vậy!”, chị Thương chia sẻ.

Chuyện tình cổ tích của bà mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh và ông bố soái ca của năm

Tình cảm cha con thắm thiết khiến nhiều người xúc động. 

Thế nhưng cuộc đời lại thêm một lần nữa thử thách tình yêu của họ. Chỉ vài ngày sau khi sinh, con trai của chị Thương được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Mẹ con cô lại khăn gói đưa nhau lên chữa bệnh ở Bệnh viện Nhi Đồng I.

Khi ấy, trường hợp của con em được điều trị nhờ kinh phí của bệnh viện tài trợ, nhưng em vẫn suy sụp lắm. Con em đã chịu thiệt thòi từ trong bụng mẹ, nay lại bị bệnh tật, khiến con còi cọc, em thương xót vô cùng. May là khi ấy, lại là anh ở bên cạnh để cùng em bước qua những ngày tháng gian khó. Anh ấy thương con em, lo cho bé nằm viện từng ly từng tí. Thậm chí có nhiều hôm, anh ấy không lên bệnh viện được, anh ấy còn khóc vì nhớ con. Hôm con bước vào phòng phẫu thuật, anh ấy còn khóc vì lo lắng nhiều hơn em”, Thương kể.

Trải qua bao thử thách, giờ mẹ con Thương đã về ở cùng Sơn. Sơn luôn tâm niệm, ba anh mới mất, và ông Trời đã bù đắp cho anh bằng một đứa con. Chẳng phụ lòng anh, con trai của chị cũng rất quấn “bố Sơn”. Có lẽ một đứa trẻ cũng đã hiểu được tình cảm gắn bó, yêu thương của người cha, dù không phải là ruột thịt.

Thương nói: “Có nằm mơ em cũng không nghĩ cuộc đời mình lại có ngày hôm nay. Anh đã yêu thương và trân trọng mẹ con em. Em coi đó như một món quà quý giá của cuộc sống, và nguyện cùng anh đi đến hết con đường đời còn nhiều gian khó này”.

*Tên nhân vật đã thay đổi.

Mai Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm