Chồng tôi đòi ly hôn vì vợ không chịu tham gia Hội thánh đức chúa trời cùng anh

Emdep.vn - Chúng tôi đã trải qua vô vàn sóng gió mới có được ngày hôm nay. Vậy mà không vì tiền bạc, không vì người phụ nữ khác, chỉ vì chồng tôi mê muội mà tôi và anh có nguy cơ sẽ phải ly hôn.

 

Tôi năm nay 30 tuổi, hiện tại tôi đang công tác cho một cơ quan ngân hàng. Chồng tôi làm việc kinh doanh tự do. Sau 7 năm chung sống, vợ chồng tôi đã có 2 cậu con trai ngoan ngoãn và khá thông minh.

Trước đây chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc. Chồng tôi là một người đàn ông biết lo cho gia đình, anh luôn sống phải phép với bố mẹ 2 bên. Khi ra bên ngoài xã hội, anh cũng hoạt bát và năng động. Mọi người đều nhận xét chồng tôi là người dễ gần và đáng tin cậy. Vậy mà…

Cách đây gần 3 năm, khi ấy tôi mới sinh con trai thứ 2 thì chồng tôi bắt đầu có biểu hiện lạ. Khoảng thời gian đó, chồng tôi thường xuyên phải xa nhà và đi công tác. Trước khi đi công tác, chồng tôi vẫn tỏ ra là một người hoàn toàn bình thường. Nhưng hôm ấy là ngày giỗ của bố chồng tôi, chồng tôi trở về nhà và đập phá mọi thứ khi thấy cả nhà đang làm giỗ cho bố.

Chồng tôi đòi ly hôn vì vợ không chịu tham gia Hội thánh đức chúa trời cùng anh

Không những thế, chồng tôi ra sức thuyết phục tôi theo đạo mà anh đang theo. Mỗi khi có cơ hội là anh lại giảng giải về một tổ chức mà anh đang tôn sùng. Ảnh minh họa

Tôi không thể hình dung ra khung cảnh lúc ấy. Tất cả mọi người, bao gồm cả tôi và mẹ chồng đều sững sờ khi nhìn thấy chồng tôi cầm bát hương của bố ném ra bên ngoài. Anh cấm chúng tôi không được làm giỗ cho bố, cấm cúng đồ ăn và cũng không cho mọi người được tiếp tục đám giỗ ngày hôm đó. Sau lần ấy, tôi và mẹ chồng phải lén lút thờ cúng, thắp hương vì sợ nếu chồng tôi phát hiện thì sẽ to chuyện.

Kể từ đó, chồng tôi như một con người khác. Anh thường xuyên ra khỏi nhà mà không báo trước, thậm chí có đợt anh đi mấy ngày cũng chẳng gọi điện về nhà khiến tôi và mọi người vô cùng lo lắng. Không những thế, chồng tôi ra sức thuyết phục tôi theo đạo mà anh đang theo. Mỗi khi có cơ hội là anh lại giảng giải về một tổ chức mà anh đang tôn sùng.

Tôi và mẹ chồng không đồng ý thì chồng tôi nóng nảy đập phá đồ đạc. Rồi tiền mà chồng tôi làm ra tôi cũng không còn được quản lý nữa. Anh giữ toàn bộ số tiền mình kiếm được, hàng tháng chỉ đưa cho tôi một số rất ít trong tổng thu nhập của anh.

Đã có lúc tôi muốn buông xuôi và ly hôn. Nhưng nhìn thấy 2 đứa con đang còn nhỏ dại, mẹ chồng lại già yếu nên tôi không nỡ chia tay chồng. Hơn nữa trước đây chồng tôi là một người đàn ông mẫu mực. Anh chưa bao giờ để tôi phải phiền lòng.

Chồng tôi đòi ly hôn vì vợ không chịu tham gia Hội thánh đức chúa trời cùng anh

Chồng tôi còn nói những người viết ra các bài báo ấy và cả tôi, mẹ chồng đều đang quá u mê. Ảnh minh họa.

Vài hôm trước đọc tin tức tôi mới lờ mờ đoán ra hội mà chồng mình đang theo lâu nay chính là Hội Thánh Đức Chúa Trời. Càng đọc tôi càng thấy sợ khi tổ chức ấy ngày một lớn mạnh. Tôi đã hết lời khuyên ngăn chồng nhưng đều thất bại. Chồng tôi còn nói những người viết ra các bài báo ấy và cả tôi, mẹ chồng đều đang quá u mê. Nếu tôi không giác ngộ và cùng anh theo Hội Thánh Đức Chúa Trời thì anh sẽ ly hôn với tôi và cũng cắt đứt quan hệ với mẹ.

Thật sự bây giờ tôi đang cảm thấy rất tuyệt vọng trong cuộc hôn nhân này. Vợ chồng tôi đã yêu nhau 6 năm trước khi kết hôn. Chúng tôi đã trải qua vô vàn sóng gió mới có được ngày hôm nay. Vậy mà không vì tiền bạc, không vì người phụ nữ khác, chỉ vì chồng tôi mê muội mà tôi và anh có nguy cơ sẽ phải ly hôn. Tôi rối trí quá, phải làm gì để có thể kéo chồng thoát ra khỏi hội đó bây giờ?

Ngọc Trinh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm