Bạn trai của em gái đã từng yêu tôi

(Em đẹp) - Chẳng thể ngờ người yêu hiện tại của em gái tôi lại chính là người tôi đã từng rất yêu.
Em gái kém tôi 8 tuổi. Do cách biệt về tuổi tác, hơn nữa tôi lại đi học xa nhà từ nhỏ nên chị em không gần gũi nhau nhiều. Tôi đã có gia đình và một con trai hơn 2 tuổi. Cuộc sống vợ chồng tôi hạnh phúc. Em gái tôi hiện đang là sinh viên năm 2 và cũng đã có người yêu. Chuyện tình cảm, em tôi rất kín. Tôi không biết em yêu lâu chưa vì mỗi lần chị em gặp nhau, tôi hỏi thì em không chia sẻ nhiều.

Cuối tuần trước, tôi gọi em đến nhà ăn cơm và nói là dẫn cả người yêu đến để chị "duyệt". Em gái tôi nghe lời và tối đó có dẫn theo bạn trai đến. Khi ra mở cửa cho 2 người, tôi giật mình vì nhận ra người cũ. Thật không thể ngờ bạn trai hiện tại của em gái lại là người yêu cũ của tôi. Đó là người tôi đã từng rất yêu nhưng vì giận hờn và quá cố chấp nên chúng tôi chia tay. Gặp lại nhau trong hoàn cảnh quá bất ngờ, chúng tôi đều cố biểu hiện tự nhiên nhất có thể nhưng ánh mắt anh nhìn tôi, tôi biết còn tình cảm trong đó. Thật không thể tin cuộc đời tôi lại có lúc rơi vào hoàn cảnh thế này. Tôi cảm thấy ngại ngùng và thực sự khó đối mặt…


Thư của độc giả Vũ Quyên.


Thật không thể tin cuộc đời tôi lại có lúc rơi vào hoàn cảnh thế này.

Tư vấn

Quả đất thật là tròn, người đã từng yêu chị, giờ lại đến yêu em. Gặp lại nhau trong hoàn cảnh hiện tại, bạn đúng là khó xử thật. Người yêu cũ của bạn chắc cũng không khỏi lúng túng trong trường hợp này. Tuy nhiên, tôi cũng hơi lạ, không hiểu “người cũ” tìm hiểu em gái bạn thế nào mà thông tin quan trọng về người thân như vậy bạn ấy lại không biết rõ, không chủ động được tình thế. Hai chị em bạn lại cách nhau tới 8 tuổi, ít gần gũi nhau nên không chia sẻ với nhau các thông tin “bí mật”.

Nói thế thôi, câu chuyện của bạn không có gì là khó xử cả. Cuộc sống muôn màu, mọi tình huống đều có thể xảy ra, quan trọng là mình ứng xử thế nào thôi. Gặp lại “người cũ” trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng làm cho người trong cuộc xao động, con tim “lỗi nhịp”, không làm chủ bản thân tốt hoặc hai bên có hoàn cảnh “khó khăn” rất dễ bị “phạm quy”.

Giờ bạn đã có gia đình, có con trai, chồng yêu thương bạn, gia đình bạn hạnh phúc. Đấy là tài sản vô giá, là giá trị thực của bạn. Đấy là nguồn động lực để bạn phấn đấu, sống tốt, có ý nghĩa. Đối với con cái bạn không chỉ là người mẹ mà còn là tấm gương sáng để con noi theo. Con tim bạn có thể “lỗi nhịp”, tinh thần bất an, xao động khi đối diện với tình cũ, kỷ niệm cũ có thể làm bạn “chóng mặt” một chút nhưng bạn cần nhanh chóng trấn tĩnh, đứng vững, kể cả khi gia đình có “áp thấp”. Rất nhiều trường hợp “tình cũ không rủ cũng tới”, không kiềm chế được cảm xúc, bản năng dẫn đến phá vỡ hạnh phúc gia đình, cái giá phải trả rất đắt.

Bạn giờ lại ở “vai trên”, “người cũ” là người yêu của em gái, kể cả em gái có biết “chuyện cũ” của bạn hay không, bạn cũng không có lý do gì để làm tổn thương những người thân yêu nhất của bạn. Các bạn cứ coi nhau như bình thường, cũng không cần phải gồng mình, né tránh. Hạn chế tiếp xúc thân mật chỉ có hai người. Không đẩy mình vào những hoàn cảnh “nhạy cảm”, không nhắc lại chuyện cũ. Gặp mặt gia đình là tốt nhất. Cần thiết, nếu có điều kiện nói chuyện cũng nên nói rõ quan điểm của mình, nếu “người cũ” xác định chuyện tình cảm nghiêm túc với em gái bạn, “người cũ”cũng phải dứt khoát, rõ ràng, không để chuyện cũ xen vào chuyện mới.

Đối với em gái bạn, tôi nghĩ bạn cũng không cần thông báo gì, việc đó do bạn trai của bạn ấy tự quyết định. Nếu em có hỏi, bạn cũng nói chuyện cũ đã qua, không ảnh hưởng gì đến hiện tại cả.

Thái độ của bạn là quan trọng nhất, khó hay dễ là do bạn quyết định. Có bản lĩnh, thái độ nghiêm túc, trân trọng những gì mình đang có, bạn sẽ có tất cả.

>>> Xem thêm các tâm sự đã được bác sĩ Thúy Hải tư vấn:

Phát nhục vì chồng... nói tục

Em mất trinh rồi, anh có khinh?

Hôn nhân thiếu "sex", muốn "next" lại thương

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
logo smaill


Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.loading...

Tags : Từ khóaXem thêm