Anh à, đã buông tay em rồi thì đừng hối hận

Mai Mai 2016-04-01 19:30
- Em viết bức thư này không phải mong anh đọc được. Nhưng nếu anh đọc được thì có nghĩa là chúng ta đã lỡ mất nhau.
Em viết bức thư này không phải mong anh đọc được. Nhưng nếu anh đọc được thì có nghĩa là chúng ta đã lỡ mất nhau... Chào anh, người khốn nạn mà em đã yêu đã thương, người đã cho em cái cảm giác lo lắng bồn chồn suy nghĩ hôm nay mình đã đủ hoàn hảo chưa, hôm nay mình xinh đủ chưa khi mà gặp anh. Và cũng là lần đầu tiên nếm trải cái vị đắng của cái ôm cuối, cái vị đau rát nơi trái tim cùng vị mặn chát của nước mắt.
Anh à, đã buông tay em rồi thì đừng hối hận
Chào anh, người khốn nạn mà em đã yêu đã thương, người đã cho em cái cảm giác lo lắng bồn chồn suy nghĩ hôm nay mình đã đủ hoàn hảo chưa, hôm nay mình xinh đủ chưa khi mà gặp anh. 
Em một đứa chưa bao giờ cảm thấy trái tim rung động vì một ai đó. Cứ làm ra vẻ ta đây là am hiểu tình yêu lắm nhờ ba bốn bộ phim hàn quốc lãng mạn mà kết phim lúc nào nhân vật nam chính cũng hạnh phúc bên nữ chính dù trải qua bao nhiêu chuyện, qua bao nhiêu hiểu lầm, qua khoảng thời gian dài xa cách.
Anh à, đã buông tay em rồi thì đừng hối hận
Em chưa bao giờ tưởng tượng hay mộng tưởng một ngày em sẽ cũng trở thành nữ nhân vật chính hạnh phúc trong câu chuyện tình yêu đời mình.
Ồ! không. Em cũng là nữ nhân vật chính rồi chứ nhưng là nhân vật nữ chính đóng trong bộ phim tình yêu bi. Niềm vui thì ngắn, nỗi đau thì dài....
Anh cho em cái cảm giác hạnh phúc khi lần đầu yêu, được người ta nói thương nói nhớ mà vui và hạnh phúc đến thế. Tình yêu của chúng ta bắt đầu bằng chữ: "Xa" và kết thúc cũng bằng chữ "Xa" ấy. Anh và em ở hai thành phố. Ừ thì cách nhau 1000km chứ bao. Mà người ta vẫn thường nói: "Yêu nhau mấy núi cũng trèo mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua mà". Mà em thì có bắt anh phải leo núi hay lội sông gì đâu mà anh lại hèn nhát thế. Chỉ có ngồi máy bay 1h đồng hồ giống như nằm ngủ trưa 1 giấc là tới chớ gì đâu mà.
Anh à, đã buông tay em rồi thì đừng hối hận
Đã nói rồi chẳng có lý do gì mà to hơn mục đích cả.
Mà anh này. Anh casting cho em đóng cái vai nữ chính tội nghiệp vậy. Còn nam nhân vật chính là anh thì diễn biến nội tâm phức tạp ghê gớm. Làm em theo tâm trạng không kịp. Không biết phải khóc hay cười trong phân đoạn diễn cảnh chia tay nữa. Mà anh kim làm luôn vai trò đạo diễn thì cũng tệ quá đấy. Cái lý do chia tay: "Anh mệt rồi" nó chả thuyết phục gì. Thì làm sao nhân vật nữ chịu được.
Ấy vậy mà tình tiết phim còn xàm hơn. Nhân vật nữ tôn trọng và đồng ý chia tay với một icon mặt cười. Thế là xong bộ phim kết thúc vỏn vẹn 1 tập và thời gian quay kéo dài trong vòng một tháng. Èo. À mà thêm cái phần tập đặc biệt sau phim: Là nam nhân vật chính vẫn nhớ nữ nhân vật chính ghê gớm, không biết làm sao mà để quên nhân vật nữ chính được. Không quên được là còn thương mà đã còn thương sao lại đòi chia tay. Đã quyết định chia tay thì đừng hối hận. 
Anh. Em không biết bây giờ anh đang nghĩ gì, và lý do thật sự để anh quyết định xa em là gì. Anh đã từng nói em cứ tự do bay nhảy, tự do trải qua hết những cung bậc cảm xúc trong tình yêu đi, cứ thích ai thì cứ đến, trải qua bao mối tình thì em sẽ lớn và có quyết định lựa chọn chính xác. Ấy vậy mà, anh chưa từng có suy nghĩ sẽ là người giúp em trải qua nó.
Mà phải nhờ đến những thằng khác. Nếu em muốn, thì em đâu đợi đến anh. Em đâu đợi đến lúc gặp anh, sau 20 năm đã biết yêu là thế nào. Tình yêu thì đâu ai biết trước được mình sẽ yêu ai, và sẽ chọn ai, và đoán định được lựa chọn ai là tốt nhất. Tim nó bảo thì mình dạ thôi. Chứ sao giờ.
Anh đã buông tay em. Vậy thì anh đừng hối hận và đổ thừa cho tuổi trẻ và là VÌ EM.
Các cô gái của tôi ơi. Đừng để mình trở thành nhân vật nữ thảm hại trong bộ phim mà họ làm đạo diễn.
Anh à, đã buông tay em rồi thì đừng hối hận
Cứ mạnh mẽ theo đuổi biến mình trở thành nữ nhân vật chính hạnh phúc trong câu chuyện tình yêu của đời mình và do chính mình làm đạo diễn. 
Mai Mai - TamSuBuon.net
qc-mypoint