Xuất hiện một loạt ca bệnh phổi chưa rõ nguyên nhân tại Hàn Quốc

Emdep.vn - Ở Hàn Quốc vừa phát hiện một loạt ca bệnh chưa rõ nguyên nhân, đến nay đã có 84 bệnh nhân mắc chứng hô hấp này.
Theo Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay, Hàn Quốc ghi nhận loạt ca bệnh viêm đường hô hấp chưa rõ nguyên nhân. Các ca bệnh này là sinh viên và nhà nghiên cứu đang công tác tại Đại học Konkuk (Seoul, Hàn Quốc).
Cụ thể, 3 nghiên cứu viên của Trường cao đẳng khoa học và kỹ thuật Y sinh động vật (Đại học Konkuk) đã xuất hiện triệu chứng viêm phổi. Từ 22-24/10, các nghiên cứu viên này đã được nhập viện Bệnh viện Đại học Konkuk (Seoul). 
Tính đến ngày 11/11/2015, có 84 bệnh nhân mắc triệu chứng đường hô hấp nói trên được phát hiện. Trong số 84 ca bệnh này có 29 người không bị viêm phổi, còn 55 trường hợp bị viêm phổi. 
55 trường hợp viêm phổi được cách ly tại 7 bệnh viện và 29 trường hợp nhẹ được cách ly tại nhà. Đến ngày 11/11/2015, 54 trường hợp viêm phổi đã được xuất viện, 1 trường hợp vẫn còn sốt. Không có trường hợp nào trong tình trạng nặng. Việc điều trị chủ yếu mang tính hỗ trợ và sử dụng kháng sinh phổ rộng.
Xuất hiện một loạt ca bệnh phổi chưa rõ nguyên nhân tại Hàn Quốc
Đến nay, tất cả các xét nghiệm PCR được tiến hành bởi Cục Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc đều âm tính, bao gồm cả vi rút Adeno, vi rút viêm phổi hợp bào, vi rút cúm/á cúm, vi rút Metapneumo, vi rút Boca và vi rút Corona (bao gồm cả MERS-CoV), cũng như các loại Mycoplasma, Chlamydia, Corynebacterium, Bordatella, Brucella, Coxiella và Legionella. Các xét nghiệm kháng thể Brucella, Coxiella và Legionella sẽ có kết quả trong vòng 3 tuần kể từ ngày 28/10/2015. 
Đến thời điểm này, nguyên nhân của chùm ca bệnh vẫn chưa được xác định và Cục Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc không tìm thấy bằng chứng của việc lây truyền từ người sang người. Tòa nhà của Trường Cao đẳng đã được đóng cửa và khử trùng từ ngày 28/10/2015. 
Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến của chùm ca bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân tại Hàn Quốc, thường xuyên liên hệ với WHO và Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc để chia sẻ thông tin và các hoạt động đáp ứng. 
Thanh Thủy
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm