Đàn ông muốn xương chắc khỏe, đừng bỏ qua các món dưới đây

Emdep.vn - Loãng xương có thể khiến phái mày râu kém sung sức trong "chuyện chăn gối" hoặc thiếu sự khỏe khoắn trong cuộc sống hàng ngày.
Mật độ xương là một thuật ngữ để đánh giá độ chắc của xương và tiên lượng nguy cơ gãy xương ở vị trí khác nhau của bộ xương. Loãng xương có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau ở con người. Khi đến một độ tuổi nhất định, mỗi người đàn ông phải chăm sóc xương của mình một cách thận trọng để tránh các tổn thương lớn. Vì vậy, làm thế nào để tăng mật độ xương là trăn trở của không ít người thuộc phái mày râu. 
Ngoài việc duy trì một lối sống năng động, những người đàn ông cũng phải tập trung vào các loại thực phẩm lành mạnh để tăng mật độ xương. Mặc dù xương có chứa canxi, nhưng việc ăn thực phẩm giàu canxi không phải là điều duy nhất bạn cần làm vì còn cần có nhiều chất dinh dưỡng khác nữa.
Đàn ông muốn xương chắc khỏe, đừng bỏ qua các món dưới đây
Rau lá xanh
Vitamin K là một thành phần cần thiết nếu bạn muốn giữ cho xương của mình luôn chắc khỏe. Ăn nhiều rau lá xanh sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng này cho cơ thể bạn.
Quả óc chó 
Quả óc chó sẽ giúp các anh chàng bổ sung được thêm nhiều kẽm.
Bia 
Silicon rất cần thiết để giữ cho xương của bạn khỏe mạnh. Do bia có chứa yếu tố này nên đàn ông có thể uống bia ở mức độ vừa phải để bổ sung hàm lượng silicon.
Trái cây họ cam quýt 
Đừng bỏ qua các loại quả họ cam quýt bạn vì bạn sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng từ chúng để giữ cho xương khỏe mạnh.
Các loại hạt
Các loại hạt vốn rất giàu mangan và phốt pho. Chúng có thể giúp tăng cường mật độ xương của bạn.
Cá 
Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa canxi. Do đó, việc ăn cá ít nhất mỗi tuần một lần là điều cần thiết.
Banana 
Chuối giúp bổ sung kali vào cơ thể của bạn, giúp xương hoạt động tốt hơn.
Nho khô 
Nho khô sẽ cung cấp magiê cho cơ thể. Việc ăn thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe của xương cho phái mạnh. 
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm