Có 4 dấu hiệu này ngay lập tức đi khám, kẻo có ngày 'ăn rồi nói chưa ăn'

Emdep.vn - Để nhận biết sớm và ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này bạn nên lưu ý những dấu hiệu dưới đây.

Thờ ơ

“Chỉ điểm” 4 dấu hiệu gây suy giảm trí nhớ cần cẩn trọng

Đây là triệu chứng xuất hiện sớm và điển hình của bệnh mất trí nhớ. Người bệnh thường bắt đầu rút khỏi các hoạt động xã hội. Theo Dorene M. Rentz – Giáo sư thần kinh học tại Đại học Y Harvard, bệnh nhân sẽ thu hẹp môi trường giao tiếp và không quan tâm tới những mối quan hệ xung quanh. Tình trạng thờ ơ ngày càng gia tăng khiến căn bệnh Alzheimer phát triển nặng hơn.

Những thay đổi về vệ sinh cá nhân hoặc ngoại hình

“Chỉ điểm” 4 dấu hiệu gây suy giảm trí nhớ cần cẩn trọng

Trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer, sự thờ ơ bắt đầu tăng, người bệnh có thể mặc quần áo giống nhau trong nhiều ngày liên tiếp. không tắm rửa hoặc không để ý đến ngoại hình. Vào thời điểm này, gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc nhận ra những hành vi bất thường này. Hãy đưa bệnh nhân đi khám bệnh, chữa trị kịp thời.  

Lo lắng và trầm cảm

“Chỉ điểm” 4 dấu hiệu gây suy giảm trí nhớ cần cẩn trọng

Khi ai đó bắt đầu để ý một chút đến suy giảm trí nhớ, họ sẽ lo lắng và hỏi đi hỏi lại người thân. Tuy nhiên, Dean M. Hartley - Tiến sĩ kiêm giám đốc sáng kiến khoa học tại Hiệp hội Alzheimer cho biết, có một mối liên hệ giữa trầm cảm phát triển đến bệnh Alzheimer với các biểu hiện cụ thể như mất trí nhớ.

Thay đổi thị lực

Alzheimer

Người cao tuổi trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer sẽ gặp những vấn đề về tầm nhìn khi lái xe. Thay đổi não bộ có thể dẫn đến những thay đổi về thị lực, khứu giác. Nếu xuất hiện triệu chứng này, người bệnh cần đến gặp bác sĩ.

Ngọc Huyền – Theo Prevention

Tags : Từ khóaXem thêm