Tự chế sơn dưỡng bằng những nguyên liệu tự nhiên này, chẳng lo móng tay giòn gãy, vàng ố

Sam 2017-12-21 19:00
- Chỉ cần chăm thoa sơn dưỡng tự nhiên này, 10 móng tay xinh sẽ luôn chắc khỏe, bóng hồng và không còn lo bị gãy.

Một đôi bàn tay đẹp, chắc chắn phải cần đến bộ móng thật xinh và khỏe mạnh. Thế nhưng, dưới tác động của môi trường cũng như việc lạm dụng quá nhiều sơn móng màu sắc mà không được chú ý chăm sóc cẩn thận, bộ móng của chúng ta ngày càng trở nên xấu xí, giòn gãy và khô ráp, thậm chí chuyển sang màu vàng.

Chỉ với 10 phút đơn giản tự chế các loại dầu dưỡng từ thiên nhiên, bạn sẽ có ngay một lọ son dưỡng móng vô cùng hiệu nghiệm. Chỉ cần chăm thoa sơn dưỡng tự nhiên này, 10 móng tay xinh sẽ luôn chắc khỏe, bóng hồng và không còn lo bị gãy.

Nguyên liệu chúng ta cần có:

+ 15ml dầu Argan

+ 15ml dầu hạt Chia

+ 5ml dầu Jojoba

+ 5ml vitamin E

+ 1ml dầu hương liệu (tùy chọn để tạo độ thơm cho chai dầu dưỡng)

05 chai thủy tinh hoặc nhựa rỗng dùng để chứa hỗn hợp (Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm hoặc sử dụng chính chai sơn móng tay của mình đã hết. Bạn lưu ý trước khi sử dụng, nhớ dùng dung dịch rửa móng để lau sạch phần sơn cũ còn sót lại trong chai nhé)

Lưu ý: Công thức này có thể dùng đủ cho 5 chai dầu dưỡng. Bạn có thể tự phân lại liều lượng để làm 1 lọ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cho dầu Chia vào một cốc thủy tinh thật sạch.

Bước 2: Bạn thêm tiếp vào đó dầu Argan

Bước 3: Bạn thêm vào dầu Jojoba.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho vitamin E vào hỗn hợp.

Bước 5: Sau khi trộn đều hỗn hợp với nhau, bạn bắt đầu chia vào các lọ chứa dầu dưỡng móng. Ở bước này, bạn có thể thêm dầu hương liệu để tạo mùi thơm cho chai dầu dưỡng của mình.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong và có ngay cho mình những lọ sơn dưỡng móng đầy xinh xắn cho bản thân hoặc tặng cho bạn bè. Với lọ sơn dưỡng này, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về tác dụng của các thành phần trong nó nhé.

Hạt Chia chứa rất nhiều omega-3 có tác dụng chống oxy hóa. Bên cạnh đó loại dầu này còn có hàm lượng protein cao, vitamin A, B1, B2, B3, niacin, sắt và kẽm là những hoạt chất tuyệt vời trong việc dưỡng và bảo vệ móng.

Dầu Argan, vitamin E và dầu jojoba đều có tác dụng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng làm chắc khỏe móng. Khi sử dụng thường xuyên các loại dưỡng chất này, móng của bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi tình trạng móng bị nhạt, giòn và dễ gãy, trả lại cho bạn bộ móng khỏe, bóng và hồng hào hơn.

Cách chăm sóc chuẩn salon tại nhà để có bộ móng xinh:

- Dùng bông tăm lau móng 

- Ngâm móng với nước ấm pha mật ong và dầu olive

- Làm sạch móng bằng hỗn hợp tự chế pha nước oxy già và bột baking soda (muối nở).

- Massage cho móng tay và toàn bộ bàn tay để có đôi tay mềm mịn.

- Cắt, giũa ngay khi móng đã ráo nước nhưng vẫn còn hơi ẩm và mềm sẽ giúp móng không phải chịu nhiều tổn thương, giòn gãy. 

 Sam (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint