Dùng tinh dầu bưởi tự chế, cô gái từ mái tóc 'siêu hư tổn - siêu gãy rụng' đã trở nên suôn mượt chắc khỏe chỉ sau 2 tháng

2019-12-12 15:51
- "Dùng tinh dầu bưởi dưỡng tóc tại nhà, mình thấy 2 tháng tóc con mọc lổm chổm rồi. Điều mà trước giờ chưa bao giờ xảy ra".

Cô nàng sinh năm 1997 Đặng Thị Thanh Thanh, hiện đang kinh doanh tại nhà sở hữu mái tóc dài bóng mượt và dày dặn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ít ai biết rằng, trước đây Thanh Thanh từng khổ sở vì mái tóc siêu hư tổn và siêu gãy rụng.  

"Tóc mình thuộc dạng siêu gãy rụng, mỗi lần gội đầu là mất cả trăm sợi là ít. Mà rụng là rất lâu sau mới mọc lại. Một phần do di truyền tóc gia đình mỏng và lâu mọc nên mỗi lần rụng tóc là xót xa lắm. Bất kể mùa nào cũng là mùa rụng tóc hết nên gần như mình sống quanh năm với rụng tóc", Thanh Thanh chia sẻ. 

Khoảng 2 tháng trước, Thanh Thanh chuẩn bị kết hôn, làm cô dâu mới nên phải tới thợ làm tóc để tân trang nhan sắc. Thế nhưng, họ đã phải thốt lên rằng tóc Thanh quá mỏng, không làm được kiểu như ý mà cô thích khiến cô chán nản. Vì ngày trọng đại nên ai chẳng muốn mình được đẹp nhất. 

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà

Chưa dừng lại ở đó, thời gian sống với chồng, ông xã cũng nói tóc Thanh rụng quá nhiều. Thanh cũng tìm hiểu rất nhiều loại dưỡng tóc nhưng nó chỉ làm tóc nhanh bết hơn. Gội đầu bằng bồ kết thì không có bọt rất khó gội, lại làm cứng tóc. Gội bằng cao tự nhiên thì có mùi, dưỡng bằng dầu dừa thì tóc như bết mấy ngày. Cô gần như là bỏ cuộc.

Thanh Thanh cho biết khoảng thời gian đó đúng vào mùa bưởi, Thanh thì nghiện bưởi, ngày nào chồng cũng mua cho 1-2 quả để ăn. Mà vỏ bưởi thừa quá nhiều nên mới nghĩ đến cách làm tinh dầu bưởi để dưỡng tóc.

Và kết quả sau khi dùng đã hơn cả mong đợi. "Bản thân mình thấy 2 tháng là tóc con mọc lổm chổm rồi. Điều mà trước giờ chưa bao giờ xảy ra. Hiện tại thì mình dùng tinh dầu bưởi cho chân tóc và dầu dưỡng cho phần đuôi tóc bớt chẻ ngọn. Tinh dầu bưởi giúp mọc tóc chứ không hề giúp hết chẻ ngọn chỉ có thể giúp tóc nhanh dài ra và bạn cắt đi phần chẻ ngọn là được nếu không muốn dùng thêm gì khác".

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc và cải thiện tóc hư tổn

Trước khi tìm ra được cách lấy được tinh dầu bưởi tự nhiên, Thanh cũng có tìm hiểu nhiều cách lấy và thử làm nhưng gần như không hiệu quả:

Vắt vỏ bưởi bằng tay thì chỉ thu được 0% tinh dầu vì vỏ bưởi rất ít mà vỏ lại ròn nên không vắt được. Cách 2 là chưng vỏ bưởi, cách này thì làm phải khéo nhưng vẫn có thể tinh dầu bị pha nước nên không hoàn toàn nguyên chất. Cách 3 là phơi khô và đun nước gội đầu nhưng lích kích, bất tiện vì phải phơi khô xong đun nước...

"Cũng tình cờ một hôm không thèm ăn bưởi nhưng lại có quả bưởi ở nhà. Nên mình mới lôi ra gọt thử và cũng nhờ đó biết đến cách lấy tinh dầu bưởi tinh khiết 100% đúng ý, không hề có 1 sự pha tạp nào", Thanh Thanh cho biết.

B1 : Chuẩn bị 1 con dao sắc, bén, nhỏ gọn dễ cầm, 2 hũ đựng tinh dầu, 1 miếng khăn xô

B2 : Gọt thật mỏng vỏ bưởi 

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà

B3 : Dùng 1 hũ đựng tinh dầu, ấn mạnh hũ vào quả bưởi theo hướng từ dưới lên trên (vì làm như vậy sẽ không bị đổ và không phí 1 tí nào dầu bưởi cả).

B4 : Với vỏ bưởi vừa cắt ra ngoài thì cho vào khăn xô và vắt kiệt (bước này thu được ít tinh dầu lắm, nếu không muốn đau tay thì có thể bỏ qua và nếu muốn không phí chút nào thì vắt tiếp).

Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà

Vậy là hoàn thành những bước thu về tinh dầu bưởi nguyên chất 100%

Cách dùng:

Là tinh dầu bưởi tinh khiết nên rất sợ ánh nắng mạnh, nó có thể làm hỏng và bay hết chất. Nên để tránh nắng, bạn hãy để trong lọ thuỷ tinh tối màu (nên cùng lọ có núm bóp cho dễ sử dụng). Khi dùng thì chúng ta nên pha tối đa 5-6 giọt tinh dầu vào 200ml nước tinh khiết. Vì tinh dầu bưởi có tính axit rất mạnh, không nên dùng trực tiếp có thể gây ra phản tác dụng làm rụng tóc nhiều hơn.

Khi dùng thì chỉ cần cho 3-4 giọt tinh dầu này vào 1 chai có sẵn nước, là xịt thoải mái. Các bạn làm 1 hũ thì dùng thoải mái không lo hết sớm mà hiệu quả thì trên tuyệt vời.

Taurus Vũ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập cực dễ giúp bạn gái có cánh tay thon dài, ngực tròn căng mẩy ai cũng mê mẩn